Cậu bé "chim cánh cụt" được mời vào Google làm việc

Sinh ra không có đôi tay, 2 tuổi phải dùng chân để tự ăn uống. Cậu bé "chim cánh cụt" nay đã trưởng thành, được Google mời về làm việc.

Hồ Hữu Hạnh (SN 2000, H.Định Quán, Đồng Nai) được sinh ra trong một gia đình có 4 anh chị em, Hạnh kém may mắn khi khuyết đi đôi tay từ thuở mới lọt lòng.

Từ khi lên lớp 7 Hạnh đã được nhiều người biết đến với danh xưng là cậu bé chim cánh cụt - người con chăm chỉ, tháo vác lại có thành tích học tập xuất sắc. Đến nay đã trưởng thành Hạnh hiện đang là sinh viên năm nhất tại ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai).

Gia cảnh của cậu bé "Chim cánh cụt" 

Ngày mới sinh, khi biết con bị dị tật bẩm sinh bố mẹ của Hạnh đã khóc ngất đi, ai cũng nghĩ rằng có lẽ cậu bé sẽ phải sống trong sự chăm bẵm của gia đình suốt cả đời.

Nhưng điều khiến mọi người bất ngờ là khi vừa mới lên 2 tuổi, đứa trẻ này lại nhanh nhẹn vô cùng. Thấy mọi người làm gì là đều bắt chước làm theo cho bằng được, không có tay nên cậu bé luôn dùng đôi chân để thay thế.

Từ việc vui chơi hay ăn uống, cậu bé dần quen với việc dùng chân để thực hiện mọi sinh hoạt hàng ngày.

Khi các bạn đi học, Hạnh cũng nằng nặc đòi bố dẫn theo. Mẹ cậu bé phần vì thương con lại chẳng biết làm thế nào nên đành tặc lưỡi cứ để cho con tới lớp cùng các bạn.

Thế là từ khi vào lớp 1, cậu bé dùng đôi chân thay thế đôi tay, dùng chân nắn nót viết từng con chữ dù nguệch ngoạc. Điều bất ngờ hơn nữa là năm học đó Hạnh giành hẳn phần thưởng học sinh giỏi đem về khoe mẹ.

Cứ thế thời gian thấm thoát trôi qua, suốt 12 năm học cậu bé ngày ngày đều chăm chỉ đến trường.

Cậu bé tập đi xe đạp bằng cách tựa vai, trán vào tay cầm, đôi chân thì cứ mải miết đạp.

20 tuổi "cậu bé chim cánh cụt" được Google mời vào làm việc

Ngoài có thành tích học tập xuất sắc, Hạnh còn là một nam sinh yêu thích thể thao, cậu thích các bộ môn năng động như đá bóng, bơi lội, chạy bộ, v.v.

Mới đây nhất, cậu bạn chia sẻ rằng mình vừa trúng tuyển ngành Công nghệ thông tin và hiện đang là sinh viên năm nhất Đại học Lạc Hồng (Đồng Nai).

"Mình cũng được dự một số hội nghị lớn tại Hà Nội, lần gần nhất là mình được tham dự 1 chuyến đi thăm thú văn phòng của Google tại Singapore. Đây là một trong những hành trình bổ ích khiến bản thân mình sẽ không bao giờ quên.", Hạnh chia sẻ.

Trong lần đi Singapore Hạnh cũng được Giám đốc vùng Việt Nam - Lào - Campuchia của Google ngỏ ý mời đến làm việc nếu hoàn thành chương trình đại học.

Trước lời đề nghị này cậu bạn như nhận được nguồn động lực lớn và hy vọng sẽ hoàn thành tốt chương trình học để đáp ứng được những yêu cầu khắt khe từ tập đoàn nổi tiếng.

Ngoài đam mê việc học hành, Hạnh cũng từng thử làm nhiều công việc khác để tích lũy kinh nghiệm. Cậu bạn chia sẻ công việc gần đây nhất là làm marketing online cho một vài khách hàng.

Bước ra khỏi cái mác là cậu bé kém may mắn Hồ Hữu Hạnh đang dần khẳng định được bản lĩnh qua những gì mình đã và đang thực hiện.

Cậu bạn không ngần ngại khi chia sẻ rằng mình đang ngày một hoàn thiện bản thân, luôn lấy tấm gương của Nick Vujicic để học tập. Khi không phải lên trường, Hạnh sẽ làm những video đăng tải lên YouTube.

Những video này đều không có kịch bản trước, không có một ekip chuyên nghiệp nào dàn dựng mà cậu bạn này đều tự làm hết mọi việc, từ việc lên ý tưởng, quay video, cắt ghép, hiệu chỉnh,...

"Hiện tại, mình chưa dám nhận là YouTuber vì YouTuber phải có cả 1 ekip hùng hậu đằng sau để hỗ trợ, mình thì lại không có. Tuy nhiên, mình sẽ cố gắng, sẽ tự học hỏi thêm nhiều điều hơn nữa!", Hạnh tâm sự.