Cặp vợ chồng tìm được con gái đúng ngày mất tích 18 năm trước

Cảnh đoàn tụ đẫm nước mắt của cặp vợ chồng có con gái mất tích nhiều năm về trước, xúc động nhất là khi người cha chưa bao giờ từ bỏ ý định tìm lại con.

Theo trang tin The Paper, ngày 5/1/2021, tại sở cảnh sát Guiwu, thành phố Hoài An, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc), đơn vị đã tiếp nhận thông tin một cô gái tên Manman sẽ được nhận lại cha mẹ ruột sau 18 năm lưu lạc.

Khi vừa bước vào, hai vợ chồng ông Yin đã vội ôm lấy Manman: “Bố mẹ đã tìm con suốt 18 năm qua, cuối cùng cũng tìm thấy con", gia đình ba người cứ thế ôm nhau khóc rất lâu.

Cặp vợ chồng tìm được con gái đúng ngày mất tích 18 năm trước - Ảnh 1
Cảnh đoàn tụ xúc động của gia đình Manman

Được biết, Manman mất tích tại Quý Châu vào ngày 30/12/2002, khi đó cô bé mới chỉ 4 tuổi. Trùng hợp là ngày 30/12/2020, ông Yin bất ngờ nhận được cuộc gọi của cảnh sát thông báo sở đã có thông tin liên quan đến đứa con gái mất tích 18 năm trước của ông.

Cặp vợ chồng tìm được con gái đúng ngày mất tích 18 năm trước - Ảnh 2
Hình ảnh Manman 18 năm về trước

Ngày 15/10/2020, trong một lần kiểm tra bất ngờ, cảnh sát Guiwu (TP.Hoài An, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) phát hiện Manman (22 tuổi, con gái của ông Sun Mou, ở làng Zhougang) dù đã đến tuổi trưởng thành những vẫn chưa có giấy tờ tùy thân.

Tiến hành điều tra, đơn vị phát hiện Manman chỉ là con nuôi của ông Sun, người đàn ông này khai, nhiều năm trước ông quen một người phụ nữ tên Peng, lúc đó Peng dẫn theo một bé gái khoảng 4 tuổi, nói là đến từ Quý Châu. Khoảng hơn 1 năm sau đó Peng bỏ đi và để lại Manman cho Sun nuôi.

“Tôi nhớ bà ấy (Peng) đã cho tôi một viên kẹo rồi dẫn tôi lên tàu, về sau còn ép tôi phải gọi bà là mẹ", Manman khai với cảnh sát.

Cặp vợ chồng tìm được con gái đúng ngày mất tích 18 năm trước - Ảnh 3

Cũng chính vì vậy, dù được ông Sun nhận nuôi nhưng Manman không thể làm giấy tờ tùy thân, sau khi học hết tiểu học, cô bé phải ở nhà làm nông.

“Tôi không biết chính xác mình bao nhiêu tuổi, tôi chưa từng đón sinh nhật", Manman kể lại.

Trước khi đoàn tụ với gia đình, để xác minh rõ liệu Manman có bị bắt cóc hay không, phía cảnh sát đã gửi mẫu xét nghiệm ADN của cô cho một cơ sở lưu trữ dữ liệu những người mất tích trực thuộc Sở Công an TP.Hoài An. Tại đây, kết quả cho thấy, Manman là con ruột của ông Yin, người bị mất liên lạc với con gái 18 năm trước.

Cách đây vài năm, vì không biết chữ, ông Yin đã nhờ người ghi cho tấm biển tìm kiếm con gái mất tích rồi quay video đăng tải lên mạng xã hội. Tính đến thời điểm hiện tại, ông Yin đã tạo ra hàng trăm video tìm con, với tài khoản “Người cha tìm con mất tích" khiến nhiều người xúc động.

Cặp vợ chồng tìm được con gái đúng ngày mất tích 18 năm trước - Ảnh 4
Dù không biết chữ nhưng ông Yin chưa bao giờ từ bỏ ý định tìm lại đứa con gái mất tích nhiều năm

Ngày 5/1 vừa qua, Manman cuối cùng cũng tìm được gia đình thất lạc của mình. Cô cho biết, sẽ luôn ghi nhớ công ơn dưỡng dục của cha nuôi nhưng sẽ không bao giờ tha thứ cho Peng.

Lược dịch theo The Paper