Cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi khi đi tiêm chủng, gặp lại ai cũng mừng

Các bác sĩ lẫn phụ huynh đưa con đến tiêm chủng tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) hầu hết nhận ra Trúc Nhi và Diệu Nhi và vui vẻ chào đón hai con.

Mới đây, trên trang fanpage chính thức của Bệnh viện Nhi đồng Thành phố mới đăng tải hình ảnh của cặp song sinh Trúc Nhi – Diệu Nhi. Sau hơn 1 năm thực hiện ca phẫu thuật đặc biệt, cặp “chiến binh” này đã trưởng thành và khỏe mạnh hơn nhiều.
Trưa 15/9, bác sĩ Nguyễn Cát Phương Vũ – Khoa hồi sức tích cực, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) cho biết, sáng nay chị em Trúc Nhi – Diệu Nhi (tên gọi ở nhà là Dâu – Táo) đã đến Bệnh viện nơi anh công tác để tham gia tiêm chủng.
Chia sẻ trong bài viết, fanpage bệnh viện viết: “Hai bà nhỏ nay tinh nghịch lắm rồi, gần nửa năm rồi mới quay nhà Nhi Đồng, hai bà chạy lon ton rồi bi bô suốt. Dáng đi cả hai nay chuẩn và chắc hơn, nói chuyện từ đơn từ đôi được kha khá âm tiết tròn trịa và đa dạng”.
Hai bé đã đi bình thường, bước đi của hai chị em chuẩn và chắc hơn. Mẹ của Trúc Nhi, Diệu Nhi cho biết, Trúc Nhi – Diệu Nhi chịu khó nói và nhận biết rõ các con vật, củ quả như các con: cá sấu, lạc đà, lợn đất, con sâu, lợn, củ cả rốt, quả chuối, quả táo…
Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên các bé tại bệnh viện phải hoãn tiêm ngừa hơn 3 tháng. Được biết,  Trúc Nhi và Diệu Nhi trở lại bệnh viện để hoàn tất một số mũi chích ngừa trễ hẹn cụ thể là tiêm vaccine thủy đậu và viêm não Nhật Bản.
Cũng trong buổi sáng nay, cặp song sinh cũng được tái khám chức năng vận động, dinh dưỡng cũng như được đánh giá toàn diện chức năng hoạt động các cơ quan được bóc tách.
Chỉ trong buổi sáng trở lại bệnh viện, cặp Song Nhi lại tỏa sáng, thu hút mọi ánh nhìn của các cô chú tại đây.
Những hình ảnh về Trúc Nhi – Diệu Nhi trong ngày tiêm chủng nhanh chóng nhận được sự quan tâm của dân mạng. Nhiều người “nhắc khéo” bệnh viện vì lâu lắm rồi mới được thấy lại hình ảnh của hai “chiến binh nhí” này.
Nhìn hai em bé khỏe mạnh, vui vẻ các y bác sĩ tại bệnh viện cũng phấn khởi. Các em sẽ là động lực để các bác sĩ cố gắng hơn nữa đem lại cuộc sống mới cho các em nhỏ.
Như bao em bé khác lúc tiêm các em cũng khóc nhè và được bác sĩ lẫn mẹ dỗ dành nhìn rất đáng yêu.
Trên trang cá nhân, mẹ của Trúc Nhi – Diệu Nhi cũng thường xuyên đăng tải một số hình ảnh đáng yêu của các con. Trong thời gian này, ngoài vui chơi cùng gia đình, Trúc Nhi – Diệu Nhi còn biết giúp đỡ bố mẹ làm công việc nhà. Theo từng hình ảnh được mẹ 2 bé đăng tải, có thể thấy các em đang phát triển các chức năng bình thường.
Trước đó, vào ngày 15/7/2021 – 1 năm sau sự thành công của ca đại phẫu, mẹ Song Nhi xúc động viết: “Cứ ngỡ như hôm qua nhưng nó đã là 1 năm rồi. Chẳng có từ ngữ nào có thể diễn tả nổi sự vui mừng của mẹ. Nghe được tiếng con gọi, mỗi lần ra ngoài được con ôm chân, làm nũng hay những đêm mớ gọi “mẹ ơi”. Hai con gái của mẹ luôn mạnh mẽ, ngoan và biết nghe lời người lớn nhen. Yêu con”.
Được biết trong thời gian tới, khi dịch bệnh đã tạm thời ổn định, Trúc Nhi – Diệu Nhi có thể sẽ tiếp tục được thực hiện một số cuộc phẫu thuật khác để hoàn thiện sức khỏe. Chặng đường của hai bệnh nhi đáng yêu này vẫn còn rất dài nhưng sẽ luôn có người thân và các bác sĩ bên cạnh chăm sóc, yêu thương.

 

Tổng hợp