Cặp đôi bà cháu xứ Trung chia tay vì chàng trai có tình mới

Trang Toutiao đã đăng tải câu chuyện tình ngỡ như cổ tích của cặp đôi chênh lệch 27 tuổi. Thế nhưng, kết thúc quá bất ngờ khiến dư luận xứ Trung xôn xao.

Vào năm 2018, truyền thông Trung Quốc dành nhiều lời có cánh cho câu chuyện tình yêu giữa chàng trai trẻ 28 tuổi với người yêu 55 tuổi. Để tìm lại bạn gái mình, chàng trai trẻ lên sóng truyền hình và thể hiện quyết tâm, đời này chỉ cưới bạn gái 55 tuổi làm vợ. Thâm chí khi lên truyền hình, vì muốn giống bạn gái lớn tuổi, chàng trai Trụ Tử cũng nhuộm bạc tóc mình.

Theo thông tin đăng tải, chàng trai Trụ Tử, là người vùng nông thôn Hà Nam, Trung Quốc. Ngày đó, vì thất tình, nghĩ quẩn, chàng trai trẻ định chấm dứt đau khổ. Vừa hay lúc đó, Trụ Tử gặp được bà Lão Cần, khi ấy 55 tuổi.

Nhìn thấy chàng trai trẻ có ý định như vậy, bà Cần vội vàng tiến đến khuyên can, động viên, giúp chàng trai nghĩ thông suốt mọi chuyện, bỏ đi ý định dại dột.

Sau đó, hai người có giữ liên lạc và thường xuyên nói chuyện, nhắn tin cho nhau. Đến khi Trụ Tử tỏ tình với bà Cần, bà Cần vẫn cho rằng chàng trai chỉ nói đùa, vì bà đã gần 60 tuổi, cũng đã có cháu trai 17 tuổi, thực sự không xứng với chàng trai trẻ. Lần tỏ tình đó, bà Cần kiên quyết từ chối.

Bị từ chối nhưng Trụ Tử không bỏ cuộc, kiên trì gặp gỡ, thể hiện tình cảm chân thành của mình. Cuối cùng, Trụ Tử cũng khiến bà Cần cảm động và chấp nhận hẹn hò như một đôi tình nhân.

Được biết, hai người đã chụp ảnh cưới nhưng bà Cần vẫn không muốn kết hôn chính thức, chỉ muốn cùng sống với bạn trai như một đôi vợ chồng.

Tuy nhiên, cuộc đời lắm bất ngờ, sau một thời gian đắm chìm trong hạnh phúc, người phụ nữ ngày ngày được nuông chiều như công chúa lại chứng kiến một cảnh tượng như trời giáng.

Một ngày nọ, bà Cần nhìn thấy người yêu đang tình tứ cùng một cô gái trẻ khác. Hơn nữa, lời giải thích của chàng trai còn khiến bà bị sốc: “Ban đầu anh ngộ nhận đây là tình yêu, nhưng sau này khi gặp được cô ấy anh mới biết xuất phát của cảm xúc trước đây là do anh bị thiếu thốn tình mẹ, tình cảm gia đình.

Người phụ nữ một lần nữa bị dồn vào sự tuyệt vọng của tình yêu, bà chia sẻ: “Tôi đã sống một mình 10 năm. Trong khoảng thời gian này, nhiều người khuyên nên đi thêm bước nữa, nhưng cuối cùng tôi đã từ chối. Sống một mình vẫn ổn mà! Cuộc gặp gỡ với cậu ta là nằm ngoài dự tính, tôi không nghĩ một chàng trai trẻ sẽ thích mình, càng không nghĩ chúng tôi sẽ tiến xa hơn. Tuy nhiên, cuộc tình kết thúc chóng vánh và quá vô hậu. Tôi đã quá ngu ngốc khi lại dẫm lên vết xe đổ của chính bản thân 10 năm trước.

Sau khi câu chuyện được lan truyền trên mạng xã hội, nó đã tạo nên một làn sóng dư luận mạnh mẽ. Cộng đồng mạng chia thành hai hướng, một bên cảm thông và thương cảm cho bà Ôn vì trót tin người, trao nhầm lòng tốt cho kẻ bội bạc. Còn một số ý kiến khác cho rằng, chuyện tình hoang đường trên lúc bắt đầu vốn dĩ đã là sai lầm, kết thúc như vậy cũng chẳng có gì bất ngờ.

– Yêu trai trẻ thì phải chấp nhận, người ta còn trẻ mình già rồi cũng khó giữ chân lắm.

– Nói chung tôi không tin mấy chuyện tình cảm mà quá chênh lệnh nhau về tuổi tác thế này.

– Thằng này lúc đầu đã không thích rồi, lên truyền hình làm rùm beng lên là ghét rồi.

– Nói chung tình yêu đũa lệch nó cũng gặp nhiều áp lực lắm chứ đâu đơn giản, nên thôi bà cứ nghĩa thoáng ra tình đến rồi đi âu cũng la duyên nợ.

– Hy vọng bà sẽ nghĩ thoáng và vượt qua cú sốc này, thôi thì ở vậy cho nhẹ lòng hơn là đèo bòng thêm đứa trẻ trâu bằng tuổi con tuổi cháu mình mệt lòng.!

Tổng hợp