Cascadeur Lữ Đắc Long xúc động vì sắp xuất viện sau 2 tuần điều trị

Từng là một trong những bệnh nhân nguy kịch, cascadeur Lữ Đắc Long đã dần hồi phục sức khỏe với sự hỗ trợ hết mình của đội ngũ y bác sĩ.

Chiều ngày 2/8, Fanpage chính thức của Bệnh viện Chợ Rẫy đăng tải thông tin đã cứu chữa thành công cho nghệ sĩ cascadeur kiêm nhà báo Lữ Đắc Long. Được biết, ngày 22/6 vừa qua, anh đã phát hiện bản thân dương tính với SARS-CoV-2. Đến ngày 13/7, bệnh tình của Lữ Đắc Long diễn tiến nặng, chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục điều trị.

Quảng cáo
Nghệ sĩ Lữ Đắc Long đã khoẻ trở lại và có những chia sẻ về quá trình đội ngũ y bác sĩ chữa trị tận tâm cho mình. (Ảnh: Cắt từ clip)

Sau hơn 2 tuần với sự nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ lẫn người bệnh, sức khỏe của cascadeur Lữ Đắc Long dần hồi phục, chuẩn bị được xuất viện. Đến đêm 1/8, rạng sáng 2/8, Lữ Đắc Long đã có những chia sẻ xúc động về sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt của mọi người dành cho mình.

Ngồi trên giường bệnh, anh tâm sự: “Đây là một phép màu từ đội ngũ y bác sĩ. Họ đã giành giật cho mình từng phút, từng giây, từng hơi thở. Vô đây mình nằm bệt rồi, không còn sức đứng được nữa, nếu nhớ không lầm thì 6 lần bất tỉnh, nếu lúc đó không có bác sĩ thì không biết làm sao. Phép màu này không phải tự nhiên có được, mà nó đến từ một tập thể đã nỗ lực 24/24, mình không thấy bác sĩ ngồi nghỉ mệt, bất kể ngày đêm…”

Các y bác sĩ đã chăm sóc hết mình cho các bệnh nhân. (Ảnh: Cắt từ clip)

Lữ Đắc Long bày tỏ sự biết ơn, cảm phục trước những y bác sĩ, nhân viên ý tế đã hết lòng quan tâm anh. Theo anh, khi bản thân phải nhập viện và là một trong những ca bệnh nặng, việc được cứu chữa thành công phải xem như một phép nhiệm màu. Anh dành sự biết ơn vì y bác sĩ đã có ơn cứu mạng mình.

Ngoài anh Long, 3 thành viên nhiễm bệnh trong gia đình của anh cũng đã có sức khoẻ ổn định. Theo Phụ Nữ Việt Nam, vợ và 2 con của Lữ Đắc Long đã âm tính và được về nhà. Lữ Đắc Long cũng rất xúc động khi những người thân của mình đã khoẻ mạnh: “Đặc biệt liều thuốc ‘hồi sinh’ mạnh nhất với tôi lúc bấy giờ là hay tin vợ và con tôi đã âm tính trở lại, được cho trở về nhà.

Nghệ sĩ Lữ Đắc Long trong quá trình ở bệnh viện điều trị. (Ảnh: Phụ Nữ Việt Nam)

Lúc đó thì tôi giống như hồi phục hẳn. Thời gian điều trị tôi phải ăn cháo suốt, dù ngán vô cùng, không biết ngon là gì, chỉ biết nhắm mắt mà nuốt để có dinh dưỡng. Nhưng hay tin vợ con ổn rồi thì tôi ăn liền 2 chén mà thấy sao nó ngon vô cùng.”

Nghệ sĩ Lữ Đắc Long cho biết viện phí của anh đã được một người bạn doanh nhân hỗ trợ. Do đó, số tiền mọi người yêu thương đã gửi cho anh, anh sẽ thông qua bạn bè, các nhà báo để gửi lại cho những hoàn cảnh khó khăn hơn trong giai đoạn dịch này. Đặc biệt, đối tượng anh quan tâm là những nghệ sĩ lớn tuổi, hoàn cảnh túng thiếu, bệnh tật, hoặc cũng có thể chia sẻ cho bà con nghèo bằng cách gửi đến các bếp ăn đang nấu cơm từ thiện.

Anh cho biết sẽ nhường lại số tiền mọi người hỗ trợ mình để giúp cho những hoàn cảnh khó khăn hơn. (Ảnh: ​Phụ Nữ Việt Nam)