Câu chuyện xúc động về tấm vé máy bay dành cho chàng trai mất tay

Câu chuyện chàng trai tật nguyền đi làm ăn xa nhận tin bố bị tai biến, nhưng không đủ tiền mua vé về quê khiến nhiều người đọc xót xa, thương cảm.

Nguyễn Quốc Phương, chàng trai quê Tiên Động, Tứ Kỳ, Hải Dương khẩn khoản trình bày với cô nhân viên bán vé: "Em không có bàn tay nên không được làm giấy chứng minh nhân dân mà chỉ có giấy chứng nhận khuyết tật của ủy ban xã cấp. Nay bố em ngoài quê bị tai biến đang mong em về nên mới hỏi để đi máy bay".

Qua hỏi thăm của nhân viên hàng không, Phương kể rằng anh vào Sài Gòn đã được ba năm nay. Do tật nguyền nên hàng ngày cũng chỉ bán vé số, kiếm tiền gửi về quê.

Mọi lần về quê Phương đều đi xe khách, nhưng lần này khi nghe người thân báo tn bố bị tai biến, chàng trai khuyết tật tự thúc giục bản thân phải thật nhanh chóng về nhà nên chọn phương tiện hàng không.

chàng trai khuyết tật móc trong túi ra xấp tiền lẻ, chỉ còn đúng 350.000 đồng

Trước hoàn cảnh của Phương, chị Lương Thị Thu Thảo (nhân viên bán vé) không khỏi mủi lòng. Sau khi báo tình hình lên cấp trên, trường hợp của Phương đã được ưu tiên thông qua, dù anh không có bất kỳ giấy tờ tùy thân nào.

Thế nhưng khi vét sạch ví tiền, xấp tiền lẻ của Phương lại chẳng đủ 900.000 đồng để mua tấm vé thấp nhất cho chuyến bay cuối cùng lúc 17h50 từ Tân Sơn Nhất về sân bay Nội Bài, Hà Nội.

Ảnh minh họa

Nhìn gương mặt khắc khổ, đượm những nỗi lo lắng của Phương, các nhân viên hàng không chẳng ai bảo ai, họ kéo tay Phương lại khi anh định bắt xe ôm về quận 7 vay tiền của bạn: "Anh cứ ở đây, tiền thiếu này tụi em sẽ bù cho anh".

Và thế là, tấm vé mang tên Nguyễn Quốc Phương được xuất. Nhân viên quầy vé còn ủng hộ thêm cho anh ít tiền làm lộ phí. Đêm đó, sau khi đáp xuống sân bay Nội Bài, anh đi xe khách về đến nhà vào lúc 21h30.

"Tôi rất vui và xúc động khi được các anh chị ở sân bay giúp đỡ. Bố tôi đã đỡ hơn. Tôi sẽ ở nhà chăm sóc ông cho đến khi hết dịch thì sẽ vào lại Sài Gòn", anh Phương cho biết.

Trước đó, câu chuyện về người đàn ông òa khóc xin đổi chuyến bay vì con gái qua đời cũng từng gây xúc động mạnh trong cộng đồng mạng.

Câu chuyện được đăng tải lên mạng xã hội khiến nhiều người xúc động

Cụ thể ngày 17/4, trên một diễn đàn, tài khoản facebook có tên T.A.J đã chia sẻ câu chuyện cô và đồng nghiệp chứng kiến tại sân bay Tân Sơn Nhất:

"Tấm vé Thương gia nặng lòng chiều thứ 7.

Đây là tấm vé thương gia của V. mà chúng tôi đón anh vào phòng chờ chiều nay. Anh nói với chúng tôi đây là lần đầu đi máy bay, nhờ các cô hỗ trợ giúp. Đến 17h anh lại ra lễ tân phòng chờ nhờ chúng tôi chỉ lối lên máy bay, tôi nói chuyến của anh tận 20h hơn nên anh cứ chờ, mắt anh rưng rưng, con gái tôi mất rồi cô ơi, cô cho tôi bay sớm với.

