Cặp song sinh dính liền có tuổi thọ lớn nhất thế giới vừa qua đời cùng nhau ở tuổi 68

DIỆP NHƯ - 07/07/2020

Ronnie và Donnie Gaylon nổi tiếng là cặp song sinh dính liền có tuổi thọ lớn nhất thế giới. Từ năm 3 tuổi, 2 anh em sinh đôi gốc Mỹ này đã nhận được nhiều sự chú ý khi tham gia biểu diễn tại các lễ hội và rạp xiếc khu vực.

Ronnie và Donnie Gaylon đồng sinh ngày 28 tháng 10 năm 1951 tại Dayton, Ohio, Hoa Kỳ. Tính đến nay cả 2 đã 69 tuổi (68 tuổi theo cách tính của người Mỹ).

Cặp song sinh dính liền có tuổi thọ lớn nhất thế giới vừa qua đời cùng nhau ở tuổi 68 - Ảnh 1
Cặp song sinh dính liền Ronnie và Donnie Gaylon. Ảnh: Internet.

Khi mới lọt lòng, cặp song sinh nặng tới gần 5kg. Thời gian đầu cha mẹ luôn phải túc trực ở bệnh viện để theo dõi tình hình sức khỏe của 2 con trai cũng như tiện cho các bác sĩ thăm khám, tìm phương pháp phẫu thuật tối ưu nhất giúp cả 2 có 1 cơ thể riêng biệt.

Tuy vậy, một thời gian sau khi nhận được thông báo rằng không có gì đảm bảo cả hai cậu bé sẽ sống sót sau cuộc phẫu thuật, cặp vợ chồng Wesley và Eileen đã từ chối phẫu thuật cho 2 con trai của mình.

Được biết, khi đối mặt với 2 con trai bị dị tật, người mẹ đã nhẫn tâm chối bỏ, để mặc 2 anh em cho cha nuôi dưỡng. Về sau người cha lấy vợ kế là bà Mary. Nhưng cũng vì gánh nặng tiền bạc, người cha đã tạo điều kiện để 2 anh em vào làm việc tại rạp xiếc cho tới hết năm 1991.

Cặp song sinh dính liền có tuổi thọ lớn nhất thế giới vừa qua đời cùng nhau ở tuổi 68 - Ảnh 2
Ronnie và Donnie gia nhập rạp xiếc khu vực với tư cách là người biểu diễn khi mới tròn 3 tuổi. Ảnh: Internet

Rời rạp xiếc vào năm 1991, 2 anh em chia sẻ: "Chúng tôi rất vui khi được lớn lên tại chính nơi mà chúng tôi đã dành nhiều cống hiến".

Đã 68 năm qua, hai anh em Ronnie và Donnie luôn sống hợp nhất cùng nhau. Cả 2 chung tất cả mọi thứ từ cấu trúc xương đến toàn bộ bộ cơ quan tiêu hóa. Điều duy nhất khác biệt là họ được sinh ra với 2 trái tim và 2 dạ dày riêng, có tay và chân riêng.

Cặp song sinh dính liền có tuổi thọ lớn nhất thế giới vừa qua đời cùng nhau ở tuổi 68 - Ảnh 3
2 anh em Ronnie và Donnie. Ảnh: Internet.

Sở hữu IQ ở mức trung bình, Ronnie và Donnie cũng từng bị từ chối khi đăng kí theo học tại trường địa phương.

Tham gia một lễ hội vào năm 2014, cặp sinh đôi đã tìm thấy được những người bạn giống mình, không còn những dị nghị hay dò xét khi họ làm việc cùng nhau. Cả 2 anh em đã đi tới nhiều nơi để biểu diễn như Trung, Nam Mỹ. Tại đây họ được đối xử hoàn toàn khác.

Cặp song sinh dính liền có tuổi thọ lớn nhất thế giới vừa qua đời cùng nhau ở tuổi 68 - Ảnh 4
Ronnie và Donnie tìm thấy những người bạn giống mình. Tại một vùng đất mới họ không còn bị phân biệt đối xử. Ảnh: Internet.

Cặp song sinh dính liền có tuổi thọ lớn nhất thế giới vừa qua đời cùng nhau ở tuổi 68 - Ảnh 5
Donnie (trái) và Ronnie (phải) cũng đã phá kỷ lục Guinness khi là cặp song sinh dính liền có tuổi thọ lâu đời nhất thế giới khi 2 người chính thức bước sang tuổi 63 vào năm 2014. Ảnh: Internet.

Tuy là cơ thể gắn liền nhưng Ronnie và Donnie đều phân công nhiệm vụ rõ ràng trong sinh hoạt thường ngày. Chẳng hạn nếu Donnie thực hiện công việc nấu nướng, bát đĩa và giặt ủi thì Ronnie sẽ dọn dẹp phòng tắm và ngược lại. Cả 2 anh em đều khẳng định rằng họ luôn là những người bạn tốt của nhau. Cả 2 đều có nhiều điểm chung là dành đam mê cho cắm trại, câu cá, sưu tầm thẻ bóng chày, ...

Vào ngày 4/7 vừa qua Ronnie và Donnie - cặp sinh đôi dính liền có tuổi thọ lớn nhất thế giới đã qua đời ở tuổi 68 sau khi trải qua mười năm vật lộn với nhiều vấn đề về sức khỏe.

Như Diệp

(Theo Daily Mail)