“Cậu bé Google” tốt nghiệp đại học khi chỉ mới 14 tuổi

Mới 14 tuổi Agastya Jaiswal đã trở thành người ít tuổi nhất tốt nghiệp ĐH học ngành Báo chí và Truyền thông đại chúng tại Ấn Độ.

Cậu bé sinh ra ở thành phố Hyderabad, bang Telangana. Ngay từ nhỏ cậu đã có trí nhớ hơn người và vốn kiến thức rất rộng. Ở Ấn Độ mọi người đặt cho cậu biệt danh là “cậu bé Google”.

Cậu bước vào học lớp 10 khi chỉ mới 9 tuổi và tốt nghiệp THPT năm 11 tuổi. Dù tốt nghiệp sớm như thế nhưng Agastya Jaiswal chưa bao giờ cảm thấy bị áp lực mà lại rất dễ đàng và thoải mái khi được đi học.

Có thành quả học tập nổi trội song không phải lúc nào Jaiswal cũng chỉ biết đến học. Ngày bình thường, ngoài giờ học ở trường cậu bé Google luôn dành khoảng 3-5 tiếng cho môn thể thao mà mình yêu thích đó là bóng bàn. Chỉ những ngày cuối tuần cậu mới dành toàn bộ thời gian cho việc ôn thi.

“Cậu bé Google” tốt nghiệp đại học khi chỉ mới 14 tuổi - Ảnh 1
Ngay từ nhỏ Agastya Jaiswal đã là một nhà diễn thuyết (Ảnh minh họa)

Chính vì thế mà người ta còn biết tới Agastya Jaiswal là một vận động viên bóng bàn quốc gia, 1 người có khả năng ca hát và chơi đàn piano. Cậu có biệt tài là viết được bằng cả 2 tay, chỉ mất 1,72 giây để gõ từ A-Z… Và năm 14 tuổi, cậu tốt nghiệp Trường ĐH Osmania ngành Báo chí và Truyền thông đại chúng tại Ấn Độ.

Bố mẹ Jaiswal là những người đã giúp đỡ cậu vượt qua được những chướng ngại vật để có được thành tích như ngày hôm nay. Chị gái Naina Jaiswal của cậu cũng là một cô bé rất thông minh. 10 tuổi cô bé đã hoàn thành chương trình học phổ thông và 17 tuổi thì học tiến sĩ tại đại học Adikavi Nannaya.

“Cậu bé Google” tốt nghiệp đại học khi chỉ mới 14 tuổi - Ảnh 2
“Cậu bé Google" Agastya Jaiswal 

Bố mẹ của Agastya Jaiswal vốn đều là giáo viên và họ luôn tự hào về 2 con mình. Họ cho biết, con họ có kết quả học tập tốt như vậy là nhờ việc bọn trẻ luôn cảm thấy hứng khởi khi học, đó là lý do khiến chúng tiếp thu bài vở tốt hơn.

Mẹ cậu bé chia sẻ, đứa trẻ nào cũng có trí thông minh, nếu bố mẹ biết quan tâm đến con thì chúng đều có thể làm lên những điều kì diệu.