Cậu bé lao ra cầu cứu người đi đường giúp mẹ đau bụng chuyển dạ

Cậu bé hiếu thảo thấy mẹ đau bụng chuyển dạ đã vô cùng hoảng hốt và sốt sáng lao ra đường lớn cầu cứu sự giúp đỡ khiến nhiều người cảm động. 

Cha mẹ là người yêu thương con cái vô điều kiện. Tuy nhiên, lòng hiếu thảo của con cái dành cho đấng sinh thành còn phụ thuộc nhiều vào sự giáo dưỡng mà trẻ nhận được ngay từ thuở thơ ấu. Nếu cha mẹ yêu thương và dạy con đúng cách, đứa trẻ lớn lên sẽ trở thành người tử tế và luôn biết chia sẻ, giúp đỡ những người xung quanh mình.

Cậu bé lao ra cầu cứu người đi đường giúp mẹ đau bụng chuyển dạ - Ảnh 1
Cậu bé liên tục vẫy tay cầu cứu người đi đường nhưng không ai dừng lại.

Mới đây, trên mạng xã hội Trung Quốc đang chia sẻ rầm rộ đoạn clip ghi lại cảnh một cậu bé đang sốt sắng làm đủ mọi cách để gây sự chú ý của người đi đường, với mong muốn ai đó có thể giúp đỡ mẹ của cậu đang đau bụng chuyển dạ.

Thông tin ban đầu, cậu bé đang cùng mẹ đi mua sắm vào buổi tối. Tuy nhiên, cả hai mẹ con mới đi được nửa đường thì người mẹ bất ngờ xuất hiện nhiều cơn đau bụng dữ dội. Thấy vậy, cậu con trai nhỏ vô cùng lo lắng và nhìn xung quanh xem có ai để nhờ giúp đỡ không. Thế nhưng, thời điểm này trời tối, đường vắng hiu hắt nên cậu bé càng thấy lo lắng.

Cậu bé lao ra cầu cứu người đi đường giúp mẹ đau bụng chuyển dạ - Ảnh 2
Nam tài xế vội xuống xe trước hành động khó hiểu của cậu bé.

Bất lực khi những chiếc ô tô cứ thế vụt qua trên đường, mặc cho cậu bé ra sức vẫy tay ra hiệu cho họ dừng lại. Cuối cùng, bé trai khi vừa thấy một chiếc xe chạy tới từ xa đã ngay lập tức làm một hành động khiến người lái xe sửng sốt. Ngay sau đó, nam tài xế liền xuống xe và đỡ cậu bé đứng dậy. Lúc này, bé trai lập tức chỉ tay về hướng một thai phụ đang đau bụng quằn quại vì chuyển dạ. Người lái xe tốt bụng này nhanh chóng hiểu ý và giúp cậu bé dìu mẹ lên xe rồi đưa đến bệnh viện kịp thời.

Ngay sau khi đoạn clip được lan truyền lên mạng xã hội đã nhanh chóng trở thành đề tài bàn tán xôn xao. Đa phần ai nấy đều cảm động trước tấm lòng hiếu thảo của bé trai dành cho mẹ của mình. Dù còn nhỏ nhưng hành động của cậu bé đã khiến người lớn phải nể phục. Chính sự nhanh trí và tình yêu thương dành cho mẹ đã khiến cậu bé không thể làm ngơ mà quyết tâm tìm người giúp đỡ, đưa mẹ vào bệnh viện sinh em bé trong thời gian sớm nhất có thể.

Hiện vụ việc vẫn đang hot rần rần trên mạng xã hội và cậu bé hiếu thảo đã nhận về vô vàn lời khen có cánh.!

(Tổng hợp)