Cậu bé nghèo dọn rác quanh cống thoát nước được trao tặng bằng khen vì hành động đẹp của mình với xã hội

Đoạn clip được ghi lại ở khu tái định cư xã Long An, huyện Long Thành, Đồng Nai trong chiều ngày 16/6. Giữa trời mưa tầm tã, một nam sinh dừng xe đạp để nhặt rác trên miệng cống thoát nước. Cậu bé đã được nhiều người nức nở khen ngợi. 

Cậu bé dừng lại trước cái công đăng tắc vì trời mưa

Sau khi ghi nhận sự việc được xem lại tình cờ từ camera an ninh nhà dân. Một cậu bé đã gỡ rác khơi thông cống thoát nước ở khu Tái Định Cư xã Long An, Long Thành sau giờ tan học về. Thời điểm này là vừa tạnh cơn mưa chiều, nước còn khắp mặt đường chưa thoát kịp.

Cậu bé bốc rác ra khỏi cống
Sau hành động đẹp cậu bé lại trở về nhà

Sau đăng tải được khắp mạng xã hội tán dương và khen ngợi hành động đẹp của cậu bé này. 

Qua tìm hiểu thông tin, bé tên Phạm Trọng Đạt, sinh năm 2008 là học sinh lớp 6/1 trường THCS Long An, Long Thành. Đạt hiện đang ở cùng ông bà tại địa chỉ Tổ 4, Ấp Xóm Trầu, xã Long An, Long Thành, Đồng Nai. Do mẹ đi làm thuê ở xa nên bé ở với ông bà, (cũng là diện thương binh nhận trợ cấp nhà nước).

Cháu bé được tặng quà

Hiểu hoàn cảnh và hành động đẹp của bé, ngay trong ngày, Ban ấp Xóm Trầu của xã đã đến tặng ít quà biểu dương động viên tinh thần cố gắng học tập của em  

Hành động đẹp của cậu bé hút hàng nghìn lượt "thả ᴛім" của dân mạng. Nam sinh được khen ngợi vì có ý thức đáng nể.

"Mình là người lớn mà có khi không bằng em ấy. Việc chung không chỉ đích danh ai nhưng cậu bé sẵn sàng làm để tốt cho mọi người", tài khoản Sơn Tùng bày tỏ.

"Đây hẳn là cậu bé được giáo dục tốt đây. Còn nhỏ mà ý thức tự giác cao, sau này lớn lên sẽ là người có trách nhiệm", thành viên Sáng Trần viết.

"Hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn. Ai cũng được như em thì cuộc sống tươi đẹp hơn nhiều. Mong rằng đoạn clip sẽ được lan tỏa để khích lệ mọi người cùng làm việc tốt", một dân mạng bình luận.

Bình luận của CĐM

Nguồn: https://congdongvietnam365.com/ngheo-don-rac-quanh-cong-thoat-nuoc-duoc-trao-tang-bang-khen-vi-hanh-dong-dep-cua-minh-voi-xa-hoi-183205.html