Cặp vợ chồng coi đội trực chốt như con, có món gì ngon cũng đem cho

Cặp vợ chồng tốt bụng hôm thì cho đội trực chốt món bánh canh nóng hổi, hôm cho bò kho bánh mì, canh cá lóc, hôm lại món tráng miệng bằng hoa quả.

Đại dịch Covid-19 khiến nhiều các chiến sĩ trực chốt kiểm soát dịch nhiều tháng nay không được về với gia đình. Các anh mặc dù thiếu thốn đủ thứ, gặp nhiều khó khăn, vất vả nhưng lại được bà con xung quanh, yêu quý hết mực. Chẳng hạn như đội trực chốt dưới đây, được đôi vợ chồng sống gần đó xem như con nuôi, dành tặng đồ ăn ngon hàng tháng trời khiến nhiều người cảm động.

Gần đây, những video do chiến sĩ trực chốt có tài khoản Tiktok @Kenphan chia sẻ đã thu hút nhiều sự chú ý của dân mạng. Đa phần anh dân quân tự vệ đều khoe mỗi ngày một vài món ăn được đôi vợ chồng tốt bụng sống gần đó tặng cho đội trực chốt của mình.

Trong những video do chàng trai đăng tải, nhiều người cảm thấy xúc động khi thấy dù ngày nắng hay mưa đôi vợ chồng cũng đem đồ ăn đến cho những chiến sĩ đang ngày đêm trực chốt kiểm dịch.

Đôi vợ chồng ngày nào cũng đem đồ ăn tặng cho chốt kiểm soát dịch

Hôm thì món bánh canh nóng hổi, hôm cho bò kho bánh mì, canh cá lóc (cá quả), hôm lại món tráng miệng bằng hoa quả,… Những món ăn không chỉ là món quà vật chất mà chứa đựng những tình thương đặc biệt của cả người cho và người nhận.

Những món ăn thơm ngon, nóng hổi lại còn vô cùng bắt mắt được anh dân quân “khoe” được tặng khiến dân tình xôn xao.

Cụ thể, chàng trai kể mỗi ngày vợ chồng cô chú này sẽ đem đồ ăn đến 1-2 lần trong ngày. Và hơn hai tháng nay hầu như ngày nào họ cũng được nhận đồ ăn từ đôi vợ chồng tốt bụng. Anh chàng dân quân còn hí hửng khoe: “Cô chú chủ yếu là những món ăn chính, vừa ngon lại bổ dưỡng. Thậm chí, ngay cả chú cún cũng được vợ chồng chu đáo chuẩn bị quà cho.”

Thậm chí, vì được bồi bổ nhiều nên có anh còn đùa vui: “Mình lên 6 kg trong 1 tháng.” Mỗi lần mang đồ đến, hai vợ chồng đều bỏ vào hộp cực kỳ chu đáo và sạch sẽ. Thậm chí, những đồ như hành, ớt, chanh, gia vị… đều được chia riêng ra để mọi người tự nêm nếm cho phù hợp.

Một video gần đây nhất, nam TikToker lại tiếp tục đăng tải video ghi lại cảnh được cô chú đưa đồ ăn đến. Lần này gần trung thu nên thay vì các món canh, xôi như bình thường, đôi vợ chồng cho các thanh niên nhiều bánh kẹo. Đồ được mua rất nhiều và xếp thành từng túi lớn, các thanh niên ai cũng có phần.

Bánh kẹo cũng được tặng mỗi người một hộp, cách chiến sĩ rất xúc động và vui mừng, phấn khởi.

Trước khi đi người phụ nữ còn căn dặn đủ điều: “Ăn đỡ cái này trước, bánh trung thu đặt nếu có vài bữa nữa cô mang lại cho.” Nhận được quà từ cô chú, các chiến sĩ không khỏi vui mừng, hí hửng, thay nhau xếp đồ lên bàn để khoe. Một anh còn cảm động nói:

Người phụ nữ hứa tế trung thu sẽ tặng quà cho các chiến sĩ

“Cảm ơn má hai, cô chú chắc là đã xem đội mình như là con nuôi từ lâu rồi, trung thu cũng có bánh tặng đội em nữa, đem tận nơi, chia điều sợ anh em giành nhau như con. Trung thu là Tết thiếu nhi, tụi con đã lớn trong mắt mọi người nhưng với cô chú, chúng con mãi là những đứa con của đất nước của ba má nuôi.”

Nhìn cách hai vợ chồng chăm chút, cẩn thận chuẩn bị đồ ăn ngon như vậy cũng đủ hiểu họ yêu thương những thanh niên trực chốt đến nhường nào. Chính vì vậy, nên mỗi lần thấy cô chú ghé qua, các anh nơi tuyến đầu lại vui vẻ, mừng rỡ như gặp chính bố mẹ mình vậy.

Sau khi xem những đoạn video do anh dân quân ăng tải, nhiều người không khỏi xúc động và biết ơn những người người vẫn âm thầm làm việc thiện mà không cần trả ơn. Thế mới thấy, trong lúc dịch bệnh lòng “tương thân tương ái” của người Việt lại càng được thể hiện rõ hơn. Cũng bởi chính tình người, sự quan tâm đùm bọc nhau trong lúc khó khăn khiến các chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch vững tâm, vững tin để chiến thắng đại dịch.

Cặp vợ chồng coi đội trực chốt như con, có món gì ngon cũng đem cho

Tổng hợp