Cậu bé ăn xin được thầy giáo đến tận nơi dạy học miễn phí: 'Vì tương lai em sẽ cố gắng hết sức'

Được cộng đồng quan tâm và giúp đỡ, cậu bé bế em đi ăn xin đã thực hiện được ước mơ đi học của mình.

‘Ước mơ của em là được đi học trở lại' - câu nói của cậu bé ăn xin Trần Văn Cường (12 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) đã từng khiến biết bao người xót xa, thương cảm. Câu chuyện về hoàn cảnh gia đình em sau đó được chia sẻ rộng rãi, cùng với đó, tương lai của em đã tươi màu hơn.

‘Em được thầy đến tận nhà dạy học, thầy mang cho em rất nhiều sách và truyện, em cảm thấy rất vui và rất cảm ơn thầy' - Cường bộc bạch về người thầy thân thương của mình. Và người đó chính là anh Vương Kiến Nguyên - một chàng trai hướng Phật đã nhận dạy thêm cho rất nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Hình ảnh Cường bế em trai đi ăn xin từng gây sốt trong cộng đồng mạng

Chia sẻ về những buổi học của mình, Cường cho biết: ‘Mặc dù thầy rất khó, em cầm bút sai là thầy sẽ chỉnh lại liền, nhưng mà em vẫn cảm thấy rất hứng thú và phấn khởi. Mấy quyển truyện của thầy và mọi người cho em cũng rất thích, hồi đó giờ em không có truyện riêng, em toàn đi đọc lén trong nhà sách không thôi'.

Thầy Nguyên tìm đến tận nhà để dạy học cho Cường. Ảnh: Facebook nhân vật.

Bên cạnh sự giúp đỡ của thầy Nguyên, trong thời gian sắp tới, Cường sẽ được cho đi học ở một trung tâm thể thao. Tại đó, em sẽ vừa học vừa làm.

‘Em sẽ phải xa nhà, xa mẹ và thầy Nguyên, nhưng vì tương lai của mình, em sẽ cố gắng hết sức. Vì đi học ở đó đến tận tối mới xong nên em không thể về nhà mỗi ngày, nhưng mà em sẽ về vào cuối tuần để thăm mẹ và học cùng thầy Nguyên' - cậu bé tươi cười nói.

Cường ước mơ trở thành thợ make up, có đủ tiền để lo cho em trai và gia đình

Cuối cùng, những mong ước của em đã trở thành sự thật. Hi vọng em sẽ luôn nỗ lực hết mình để chạm đến ước mơ của mình.