Câu chuyện xúc động về cô gái ước có bình oxy để cha già được sống tiếp

Bản thân mắc b.ệnh hi.ểm ng.hèo, chị Thường lại không nghĩ nhiều đến sức khoẻ của mình. Hàng ngày, chị vẫn cố gắng c.ầu x.in một chút oxy cho cha.

Nằm trên giường bệnh, chị Lê Thị Thường (SN 1984, trú thôn Đông, xã Khả Phong, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) hoàn toàn không nghĩ gì đến sức khoẻ của mình. Chị chỉ đa.u đ.áu về người cha đang th.oi thó.p, không có được chiếc má.y th.ở để duy trì s.ự s.ống qua ngày.

Con gái bệnh tật cầ.u xi.n có bình oxy cho người cha già duy trì sự sống

Gia đình chị Thường liên tiếp gánh chịu nhiều bất hạnh. Mẹ đẻ chị vừa qua đời do b.ệnh K m.ậ.t một thời gian ngắn thì cha chị, ông Lê Phương Nam (SN 1934) bị s.u.y p.h.ổ.i. Dù được các bác sĩ phát hiện ra bệnh hiểm nghèo cách đây gần 2 năm, song do nhà quá nghèo, ông Nam không có điều kiện đến bệnh viện chữa trị.

6 năm trước, sau cuộc hôn nhân không mấy hạnh phúc, chị Thường ly hôn chồng rồi trở thành mẹ đơn thân. Chị đưa con nhỏ về nhà mẹ đẻ sinh sống với mong muốn chăm sóc bậc sinh thành lúc trái gió trở trời. Nào ngờ, chị phát hiện ra mình mắc một loạt các bệnh na.n y như: u b.u.ồ.n.g tr.ứ.n.g, p.h.ì.n.h đ.ộ.n.g m.ạ.c.h n.ã.o, v.i.ê.m p.h.ổ.i. Do sức khoẻ yếu, chị Thường không thể đi làm để kiếm tiền được nữa.

Vậy là những con người kh.ốn kh.ổ cứ dựa vào nhau mà sống la.y lắ.t qua ngày. Con trai chị Thường lên 11 tuổi vốn bị bệnh t.i.m b.ẩm si.nh, đến nay vẫn chưa có điều kiện đi chữa. Gia đình chị thậm chí phải vay mượn để lo cái ăn hàng ngày, vì vậy không dám nghĩ đến những việc khác. Cái ng.hèo góp phần bào mòn sức khoẻ của họ, đẩy tương lai vào cảnh mù mịt.

Con trai chị Thường ngoan ngoãn, học rất giỏi

Mong xin được chút oxy cho cha già được sống

Đỉnh điểm của những bất hạnh xảy đến vào ngày 28/12/2021, chị Thường lên cơn đ.au đầ.u, chón.g mặ.t không thể chịu nổi, cứ thế ng.ất lị.m rồi được người thân phát hiện đưa đi Bệnh viện Bạch Mai c.ấp c.ứu.

Nguyên nhân được xác định do chị bị p.h.ì.n.h m.ạ.c.h m.á.u n.ã.o, các bác sĩ đã chỉ định nút đ.ộ.n.g m.ạ.c.h từ vài tháng trước, nhưng bởi chưa có tiền, chị không dám đi bệnh viện dẫn tới tình trạng trở nặng. Không những vậy, chị bị mất m.á.u quả nhiều do bệnh d.à.y t.ử c.u.n.g, buộc phải c.ắ.t b.ỏ t.ử c.u.n.g để giữ tính mạng.

Con gái đi c.ấp cứ.u được 3 ngày thì ông Phương Nam cũng lên cơn n.g.u.y k.ị.c.h không thở được, toàn thân t.ím t.ái, phải cấ.p c.ứu tại Bệnh viện Bạch Mai suốt 2 tuần. Bác sĩ phát hiện t.i.m, p.h.ổ.i của ông đã hỏng hết do không có tiền mua thuốc uống theo chỉ định. Ngày 15/1, ông Nam được cho về nhà thở oxy.

Tuy nhiên, đây lại là vấn đề vô cùng nghiêm trọng đối với gia đình nghèo. Chị Thường phải nhờ khắp nơi mới xin được một bình oxy mini cho cha. Nếu không có máy tr.ợ thở, ng.uy c.ơ ông Nam không qua khỏi rất cao.

Hoàn cảnh của gia đình chị Thường lúc này đang rất cần được cộng đồng giúp đỡ

“Bố em cả một đời vất vả. Em chỉ mong bố có thể sống thêm được phút nào hay phút đấy. Thế nhưng giá một chiếc máy tr.ợ th.ở lên đến hàng chục triệu đồng, mà em 1 đồng cũng không có. Em thế nào cũng được, chỉ xin các nhà hảo tâm giúp đỡ bố em thôi”, người phụ nữ bất hạnh khóc nứ.c nở.

Chị Lê Thị Hạnh, Phó chủ tịch UBND xã Khả Phong cho biết: Gia đình chị Lê Thị Thường thuộc diện hộ cận nghèo. Bản thân chị Thường m.ắc nhiều bệnh, sức khoẻ yếu không làm ra kinh tế. Con còn nhỏ dại cũng bị bệnh t.i.m. Trước tình cảnh đó, địa phương rất mong các nhà hảo tâm giúp đỡ gia đình vượt qua những khó khăn gặp phải.!.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Chị Lê Thị Thường, thôn Đông, xã Khả Phong, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. SĐT 098 84471702.