Cặp song sinh 102 tuổi vượt đường xa đến thăm mẹ 118 tuổi

Câu chuyện cảm động cặp song sinh 102 tuổi vượt đường xa đến chăm mẹ 118 đã lan truyền cảm hứng tích cực đến những ai còn mẹ trên đời, giúp họ nhận ra rằng có mẹ là điều hạnh phúc nhất thế giới này.

Cách đây không lâu trên MXH Trung Quốc đã lan truyền nhanh chóng câu chuyện một cặp song sinh dù đã 102 tuổi nhưng không quản đường xá xa xôi đến chăm người mẹ 118 đang bị ốm của mình, nhận được sự chú ý cũng như quan tâm rất lớn từ phía CDM.

Được biết, năm 16 tuổi bà đã trở thành mẹ của 2 bé trai song sinh. Tưởng chừng như cái tuổi thiếu nữ hồn nhiên, vô tư cắp sách đến trường cùng bạn bè đồng trang lứa thì bà lại gắn liền với cuộc sống bỉm sữa vất vả.

Câu chuyện cặp song sinh 102 tuổi vượt đường xa đến chăm mẹ 118 lấy đi nhiều nước mắt của mọi người.

Khó khăn, cực khổ là thế song bà không oán thán một lời mà chăm chút từng bữa ăn giấc ngủ, nuôi dạy các con khôn lớn thành người. Rồi lấy vợ cho từng người, ngắm nhìn cháu chắt ra đời trong niềm vui sướng hạnh phúc. Ở cái tuổi gần đất xa trời lẽ ra bà phải được các con các cháu các chắt phụ dưỡng thì vì nhiều lý do mà hiện tại bà đang sinh sống ở Côn Minh, Vân Nam, Trung Quốc không được ở gần với những người thân yêu.

Ông trời ban cho bà và 2 người cậu con trai tuổi thọ. Tới nay bà đã 118 tuổi và 2 người con là 102 tuổi với trí tuệ minh mẫn và sức khỏe dẻo dai. Tuy nhiên, gần đây bà bị cảm lạnh nằm liệt một chỗ khiến 2 con vô cùng lo lắng không biết bệnh tình của mẹ thế nào. Sau đó 2 ông đã đề nghị con cháu là 2 người sẽ cùng nhau đi Côn Minh để chăm mẹ nhưng vì tuổi già mà con cháu nhất quyết từ chối lời đề nghị này.

3 người gặp nhau trong niềm hạnh phúc vô bến.

Song bởi nhớ thương người mẹ già không ai chăm sóc, 2 ông nhất định không chịu đổi ý. Cuối cùng, sau một hành trình dài trên tàu hòa 3 mẹ còn đã được đoàn tụ. Cả 3 mẹ con đầu tóc đã bạc phơ nhìn nhau trong niềm hạnh phúc vô bờ, sống mũi cay cay, đôi mắt ngấn lệ sau bao ngày xa xôi cách biệt. Bất cứ ai khi nhìn hình ảnh này cũng không thể cầm được nước mắt. Mọi người còn không tiếc lời ca ngợi bà, bởi bà đã dạy dỗ được những người con hiếu thảo, sau bao nhiêu năm gian truân nuôi con tới nay tuổi già sức yếu đã nếm trải được trái ngọt.

Hình ảnh ông Wang Hongliang, 65 tuổi tận tụy chăm sóc mẹ già 104 tuổi.

Đây không phải câu chuyện duy nhất nói về lòng hiếu thảo của con cái khi về già vẫn chăm sóc bố mẹ tuổi già, bởi trước đó cũng tại Trung Quốc, hình ảnh ông Wang Hongliang, 65 tuổi tận tụy chăm sóc mẹ già 104 tuổi làm trái tim bao người rung động. Người mẹ đã quá già không thể đi lại và ăn uống bình thường nên hàng ngày ông thường đến chăm sóc, trò chuyện với mẹ cho vui. Để giúp bà uống sữa dễ dàng hơn, ông đổ sữa vào bình sữa trẻ em cho bà uống.

Sau khi mẹ ngủ ông lại tiếp tục cuộc sống mưu sinh của mình.

 Trong nhà có quạt điện nhưng vì sợ mẹ lạnh mà ông kiên trì, cần mẫn dùng quạt lá quạt mẹ say giấc nồng rồi mình tranh thủ lái cheiecs xe ba bánh tìm mua phế liệu bán kiếm lời. Thế mới thấy, mọi thứ trên đời có thể thay đổi nhưng tình mẫu tử thiêng liêng là thứ duy nhất không có gì có thể thay đổi được. Có mẹ trên đời là điều tuyệt vời nhất thế giới. Đời người nói dài không dài, nói ngắn không ngắn, nay sống mai chết tùy thuộc vào số trời. Trân trọng cuộc sống, mỗi ngày hãy dành những khoảng thời gian rảnh rỗi để hỏi thăm đấng sinh thành, chỉ cần vậy thôi cũng đủ để bố mẹ vui lòng, đừng để đến khi nước mắt chảy xuôi mới ôm lòng tiếc nuối.

Tổng hợp