[Cập nhật] Vé đi cù lao chàm và lịch trình tham quan chi tiết nhất

Vé đi Cù Lao Chàm bao nhiêu? Mua vé tham quan ở đâu? Tất cả những câu hỏi mà bạn quan tâm đều được Webtintuc giải đáp tại đây nhé!

Cù Lao Chàm – địa điểm du lịch nổi tiếng tại Đà Nẵng – Hội An thu hút bởi vẻ đẹp hoang sơ và nhiều rạn san hô đầy màu sắc. Muốn có một chuyến đi trải nghiệm trọn vẹn bạn cần phải tìm hiểu về vé tham quan Cù Lao Chàm để có kế hoạch và chuẩn bị tài chính cho phù hợp. Chính vì thế, Webtintuc hôm nay sẽ cập nhật giá vé tham quan Cù Lao Chàm để bạn thỏa sức khám phá.

Vé tham quan Cù Lao Chàm

Cù Lao Chàm thuộc xã đảo Tân Hiệp, thành phố Hội An, Quảng Nam cách Cửa Đại khoảng 15km, cách phố Cổ 23km và cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 45km. Khoảng này này không quá xa nhưng để lựa chọn phương tiện phù hợp là điều rất quan trọng. Một số phương tiện bạn có thể sử dụng như cano cao tốc hoặc tài gỗ.

Giá vé cano đi Cù Lao Chàm

Phương tiện duy nhất trước đây để di chuyển từ đất liền ra Cù Lao Chàm và ngược lại chỉ có tàu gỗ. Nhưng hiện nay, du lịch tại đây ngày càng phát triển và được đầu tư rất mạnh thì cano chính là phương tiện di chuyển nhanh nhất và hiện đại nhất tốn ít thời gian. Bạn có thể thuê đi ghép đoàn hoặc thuê riêng nếu muốn tự do cho đoàn của mình. Mức giá cụ thể bao gồm:

[Cập nhật] Vé đi cù lao chàm và lịch trình tham quan chi tiết nhất - Ảnh 1
Giá vé cano đi Cù Lao Chàm

Giá vé cano đi chung đoàn

 • Vé trẻ em (khứ hồi): 225.000 vnđ/người/đi về trong ngày
 • Vé người lớn (khứ hồi): 400.000 vnđ/người đi về trong ngày
 • Vé trẻ em (khứ hồi): 225.000 vnđ/người đi về khác ngày
 • Vé người lớn (khứ hồi): 450.000 vnđ/người đi về khác ngày

Giá vé cano thuê riêng

 • Loại cano 20 chỗ: 6.000.000 vnđ/chiếc
 • Loại cano 25 chỗ: 9.000.000 vnđ/chiếc
 • Loại cano 35 chỗ: 11.000.000 vnđ/chiếc

Lưu ý: Mức giá sẽ được theo đổi tùy vào từng thời điểm bạn sử dụng. Nếu đi vào thứ 7 và chủ nhật, ngày lễ hay mùa du lịch cao điểm thì mức giá sẽ cao hơn bình thường. Để tiết kiệm bạn nên lên kế hoạch thời gian phù hợp để có mức giá hợp lý. 

Giá vé tàu gỗ đi Cù Lao Chàm

[Cập nhật] Vé đi cù lao chàm và lịch trình tham quan chi tiết nhất - Ảnh 2
Giá vé tàu gỗ đi Cù Lao Chàm

Mặc dù, du khách đến đây thường lựa chọn cano làm phương tiện phổ biến nhưng bên cạnh đó tàu gỗ vẫn hoạt động bình thường. Bởi đây là phương tiện vận chuyển hàng hóa chủ yếu của người dân cùng đảo.

Du khách có thể lựa chọn tàu gỗ để ra đảo nếu muốn tiết kiệm chi phí và muốn đem theo xe máy ra đảo để tiện di chuyển và khám phá.

Mức giá vé tàu gỗ bao gồm các dịch vụ:

 • Bến Bạch Đằng (Hội An) – Cù Lao Chàm: 100.000 VNĐ/chiều/khách trong nước
 • Bến Bạch Đằng (Hội An) – Cù Lao Chàm: 150.000 VNĐ/chiều/khách nước ngoài
 • Phí gửi xe máy ra đảo Cù Lao Chàm: 30.000 VNĐ/chiếc

Lưu ý: Thời gian đi tàu gỗ mất khoảng 120 phút (Nếu điểm xuất phát tại bến Bạch Đằng) khoảng 90 phút nếu xuất phát từ Cửa Đại. Trong khi thời gian di chuyển bằng cano chỉ mất 20 phút. Nên bạn cần cân nhắc nhé. 

