Cầu con ở đâu linh nghiệm? Danh sách chùa cầu tự nổi tiếng

hongngoc - 21/11/2020

Cầu con là điều mà các bậc cha mẹ đang hiếm muộn vô cùng mong muốn. Chúng tôi sẽ gửi đến bạn danh sách những ngôi chùa cầu tư linh nghiệm nhất hiện nay.

Chùa Hương

Chùa Hương là cách gọi dân gian, thực tế cái gọi là chùa Hương là một quần thể gồm hàng loạt ngôi chùa, hang động... nằm ở các thôn Hội Xá, Đục Khê, Phú Yên và Yến Vĩ; thuộc xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội.

Cầu con ở đâu linh nghiệm? Danh sách chùa cầu tự nổi tiếng - Ảnh 1
Chùa Hương - địa chỉ cầu con cực kỳ linh nghiệm

Đây là một trong những ngôi thu hút nhiều phật tử cũng như du khách bậc nhất ở Việt Nam. Đây là địa chỉ để cầu tài lộc, công danh, sức khỏe và đặc biệt là cầu con cực kỳ linh nghiệm. Không ít cặp vợ chồng hiếm muộn đến đây mong sao mình sẽ có được một mụn con.

Đền Sình

Đền Sinh thờ thần Phi Bồng là con của đôi vợ chồng trên vì những chiến công hiển hách. Đền Sình nằm ở núi Ngũ Nhạc, xã Lê Lợi, huyện Chí Linh, Hải Dương. Đây là nơi thờ thần Phi Bổng - con của cặp vợ chồng Chu Thức và Hoàng Thị Ba.

Việc cầu tự ở đền Sình bắt đầu diễn ra từ thế kỷ thứ 6 và vẫn được gìn giữ đến ngày nay. Tương truyền trong đền có một phiến đá tên là Đức Thánh mẫu Thạch Bàn. Phiến đá này cao khoảng 3 m, rộng chừng 5 m và có hình dáng giống như một người phụ nữ nằm ngửa lúc lâm bồn. Những cặp vợ chồng hiếm muộn thường đến để chạm vào phiến đá thiêng và cầu xin ơn trên ban cho mình một đứa con.

Chùa Đô Mỹ

Chùa Đô Mỹ nằm ở xã Hà Tân, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa. Sư trụ trì của chùa là Thích Đàm Hưng cho biết một năm nhà chùa đón tiếp vô số các vị khách đến nhờ thầy làm lễ để có thể sinh được một đứa con.

Thầy cũng cho biết không phải người nào đến chùa cầu con cũng thành công. Chỉ những ai thật sự thành tâm và có duyên với nhà chùa thì mới có con như ý muốn.

Chùa Ngọc Hoàng

Nếu khi miền Bắc có chùa Hương nổi tiếng là nơi cầu tự linh nghiệm thì tại miền Nam, chùa Ngọc Hoàng cũng là nơi người người nhà nhà đến cầu xin đề đường con cái. Chùa nằm ở số 73 Đường Mai Thị Lựu, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Cầu con ở đâu linh nghiệm? Danh sách chùa cầu tự nổi tiếng - Ảnh 2
Chùa Ngọc Hoàng - chùa cầu tự linh thiêng bậc nhất ở thành phố Hồ Chí Minh

Phòng thờ ông Tơ, bà Nguyệt và Kim Hoa thánh mẫu của chùa là nơi được người ta đến cúng bái nhiều nhất. Nhiều người cho rằng chỉ cần khẩn cầu thành tâm và chạm vào tượng ông Tơ, bà Nguyệt và Kim Hoa thánh mẫu là sẽ cầu được con như ý muốn.

Dù là ngày thường hay các dịp lễ Tết thì lượng người đến chùa để cầu tự luôn đông đến đáng ngạc nhiên! Những ai chưa từng tới đây cầu con cũng không cần lo lắng vì nhà chùa luôn cử sẵn người túc trực để hướng dẫn khách cúng bái đúng cách.

Chùa Từ Quang

Chùa Từ Quang nằm ở ven quốc lộ 1, đoạn đi qua xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh. Chùa có lịch sử lâu đời, trụ trì hiện tại của chùa là hòa thượng Thích Nhất Hạnh.

Bắt đầu từ năm 2000, chùa tiến hành thờ hương linh của những đứa trẻ vô danh. Đó là những đứa không có cơ hội nhìn thấy ánh sáng mặt trời do người mẹ đã nạo phá thai. Rất nhiều người tìm đến chùa thắp nhang sám hối.

Bên cạnh đó, ngôi chùa cũng có không ít người đến để cầu tự. Lễ vật cầu tư ở đây tương đối đơn giản và có phần độc đáo. Người đến chỉ cần đem theo đồ ăn (sữa, bánh ngọt), đồ chơi, quần áo (nam hay nữ tùy vào bạn muốn xin con trai hay con gái) dành cho trẻ con là được.

Trên đây là danh sách những ngôi chùa cầu tự linh nghiệm nhất từ Bắc chí Nam. Nếu bạn đang hiếm muộn và mong muốn cầu con thì hãy tới một trong những địa chỉ này nhé! Chúng tôi tin rằng chỉ cần đủ thành tâm thì mong ước của bạn sẽ thành sự thật!