Cặp trai gái dẫn bố mẹ già đi ăn hải sản, ăn xong "lủi" về, để lại hóa đơn 1,3 triệu

Lên đồ sang chảnh, đến quán gọi một đống món, ngồi ăn còn gác chân lên ghế nhưng thanh toán thì cả chàng và nàng chuồn nhanh hơn tốc độ “người cũ lật mặt". Câu chuyện hiện gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội.

Cộng đồng mạng đang rần rần trước dòng chia sẻ của một nhân viên nhà hàng về việc bị “bùng tiền". Được biết, khách ăn mặc sang trọng, gọi nhiều món đắt tiền, ăn uống tẹt ga xong chẳng lo trả tiền mà chơi bài “chuồn" trong tích tắc khiến toàn bộ nhân viên trong ca trực phải “gánh phạt". Quá bức xúc trước thái độ của cặp đôi “thượng đế " nọ, người nhân viên này đã đăng tải chi tiết câu chuyện kèm theo hình ảnh để nhờ cư dân mạng trợ giúp.

Cặp trai gái dẫn bố mẹ già đi ăn hải sản, ăn xong lủi về, để lại hóa đơn 1,3 triệu - Ảnh 1
Hình ảnh được trích xuất từ camera, cặp đôi ăn mặc sang chảnh đang lựa hải sản để lên món

Nguyên văn bài viết như sau:

“Vào khoảng 11h:20’ – 12h:40’, thứ Bảy ngày 20/6/2020 vừa rồi, nhà hàng chỗ em làm rất đông khách trong đó có một gia đình 5 người (gồm 1 bác trai 1 bác gái + 2 vợ chồng anh chị trong ảnh + 1 cháu nhỏ) sử dụng dịch vụ tại sảnh tầng 2 nhà hàng.

Câu chuyện cũng không có gì to tát nhưng em thấy tội cho cô bạn đồng nghiệp phải bỏ tiền mồ hôi công sức của mình ra để trả tiền thay cho một nhóm người mà mình không hề quen biết.

2 bác và anh chị khách (trong ảnh) đến nhà hàng gọi món, ăn xong không biết là do vô tình hay cố ý mà quên ko thanh toán tiền bữa ăn trưa ngày hôm đó và ra về trong sự lặng lẽ. Thế là đồng nghiệp của em lĩnh trọn “bữa ăn" của gia đình anh chị khách. Thật ra số tiền cũng ko nhiều, chỉ có 1.133k thôi nhưng nghĩ nó uất ức.

Trong khi thời tiết thì nóng bức, lại đúng vào ngày cuối tuần, khách chật kín nhà hàng, làm vật vã, mồ hôi ướt đẫm áo trong áo ngoài, vậy mà chỉ vì một phút lơ đễnh là cả tuần làm việc không công, may cho bạn ấy là số tiền nó ít chứ nếu mất cả tháng lương thì cũng đến bỏ việc.

Nói thật với các bác nhiều khi nhân viên phục vụ bọn em phải xông vào tận bếp cãi, tranh nhau để lấy được món ăn cho bàn khách mình phục vụ ấy chứ. Có thể đối với một số người số tiền đó không đáng gì, nhưng đối với một nhân viên phục vụ lương 3 cọc 3 đồng như bọn em nó là cả một vấn đề.

Thật ra bọn em cũng nghĩ là có khi anh chị khách đó quên thật, rồi 1-2 hôm sẽ liên lạc với nhà hàng để thanh toán nhưng chờ đến hôm nay là ngày thứ 5 rồi vẫn không thấy tin tức gì.

Vậy theo các bác liệu anh chị khách đó vô tình quên hay là trót quên rồi thì quên luôn ạ? Bọn em cũng rất là băn khoăn vì thiết nghĩ thời đại 4.0 rồi làm gì có ai lại cố tình quên như vậy đâu.

Hôm nay em chia sẻ câu chuyện này một phần là để một số anh chị em làm trong lĩnh vực nhà hàng rút kinh nghiệm không được để khách có cơ hội “quên trả tiền", một phần là muốn gửi thông điệp nho nhỏ tới những vị khách cơ hội – ăn xong “quên" trả tiền: Các bác đừng nghĩ là các bác quên thì chủ nhà hàng phải chịu nhé, như vậy là sai rồi ạ.

Tất cả là nhân viên phục vụ bọn em phải chịu hết đó, vì mỗi nhân viên được giao phụ trách một khu vực nhất định và chịu trách nhiệm mọi thứ từ lúc khách đến đến khi khách thanh toán xong ra về rồi mới quay lại dọn dẹp.

