Cậu bé chăn vịt bị tai nạn nổ bình gas vì quay lại cứu mẹ nuôi

Cậu bé chăn vịt bị tai nạn nổ bình gas, cơ thể chằng chịt những vết thương đau đớn. Lúc nguy nan em vẫn nhớ mẹ nuôi và hô hào mẹ cùng chạy.

Cậu bé Nguyễn Hữu Chính (9 tuổi, Sóc Trăng), là con thứ 7 trong gia đình nghèo có 9 anh chị em. Biết hoàn cảnh gia đình khó khăn, hè vừa rồi Chính ngỏ ý muốn đi làm thêm để đỡ đần cha mẹ.

Cuối cùng em xin đi chăn vịt, đồng thời cũng được cô chủ trang trại nhận làm con nuôi. Suốt 3 tháng hè, bà Thạch Thị Sà Ra (42 tuổi, Sóc Trăng, mẹ ruột Chính) chỉ có thể liên lạc với con trai qua điện thoại bởi em phải di chuyển ra tận những cánh đồng xa. Đến ngày gặp lại con, bà Sa Ra nấc nghẹn khi con bị tai nạn nổ bình ga, toàn thân đều là vết thương chằng chịt.

Cậu bé chăn vịt bị tai nạn nổ bình gas vì quay lại cứu mẹ nuôi - Ảnh 1
Em Chính đang điều trị trong bệnh viện

Ông Hồ Chí Hùng (39 tuổi, bố nuôi của Chính) cho biết, khoảng hơn 8h ngày 7/10, khi hai cha con đang chăn vịt ngoài đồng thì trời bất ngờ đổ mưa, ông bảo Chính về ghe trước. Một lúc sau, khi về tới ông mới tá hỏa khi thấy ghe bốc cháy, hai mẹ con Chính văng từ trên ghe xuống sông. Lập tức hô hào, ông cùng hàng xóm nhảy xuống cứu và đưa hai mẹ con đến bệnh viện.

Cậu bé chăn vịt bị tai nạn nổ bình gas vì quay lại cứu mẹ nuôi - Ảnh 2
Bà Sà Ra đau xót khi thấy toàn thân con đều là vết thương.

Hiện Chính đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM), còn mẹ nuôi em được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy. Tuy nhiên, ngày hôm sau bà đã không qua khỏi.

Chia sẻ với PV, Chính kể: “Lúc đó, thấy lửa lan bùng ra từ phía bếp gas, em sợ quá nên chạy ra ngoài nhưng chợt nhận ra mẹ nuôi vẫn còn trong ghe, em vội quay lại vừa kéo mẹ đi vừa nói ‘Mẹ ơi, chạy đi!’. Sau đó, em không biết gì nữa”.

Được biết do hoàn cảnh gia đình khó khăn, để có tiền lo cho con trai, cha mẹ Chính phải vay mượn gần 20 triệu đồng, đánh liều lên tận TP.HCM để “cầu cứu” nhà hảo tâm. Cũng vì vậy, suốt 2 tháng qua Chính mới có thể duy trì tại bệnh viện. Ông Nguyễn Hữu Thành – người cha phải về quê đi làm kiếm tiền để trang trải thêm chi phí.

Ngoài ra, cha nuôi của Chính cũng vay mượn và hỗ trợ gia đình em 40 triệu đồng. Nhìn cảnh đứa con chi chít những vết thương, nhưng lúc nào cũng lễ phép và ngoan ngoãn bà Sà Ra lại không kìm được nước mắt.

Trao đổi với PV Thanh Niên, Phó chủ tịch xã An Mỹ (H.Kế Sách, Sóc Trăng) – ông Huỳnh Phú Danh cho biết, gia đình Chính thuộc diện hộ nghèo của địa phương, bố mẹ không có công việc ổn định, chủ yếu làm thuê để kiếm sống. Về tai nạn của em, nếu cần thêm sự hỗ trợ, địa phương sẽ giúp đỡ hết mình và kêu gọi các nhà hảo tâm cùng hỗ trợ.