Chuyện tình "đánh nhanh thắng nhanh" của cặp đôi chú cháu U50, vừa gặp 2 ngày ưng rồi cưới luôn

Người xưa thường nói: "Cưới vợ phải cưới liền tay, chớ để lâu ngày lắm kẻ dèm pha". Một người đàn ông sống tại Canada sau khi quen cô gái Việt Nam 10 ngày qua mạng và gặp mặt trực tiếp 2 ngày đã quyết định tiến tới hôn nhân một cách nhanh chóng. 

Cặp đôi chú cháu cách nhau 12 tuổi - Loan Nguyễn và Lê Trung.

Chú rể "táo bạo" được nhắc đến trong cặp đôi chú cháu sau đây có tên là Lê Trung (SN 1980). Một Việt kiều sinh ra và lớn lên tại Canada. Lần đầu anh tìm thấy "nửa kia" của đời mình là qua internet.

Quảng cáo

Vào hồi tháng 8 vừa qua, khi vô tình quen biết một người con gái Việt Nam có nickname trên mạng xã hội là Loan Nguyễn (SN 1992, sống tại Hà Nội), Trung dường như "trúng mũi tên tình yêu" của thần Cupid.

Sợ rằng Lê Trung trúng phải "tình dược" của nàng "Hồ tiên cô" - Loan Nguyễn

Trong 10 ngày trò chuyện với nhau qua những dòng chữ vô tri, thậm chí đôi khi cả hai khó hiểu được nhau vì "ông nói tiếng Anh, bà nói tiếng Việt", nhưng Trung và Loan vẫn nói chuyện hàng tiếng đồng hồ mà không biết chán.

"Hai đứa nói chuyện với nhau bằng tiếng Việt, nhưng vốn tiếng Việt của anh ấy không nhiều, nghe mình nói thì hiểu, nhưng đáp lại bằng tiếng Anh, mình tiếp nhận chữ được chữ mất. Tuy nhiên, thái độ quan tâm dành cho nhau là thật. Cứ như thế, cả hai nói chuyện hàng giờ đồng hồ liền mà không biết chán" - cô dâu Loan chia sẻ.

Cặp đôi có 2 ngày "thần tiên quyến lữ".
Nhưng không ngờ chàng là thái tử "Ngao Bính", cả hai quay ra "đối đầu".

Sau chục ngày đó, Trung đã đặt vé máy bay về dải đất hình chữ S để gặp Loan. Ngay lần gặp mặt, người đàn ông 39 tuổi đã "trúng tiếng sét ái tình" với cô gái 27 tuổi trẻ trung xinh đẹp. Thời gian này, cả hai vẫn ngại ngùng, đôi lúc xưng hô nhau là "chú - cháu". Nhưng dần dần Loan đã thay đổi khi cảm nhận thấy sự ấm áp của Trung.

Cô dâu Hà thành chia sẻ: "Mỗi tháng anh ấy về Việt Nam một lần, ở gần quan tâm theo cách khác, ở xa quan tâm theo cách khác. Luôn khiến mình cảm thấy ấm áp và có sự hiện diện của anh trong mọi hoàn cảnh. Anh ấy chiều mình tới mức làm mọi thứ để mình vui. Trong ăn uống luôn nhường mình những thứ ngon nhất sau đó mới tới anh. Chỉ một câu mình chê anh mập, anh đã giảm liền 14kg chỉ trong một tháng." Vừa xác nhận mối quan hệ được 2 ngày, anh chàng Việt Kiều đã vội vàng ngỏ lời cầu hôn bạn gái. Dù bất ngờ về quyết định táo bạo của Lê Trung, nhưng Loan vẫn mỉm cười đồng ý vì tình cảm chân thành, chín chắn của nam nhân hơn mình 12 tuổi này.

Nhưng kết cục cuối cùng là Đại long và tiểu hồ ly về chung một nhà.

Được sự ưng thuận của hai bên gia đình, cả hai đã lên kế hoạch tổ chức hôn lễ không lâu sau đó. Đặc biệt, với khâu chụp ảnh cưới, cặp đôi Trung - Loan rất để ý, cẩn thận từng khâu chuẩn bị chỉ mong khoảnh khắc quan trọng của nhau được lưu giữ trong những tấm hình đẹp nhất.

"Khi quyết định cưới, anh tự tay chọn mua vải. Anh ấy phụ mình xâu từng viên đá và ngọc trai để đính lên quần áo cưới. Anh khéo tay lắm, đuôi váy cưới của mình là do anh đính đó. Ngọc trai váy cưới và áo mình là hai đứa cùng đính. Bọn mình đã mất gần 2 tháng để hoàn thành đồ cưới truyền thống và váy cô dâu trắng hiện đại châu Âu" - Loan hạnh phúc chia sẻ.

Dù từ huyền huyễn sang hiện đại, cặp đôi Loan - Trung vẫn "xứng đôi vừa lứa".
Tuy thời gian quen nhau ngắn ngủi nhưng tình cảm của cả 2 lại mặn nồng như quen nhau từ kiếp trước
Cách biệt tuổi tác, cách biệt ngôn ngữ không là trở ngại đối với hai người
Cặp đôi chú cháu chỉ cần nắm tay cũng thấy "phấn hồng phao phao" bay xung quanh
Sau đám cưới, hai vợ chồng sẽ sang Canada định cư.

Bên cạnh đó, đôi vợ chồng trẻ quyết định sau buổi hôn lễ tại Việt Nam, cả hai sẽ sang Canada định cư, đồng thời, cả hai cũng dự định sẽ thêm "một đội bóng" nhỏ cho vui cửa vui nhà.

"Mình cảm thấy rất hạnh phúc khi gặp gỡ và làm vợ người đàn ông này. Cả hai sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để có được cuộc sống viên mãn nhất", tâm sự của cô dâu trẻ Loan Nguyễn.

Nguyễn Liên/TH