Cậu bé mắc bệnh lạ chỉ cao 68cm, 30 năm sau không hề lớn nổi

Sau 30 năm kể từ ngày phát hiện ra mình mắc bệnh lạ, cuộc sống của anh Ngô đến từ Trung Quốc đã có nhiều thay đổi, khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Ngô Khang, 33 tuổi đến từ Hồ Bắc (Trung Quốc) mắc một căn bệnh lạ hiếm gặp. Anh bị ngừng phát triển từ năm 1 tuổi và khi được 3 tuổi, anh chỉ cao 68cm. Mặc dù sở hữu thân hình nhỏ bé như một đứa trẻ nhưng anh Ngô lại có nhận thức và suy nghĩ giống y một người trưởng thành.

Quảng cáo
Chân dung của Ngô Khang - người đàn ông bị mắc bệnh lạ đến từ Trung Quốc.
Mặc dù đã 33 tuổi nhưng Ngô Khang chỉ cao bằng một đứa trẻ 3 tuổi.

Bố mẹ đã đưa Ngô Khang đi khám nhiều nơi với mong muốn tìm ra nguyên nhân và cách chữa trị. Các bác sĩ kết luận rằng anh gặp vấn đề về tuyến yên, khiến xương không thể phát triển. Để tăng chiều cao, họ chỉ định Ngô Khang tiêm hormone tăng trưởng nhân tạo, tuy nhiên chi phí điều trị lại cực kỳ tốn kém. Nhờ sự giúp đỡ từ người thân và bạn bè, Ngô Khang tăng được thêm 4cm sau 3 tháng điều trị.

Anh Ngô thường ở nhà 1 mình khi bố mẹ ra ngoài.
Mặc dù nhỏ bé nhưng Ngô Khang lại sở hữu nhận thức như 1 người trưởng thành.

Mỗi khi bố mẹ đi làm, anh Ngô thường ở nhà chơi điện thoại hoặc lướt mạng. Gia đình định gửi anh tới trường học nhưng Ngô không muốn điều đó, vì vậy họ quyết định dạy học cho anh ở nhà. Mặc dù sở hữu nhận thức của một người trưởng thành nhưng vì cơ thể quá yếu nên Ngô Khang không thể tự chăm sóc bản thân mà phải nhờ đến sự trợ giúp của gia đình.

Năm nay anh Ngô đã 33 tuổi và chỉ cao 72cm. Anh có một người em trai kém 5 tuổi tên là Ngô Phi. Để tiện chăm sóc anh trai, Ngô Phi đã theo học ngành y sĩ thay vì chuyên ngành máy tính mà mình yêu thích. Để chi trả chi phí điều trị cũng như thuốc thang cho Ngô, gia đình anh đã phải gánh một khoản nợ lớn.

Bố anh Ngô tự dạy con học tại nhà.
Ngô Kinh - em trai Ngô Khang theo học ngành y sĩ để tiện chăm sóc anh trai.

Năm anh Ngô 16 tuổi, vì quá lao lực, mẹ anh đã qua đời. Bố anh lúc đó là trụ cột chính của gia đình, đành đi làm kiếm tiền, để Ngô Khang ở nhà một mình. Mỗi năm trôi qua, bố của anh Ngô ngày một già đi còn anh thì mãi mãi bé bỏng như vậy. Hình ảnh người cha già bế trên tay cậu con trai đã ngoài 30 tuổi khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Dù đã cố gắng hàng chục năm, đến nay Ngô Khang cũng chỉ có thể tự chăm sóc bản thân, không thể đi làm.
Bố của Ngô đã bế anh từ khi mới lọt lòng cho tới khi anh 33 tuổi.

Ít năm trước, bố anh Ngô đã tái hôn. Mẹ kế là một người chu đáo và yêu thương, chăm sóc anh hết mực. Ngô Khang cho biết mình rất muốn kiếm việc làm để phụ giúp cho gia đình nhưng điều kiện không cho phép. Cho đến nay, điều duy nhất anh có thể làm được đó là tự chăm sóc lấy bản thân mình để mọi người không còn phải lo lắng nữa.

Cả gia đình đều yêu thương Ngô Khang hết mực.

Tổng hợp