Thời gian và lịch trình cano cao tốc tại Cù Lao Chàm

[Cập nhật] Vé đi cù lao chàm và lịch trình tham quan chi tiết nhất - Ảnh 3
Thời gian và lịch trình cano cao tốc tại Cù Lao Chàm

Thời gian cao tốc hoạt động

Cano cao tốc ra đảo Cù Lao Chàm hoạt động hàng ngày tuy nhiên có được xuất bến hay không sẽ phụ thuộc vào thời tiết và hải quan. Thông thường vào mùa khô thời tiết nắng ráo, biển lặng thì cano sẽ được hoạt động bình thường. Còn vào mùa mưa, thời tiết xấu, biển động thì sẽ không được di chuyển. Điều này ảnh hưởng đến du khách dễ mắc kẹt trên đảo.

Lịch trình cano cao tốc đi Cù Lao Chàm

 • Từ cảng Cửa Đại: Bắt đầu từ 07:30 (Bình thường sẽ bắt đầu từ 08:30) và chuyến muộn nhất là 09:00 và chiều chuyến duy nhất vào 14:00.
 • Chiều về từ Cù Lao chàm: 2 chuyến duy nhất là 14:00 và 17:00.

Lưu ý: Du khách cần chú ý sắp xếp thời gian vui chơi và tham quan tại Cù Lao Cham phù hợp để kịp quay lại bến để lên cano quay trở lại đất liền. Nếu bị lỡ chuyến sẽ phải lưu trú tại đây và hôm sau mới được quay trở lại. 

Giá vé tham quan Cù Lao Chàm

Theo tổng hợp kinh nghiệm du lịch Cù Lao chàm của Webtintuc được biết, hầu hết các địa điểm tham quan trên đảo đều miễn phí. tuy nhiên có một số hoạt động vui chơi phát sinh chi phí bạn cần tham khảo trước.

Giá vé lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm

[Cập nhật] Vé đi cù lao chàm và lịch trình tham quan chi tiết nhất - Ảnh 4
Giá vé lặn ngắm san hô Cù Lao Chàm

Cù Lao Chàm nổi tiếng dự trữ sinh quyển lớn nhất thế giới, sở hữu nhiều san hô, thảm rong và cỏ biển, cá,…Và để có thể chiêm ngưỡng chúng du khách để thể mua vé tham quan san hô nông với giá 150.000VNĐ/người.

Khi tham gia bạn sẽ được trang bị: áo phao, kính lặn, cano đưa bạn đến khu vực lặn và hướng dẫn viên đi cùng.

Giá vé đi bộ dưới biển ở Cù Lao Chàm

[Cập nhật] Vé đi cù lao chàm và lịch trình tham quan chi tiết nhất - Ảnh 5
Giá vé đi bộ dưới biển ở Cù Lao Chàm

Đi bộ dưới biển hay còn gọi là Sea Trek hoạt động thể thao mới mẻ mới được đưa vào khai thác. Thay vì lặn nông không thể chiêm ngưỡng hết, không thể tự tay cho cá ăn thì bạn có thể tham gia hình thức này.

Giá vé trải nghiệm 850.000VNĐ/lượt/người. Cano sẽ đón bạn tại điểm đến nơi diễn ra hoạt động. Đi bộ dưới biển không yêu cầu bạn phải biết bơi, chỉ cần đội nón đi bộ là có thể đi như trên đất liền. Tuy nhiên mức giá sẽ khá cao nên nếu muốn trải nghiệm thì mạnh dạn một chút.

Lưu ý: Để bảo vệ những rạn san hô xinh đẹp dưới lòng đại dương, các bạn nhớ đừng chạm vào chúng hay bẻ mang lên đất liền nhé!

Mua vé tham quan Cù Lao Chàm ở đâu?

[Cập nhật] Vé đi cù lao chàm và lịch trình tham quan chi tiết nhất - Ảnh 6
Mua vé tham quan Cù Lao Chàm ở đâu?

Du khách sẽ mua vé tham quan Cù Lao Cham theo 1 trong 2 cách sau:

 • Mua vé tham quan Cù Lao Chàm trực tiếp tại cảng Cửa Đại
 • Mua vé tham quan Cù Lao chàm tại các đơn vị lữ hành

Hi vọng với những chia sẻ hữu ích trên đây sẽ giúp cho các bạn có thêm những kinh nghiệm du lịch cho bản thân tại Đà Nẵng. Đặc biệt nắm được giá vé đi Cù Lao Chàm sẽ giúp bạn cân nhắc được kinh phí cho chuyến đi phù hợp. Chúc các bạn có chuyến trải nghiệm vui vẻ!