Qua đây em cũng mong muốn được gửi lời cảm ơn đến những vị khách luôn thấu hiểu, chia sẻ và thông cảm cho những người làm phục vụ như chúng em".

Cặp trai gái dẫn bố mẹ già đi ăn hải sản, ăn xong lủi về, để lại hóa đơn 1,3 triệu - Ảnh 2
Chẳng hiểu vì lí do gì, sau khi ăn uống no say, cặp đôi trong hình lại “sủi bọt" mất tiêu, để lại hóa đơn 1,2 triệu đồng cho nhân viên phục vụ

Cặp trai gái dẫn bố mẹ già đi ăn hải sản, ăn xong lủi về, để lại hóa đơn 1,3 triệu - Ảnh 3
Nghi vấn cặp đôi trong ảnh đi ăn mà quên trả tiền, đành “nhờ" nhân viên phục vụ “giúp"

Cặp trai gái dẫn bố mẹ già đi ăn hải sản, ăn xong lủi về, để lại hóa đơn 1,3 triệu - Ảnh 4
Dẫn cả gia đình đi ăn, gác chân lên ghế thoải mái nhưng đến lúc thanh toán thì “lặng lẽ" ra đi từ lúc nào chẳng ai hay

Theo đó, nhân một ngày đẹp trời, gia đình nọ dẫn nhau đi ăn “sang mồm", đến quán ai nấy đều vui vẻ nói chuyện cười đùa, thậm chí là gác hẳn chân lên ghế cho thoải mái. Cứ tưởng vớ được khách xịn bởi đi cả gia đình lại ăn mặc “chanh sả", nào ngờ nhận được “cú lừa". Sau khi “cơm no rượu say", cả gia đình “chuồn lẹ", chẳng biết từ lúc, quay đi quẩn lại xin được thanh toán thì chẳng còn khách đâu.

Vậy là nhân viên phục vụ bàn này phải gánh nguyên hóa đơn, ban đầu, mọi người cho rằng, gia đình nọ chỉ “lỡ quên" nhưng đợi đến ngày thứ 5 vẫn chưa có phản hồi khiến “trái tim" tan vỡ. Hóa ra, phục vụ hết mình lại nhận được “cú lừa", bữa ăn trị giá 1,2 triệu đồng không phải quá lớn nhưng với nhân viên lương ba cọc ba đồng thì lại nhiều vô cùng.

Cặp trai gái dẫn bố mẹ già đi ăn hải sản, ăn xong lủi về, để lại hóa đơn 1,3 triệu - Ảnh 5
Hóa đơn 1,2 triệu được cho là “để lại" cho nhân viên nhà hàng “hưởng"

Chẳng hiểu ý thức của những vị khách này ở đâu mà hành xử kém văn minh đến vậy. Dù thông tin chưa được xác thực, chỉ là cáo buộc đơn phương từ nhân viên của nhà hàng nọ song vẫn nhận được sự quan tâm hết mức của cộng đồng mạng.

Số đông cho rằng, có một tâm hồn đẹp, bộ quần áo bảnh chọe nhưng sống lỗi vô cùng. Nếu không có đủ tiền thì hãy chọn món ăn rẻ hơn bởi hải sản luôn đắt đỏ. Nhìn hình ảnh gia đình này, chẳng ai nghĩ họ sống thiếu tiền, không đủ để trả cho một bữa cả, có chăng chỉ ở ý thức con người mà thôi.

Cặp trai gái dẫn bố mẹ già đi ăn hải sản, ăn xong lủi về, để lại hóa đơn 1,3 triệu - Ảnh 6
Dân tình thể hiện sự ngán ngẩm trước hành động “quên trả tiền" bữa ăn của cặp đôi nọ

Khi đăng tải bài viết này lên mạng xã hội, cậu nhân viên phục vụ cũng chẳng hi vọng sẽ nhận lại được số tiền của mâm cỗ này nhưng nếu là người có tôn nghiêm, hãy tìm đến hoàn trả hóa đơn và gửi lời xin lỗi thật tâm.

Dười bài viết, dân tình gửi lời “chia buồn sâu sắc" tới anh chàng nhân viên số nhọ, đi làm cực khổ cả tháng vì một bữa ăn quỵt mà bị đền ốm. Thực hư chưa rõ song làm người văn minh, đi ăn phải trả tiền đầy đủ, ở đời chẳng ăn không của ai được cái gì bao giờ, nghiệp sẽ sớm “gõ cửa" nếu cứ sống lỗi.

Cặp trai gái dẫn bố mẹ già đi ăn hải sản, ăn xong lủi về, để lại hóa đơn 1,3 triệu - Ảnh 7
Ý kiến của cộng đồng mạng

Nhung Đỗ/ TH