Cặp chị em sinh đôi trở thành thủ khoa và á khoa của ngành "hot" ĐH Y

Nhận được tin báo trúng tuyển, Thanh Vân và Khánh Vân rất vui, về phần bố mẹ thì khỏi phải nói họ mừng đến nỗi bỏ cả giấc ngủ trưa.

Mạng xã hội những ngày qua tràn ngập các thông tin về điểm chuẩn đại học 2021. Hàng loạt các trường đã công bố điểm trúng tuyển đợt 1 dành cho những thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng đại học bằng phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT. Năm nay, điểm đầu vào của các trường có xu hướng tăng so với năm ngoái.

Mới đây, trường ĐH Y dược TP.HCM cũng vừa công bố điểm trúng tuyển NV1. Theo đó, 2 ngành học luôn hot nhất nhì các kỳ tuyển sinh là Y và Răng Hàm Mặt vẫn giữ kỷ lục về điểm trúng tuyển, lần lượt là 28,2 và 27,65.

Theo danh sách trúng tuyển của ngành Răng Hàm Mặt, thí sinh có điểm xét tuyển cao nhất là Ngô Khánh Vân với 29,45 điểm, xếp sau đó là Ngô Thanh Vân với số điểm sát nút 29,35 điểm chỉ chênh người đứng đầu đúng 0,1 điểm.

Thí sinh có điểm cao nhất ngành học Răng Hàm Mặt là Ngô Khánh Vân với 29,45 điểm, xếp sau đó là Ngô Thanh Vân với số điểm sát nút 29,35 điểm.

Điều khiến nhiều người thích thú và ngưỡng mộ là thủ khoa và á khoa ngành Răng Hàm Mặt của trường năm nay là hai chị em sinh đôi.

Theo thông tin trên tờ Trí Thức Trẻ, Ngô Khánh Vân và Ngô Thanh Vân cả hai là cựu học sinh trường THPT chuyên Hùng Vương, tỉnh Bình Dương. Trong kỳ thi tốt nghiệp vừa qua, cả hai đều đạt số điểm đáng ngưỡng mộ, Khánh Vân có điểm số 3 môn khối B cho ba môn Toán – Hóa – Sinh là 9,2 – 9,5 – 9,5, còn cô em cũng không hề thua kém khi có kết quả lần lượt là 8,6 – 9,5 – 10. Cùng với điểm ưu tiên, cả 2 xuất sắc đứng đầu trong danh sách trúng tuyển ngành Răng Hàm Mặt – ĐH Y dược TP.HCM.

Nữ sinh 10x còn khá khiêm tốn khi chia sẻ: “Thật ra điểm của tụi em như vậy là nhờ điểm cộng ạ, chứ tụi em cũng không xuất sắc như mọi người nghĩ đâu ạ!”

Hai chị em sinh đôi xuất sắc trở thành thủ khoa và á khoa của ngành học “hot” nhất nhì ĐH Y dược TP.HCM

Cặp đôi song sinh chia sẻ, tuy ngoài đời cả hai nhìn rất khác nhau nhưng lại quyết chọn học chung 1 ngành để hỗ trợ lẫn nhau. Từ nhỏ, cả hai đã được học chung lớp, điều này vẫn diễn ra cho đến tận bây giờ. Tuy nhiên, đến tận lớp 12, cả hai chị em mới trao đổi, giải đáp việc học cho nhau nhiều hơn.

Từ rất sớm khi còn học lớp 10, để đạt được mục tiêu đậu ngành học lúc nào cũng có điểm chuẩn cao ngất ngưởng này, cặp đôi đã lên kế hoạch ôn tập cho mình. Đến hè năm lớp 11, cả hai bắt đầu ôn luyện, hết học kỳ I của năm lớp 12, Khánh Vân và Thanh Vân đã hoàn thành xong chương trình lớp 12 và dành thời gian còn lại của năm học để luyện tập, giải đề.

Được biết, điểm sàn xét tuyển của trường Y dược TP.HCM năm nay là từ 19-23 điểm, trong đó xé tuyển kết hợp chúng chỉ tiếng Anh quốc tế (đối với ngành Y, Răng Hàm Mặt, Dược học và Điều dưỡng). Riêng ngành Răng Ham Mặt thí sinh cần đạt IELTS Academic 6.0 trở lên hoặc TOEFL 80 trở lên.

Điểm chuẩn ĐH Y dược TP.HCM năm 2021.

Khi được hỏi vì sao cả hai chị em lại chọn và theo học ngành này, Khánh Vân cho biết, ngành Răng Hàm Mặt mà cả hai chị em chọn được sự định hướng từ người lớn trong gia đình.

Chia sẻ trên tờ Sống Đẹp, Khánh Vân tâm sự, nhận được tin báo trúng tuyển, hai chị em rất vui, về phần bố mẹ của cặp song sinh thì khỏi phải nói từ lúc biết điểm chuẩn họ mừng đến nỗi bỏ cả giấc ngủ trưa.

Nói về dự định sắp tới, cô chị cho biết thêm mình và em Thanh Vân chưa có kế hoạch gì cho việc lên thành phố học tập, song gia đình cũng đã tư vấn để chuẩn bị cho hai chị em tâm thế vững vàng cho cuộc sống đại học.

Tổng hợp