Tôi và cả cô đồng nghiệp lặng người trong phút chốc, anh lại oà khóc… mọi người xung quanh phòng chờ ngỡ ngàng. Tôi và cả cô đồng nghiệp bối rối rồi cố bình tĩnh tìm mọi cách hỗ trợ chuyến bay cho anh nhưng vé này chỉ có thể dời chứ không thể hoàn tiền hay đổi hãng.

Muốn bay sớm hơn phải mua vé máy bay hãng khác. Ngay lúc ấy, có 1 chị khách trong phòng chờ đến và hỗ trợ toàn bộ tiền vé mới để anh có thể bay sớm nhất. Thực sự cảm ơn chị khách ấy, mong chị có trong group này. Cảm ơn nhân viên hãng. Cảm ơn những đồng nghiệp ở phòng chờ. Tất cả đã cũng hỗ trợ tốt nhất có thể cho anh về với gia đình.

Anh kể với mọi người trong nước mắt gần 20 năm xa quê làm công nhân ở Bình Dương chỉ để kiếm tiền gửi về quê nuôi 3 đứa con, 2 đứa con gái lớn năm nay học 12 chuẩn bị vô đại học, 1 bé nhỏ học lớp 4. Hôm nay, 2 cô con gái chạy xe đạp đi học thì bị ô tô tông 1 em tử vong tại chỗ, 1 em gãy chân cấp cứu. Giờ anh phải về gấp… rồi anh lại khóc.

Tấm vé hạng thương gia từ sân bay Tân Sơn Nhất về TP Vinh của người đàn ông vừa mất con gái vì tai nạn giao thông

Anh ra ngay cửa ngồi đợi ngay khi nhận vé mới, vì anh muốn lên máy bay sớm nhất, đồng nghiệp chúng tôi ra gate (cửa) hỗ trợ anh ít lệ phí đi đường. Anh mở ví ra trong đó chỉ còn vài trăm nghìn (chắc trước đó đã gom hết tiền mua vé thương gia rồi).

Tôi có hướng dẫn anh cách đổi chặng để đi máy bay vào lại nhưng anh bảo tôi vào bằng xe đò được rồi cô ạ, đó giờ tôi đi xe đò thôi…( vì anh nghĩ đi vào sẽ mất tiền)

Anh cảm ơn mọi người bằng ánh mắt rưng rưng rồi chào và lên máy bay. Tôi nhìn trên bảng điện tử, chuyến bay của anh đã cất cánh, chuyến bay mang anh về với gia đình và đối diện với nỗi đau của cuộc đời, chắc hẳn đây là chuyến bay rất dài với anh.

Chiều nay sân bay đông và chuyến bay delay nhiều lắm, khách cũng mệt và nhân viên cũng mệt. Nhưng sao cũng được, miễn gia đình còn bình an là được…".

Chia sẻ thêm về hoàn cảnh của "vị khách đặc biệt này", tài khoản T.A.J viết, "Lúc mình ra gate gặp anh sử dụng cái điện thoại "cùi bắp", còn cái smartphone cũ mèm là để xem ảnh con. Anh nói, "con gái tôi đẹp lắm cô. 2 đứa song sinh, giờ một đứa mất rồi..." Sau đó, anh lại ngồi khóc lớn ngoài gate. Mình không dám hỏi thêm gì nữa".

Câu chuyện trên sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người xúc động. Không ít dân mạng bày tỏ tiếc thương với mất mát của gia đình người đàn ông và cũng thầm cảm ơn những tấm lòng tốt, sự giúp đỡ kịp thời của nhân viên các hàng hãng không để người đàn ông có thể trở về nhà một cách nhanh nhất.

Bên dưới phần bình luận, nhiều người thể hiện sự xúc động của mình:

"Thương quá, hiểu cảm giác của anh bởi mình cũng vừa trải qua cảm giác tương tự"

"Chúc anh manh khoẻ và nghị lực để đối diện với những thử thách của cuộc sống".

"Anh ngồi 2A trên chuyến bay B. lúc 18h30, anh khóc cả chuyến, nghe đứt cả ruột... Sài Gòn thì mưa lạnh".

Tổng Hợp