Cặp vợ chồng xin qua chốt kiểm dịch, cán bộ lặng người khi biết lý do

Cặp vợ chồng xin qua chốt kiểm dịch giữa đêm, giọng nói nghẹn ngào trong điện thoại khiến các chiến sĩ trực chốt nhói lòng: "Mẹ mất rồi..."

Mới đây, một câu chuyện đau lòng do các chiến sĩ công an trực đêm tại một chốt kiểm soát dịch chia sẻ lên mạng xã hội khiến tất cả nghẹn ngào.

Clip: Đôi vợ chồng xin qua chốt kiểm dịch giữa đêm

Trong clip ghi lại cảnh một cặp vợ chồng trung niên chở nhau bằng xe máy, lưu thông trên đường dù đã qua giờ giới nghiêm (người dân không ra khỏi nhà sau 18h tối nếu không thực sự cần thiết). Đến chốt kiểm dịch, lực lượng chức năng đã yêu cầu hai người dừng xe và xuất trình giấy tờ.

Cặp vợ chồng trung niên trên đường về nhà lo hậu sự cho mẹ được lực lượng trực chốt kiểm dịch kiểm tra.

Qua kiểm tra, họ không có giấy thông hành hợp lệ. Thế nhưng, người chồng sau đó đã trình bày hoàn cảnh éo le của gia đình. Ông cho biết, do vừa nhận được tin mẹ mất nên vợ chồng ông cực chẳng đành mới phải ra đường giữa đêm thế này. Đồng thời, người đàn ông này cũng mở đoạn tin nhắn thoại lúc nhận tin dữ từ người thân để chứng minh lời mình nói.

Lúc này, một cán bộ công an hỏi: "Mẹ chú mất ạ? Cho con xem tin nhắn chút". Vừa nghe được câu đầu tiên, giọng nói nghẹn ngào phát ra từ điện thoại khiến tất cả lặng người: "Mẹ mất rồi...Mẹ lạnh ngắt rồi!"

Ông chú cho biết lý do khiến tất cả yên lặng cúi đầu.

Hiểu được sự tình, ai nấy đều yên lặng cúi đầu và tạo điều kiện cho hai vợ chồng thông qua chốt. Trước khi đi về lo tang lễ cho mẹ, cả hai không quên cúi đầu cảm tạ các cán bộ.

Có lẽ không còn gì buồn hơn nỗi đau mất người thân, nhất là trong những ngày TP.HCM gồng mình chống dịch như hiện nay. Hình ảnh đôi vợ chồng già nén đau thương, xin qua chốt kiểm dịch giữa đêm để về nhà lo hậu sự cho mẹ khiến nhiều người rưng rưng nước mắt.

Hai vợ chồng cúi đầu cảm ơn lực lượng trực chốt trước khi nổ máy đi tiếp.

Chỉ sau ít giờ đăng tải, đoạn clip đã nhanh chóng được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Hầu hết mọi người đều để lại bình luận bày tỏ niềm tiếc thương, chia buồn cùng gia quyến trước sự mất mát này!.