Cặp đôi hủy hôn vì mẹ chồng bắt dời lịch chụp ảnh cưới do "ngày xấu"

Mặc dù tiền chụp ảnh cưới cô dâu bỏ ra tất cả nhưng mẹ chú rể quyết đổi lịch vì “ngày xấu", giọt nước tràn ly, cặp đôi hủy hôn ngay sau đó. 

Mới đây mạng xã hội được phen xôn xao trước câu chuyện cặp đôi hủy hôn vì dời lịch chụp ảnh cưới do “ngày xấu". Chỉ sau vài giờ đăng tải bài chia sẻ đã nhận về hàng ngàn bình luận tranh cãi nảy lửa từ cư dân mạng.

Gia đình chú rể bị “ném đá" dữ dội vì quá qua loa, hời hợt trong việc ra quyết định tổ chức hôn lễ. Chú rể đã 32 tuổi nhưng không có chính kiến, 1 câu “mẹ chốt", 2 câu “mẹ bảo" khiến cô dâu uất ức đòi hủy hôn 1 mình chăm con trong bụng.

Cặp đôi hủy hôn vì mẹ chồng bắt dời lịch chụp ảnh cưới do ngày xấu - Ảnh 1
Bài chia sẻ thu hút đông đảo cư dân mạng quan tâm.

Nguyên văn những bức xúc phía chú rể như sau:

“Đầu tiên là nội thất phòng tân hôn thì đồ đạc các thứ vẫn dùng tốt, mẹ tôi bảo sắm bộ ga gối mới là tử tế rồi nhưng em nằng nặc không chịu, bố mẹ vợ cũng gọi sang bóng gió là đời con gái chỉ có 1 lần nên sắm sanh cho tử tế.

Tiếp đến là đồ lễ lạt nhà trai cái gì em cũng muốn can thiệp, bố mẹ tôi bảo đằng nào có bầu chả cưới nên làm 5 mâm đám hỏi là tử tế lắm rồi. Em cũng lại giãy lên bảo ít nhất phải 9 mâm cho đẹp mặt với người ta. Tôi chẳng hiểu người ta là ai nhưng không phải gia đình tôi thiếu thốn mà đơn giản cưới qua loa cho xong chứ sau này về ở với nhau mới là quan trọng.

Cặp đôi hủy hôn vì mẹ chồng bắt dời lịch chụp ảnh cưới do ngày xấu - Ảnh 2
Trên đời này có những thứ không thể qua loa… ví dụ như ngày cưới.

Mấy chuyện kia vẫn chưa thoả thuận được thì hôm nọ em bảo tôi là chụp ảnh cưới ở studio của bạn em, chi phí em tự bỏ tiền cho đẹp. Tôi thì cũng đồng ý thôi nhưng mẹ tôi xem ngày rồi bảo chủ nhật tuần này ngày xấu không được chụp ảnh cưới nên bảo chúng tôi dời lại ngày khác.

Tôi cũng giải thích studio không cho dời thì mẹ tôi bảo huỷ luôn chỉ cần chụp 2 ảnh phóng tượng trưng thôi là được, tiền ấy để sau này về trả tiền cỗ. Tôi thấy cũng hợp lý mà nói với em thì em đùng đùng dỗi tôi, bảo không phải tính nữa vì em tự nuôi con được. Thật tôi cảm thấy bị thiếu tôn trọng, bố mẹ tôi cũng chỉ lo kinh tế cho con cái thôi chứ có làm gì quá đáng đâu."

Cặp đôi hủy hôn vì mẹ chồng bắt dời lịch chụp ảnh cưới do ngày xấu - Ảnh 3
Chụp ảnh cưới phải xem ngày ???

Bài đăng của chú rể ngay sau đó đã khiến rất nhiều người tức giận để lại loạt bình luận gay gắt:

– Đi chụp ảnh cưới mà còn phải xem ngày xấu hay đẹp thì chịu rồi, anh đừng mang lí do làm qua loa rồi sau này về ở với nhau mới quan trọng, anh muốn gán lí do này vào thì cũng phải gán cho nó hợp lí một tí, câu này gán vào hoàn cảnh của anh chỉ mang tính chất ngụy biện thôi

– May cho cô gái vì biết được tính cách anh chàng và gia đình anh chàng này ngay trước khi cưới để mà huỷ. Thôi thì làm single mom và tìm tình yêu đích thực sau này vậy.

Cặp đôi hủy hôn vì mẹ chồng bắt dời lịch chụp ảnh cưới do ngày xấu - Ảnh 4
Con trai cưng 30 tuổi vạn sự nghe mẹ

– Ừ thì không quan trọng nhưng mà quan trọng là thái độ nhà trai kìa! Kêu có bầu rồi chỉ cần qua loa là được, rõ là có ý coi thường người ta, không tôn trọng nhà gái còn gì, xong lại còn kêu người ta không tôn trọng nhà mình.

– Vào tôi thì tôi cũng thà tự nuôi con còn hơn lao vào nhà này. Ngày chụp ảnh mà cũng phải xem thì lướt. Có bầu rồi thì không được 9 tráp à?

– Đàn ông con trai nghe lời cha mẹ là tốt nhưng nghe quá lại thành ra nhu nhược bần hàn. Tốt nhất việc quan trọng thì ý kiến của bố mẹ chỉ để tham khảo thôi còn quan trọng vẫn là ở mình.

Tổng hợp