Câu hỏi trong sách toán lớp 1 làm bối rối Công Phượng

Câu hỏi mang tính đối vui trong sách toán lớp 1 của một trường tiểu học tại Thanh Hóa khiến cho chính bản thân Công Phượng - người được nhắc đến trong đề bài cũng phải hoang mang. 

Cụ thể, câu hỏi trong cuốn sách này đưa ra là: “Khi còn ở đội tuyển U23 Việt Nam, cầu thủ Công Phượng mang áo số mấy?”. Câu hỏi vui này đã được cầu thủ Bùi Trần Vũ - đồng đội cũ của Công Phượng tại HAGL chia sẻ trên facebook của mình cách đây vài tiếng trước. Thậm chí có một cầu thủ còn nhắn với Công Phượng để anh xác nhận câu trả lời.

Tuy nhiên bản thân Công Phượng cũng phải bối rối trước câu hỏi mà sách giáo khoa đưa ra. Anh bật cười: “Em đây còn không nhớ nữa thì sao cha của cháu bé (Bùi Trần Vũ - PV) nhớ được”. Có thể, người đưa câu hỏi này nhắm đến câu trả lời là số 10. Đây cũng là số áo đấu quen thuộc nhất đối với Công Phượng ở nhiều cấp độ đội tuyển khác nhau, trong đó có ở thời điểm mà Công Phượng tham dự VCK U23 châu Á 2018.

Tuy nhiên nếu mở rộng ra, câu hỏi này cũng có rất nhiều đáp án. Bởi ở cấp độ ĐTQG, Công Phượng cũng từng sử dụng áo số 9 tại ASIAD 2018 hay số 20 tại giải giao hữu trước Á vận hội. Bản thân Công Phượng cũng là cầu thủ thay đổi khá nhiều số áo trong vòng 6 năm thi đấu chuyên nghiệp của mình. Thống kê từ Bongdaplus, Công Phượng sử dụng tới 9 số áo gồm: 10, 44, 21, 16, 9, 20, 14, 23 và 15.

Trở lại với câu chuyện chuyên môn, CLB TP.HCM đang tập luyện chuẩn bị cho trận gặp Nam Định trên sân Thống Nhất vào chiều mai (26/9). Công Phượng cùng đồng đội đang có cơ hội cắt chuỗi 2 trận toàn thua khi tiếp đón Nam Định trên sân nhà Thống Nhất.

Trước đối thủ đá sân khách rất kém, CLB TP.HCM được kỳ vọng lấy 3 điểm trọn vẹn để giữ chỗ trong nhóm 8 đội đua vô địch lượt về. Chân sút sinh năm 1995 là cầu thủ ghi nhiều bàn nhất cho CLB TP.HCM mùa này với 4 pha lập công ở V-League. Thiếu vắng Công Phượng ảnh hưởng lớn đến CLB TP.HCM, minh chứng là trận thua Hà Nội FC ở Cúp Quốc gia vừa qua.!!