Cao Văn Triền và Trần Danh Trung sang J.League chơi bóng

Mới đây, Cao Văn Triền (Sài Gòn FC) và Trần Danh Trung (Viettel) là 2 cầu thủ tiếp theo của Việt Nam sang chơi bóng tại J.League.

Sáng nay, Chủ tịch Sài Gòn FC – Trần Hòa Bình đã công bố 2 tuyển thủ được chọn sang Nhật Bản thi đấu trong màu áo FC Ryukyu ở J-League 2 là tuyển thủ quốc gia Cao Văn Triền và tuyển thủ U23 Trần Danh Trung. Việc đưa 2 cầu thủ này sang Nhật Bản thi đấu nhờ vào sự ký kết hợp tác trước đó giữa Sài Gòn FC với CLB FC Ryukyu.

Cao Văn Triền và Trần Danh Trung sang J.League chơi bóng - Ảnh 1
Tiền vệ Cao Văn Triền của Sài Gòn FC

Ông Trần Hòa Bình cho biết Cao Văn Triền, Trần Danh Trung sẽ được hỗ trợ học ngôn ngữ, văn hóa Nhật Bản để có sự chuẩn bị tốt nhất khi sang Nhật Bản thi đấu vào tháng 7 tới. “Ngay trong hôm nay, Sài Gòn FC sẽ làm việc với Cao Văn Triền và sẽ tăng lương cho cầu thủ này nhằm giúp em có thêm động lực. Chúng tôi đưa cầu thủ sang Nhật Bản không chỉ giúp phát triển cho Sài Gòn FC mà còn giúp phát triển bóng đá Việt Nam”, ông Trần Hòa Bình nói với Thanh Niên.

Trong đợt tập trung ĐT Việt Nam cuối năm 2020 vừa qua, Cao Văn Triền được HLV Park Hang-seo gọi tên và tạo điều kiệu ra sân ở cả 2 trận giao hữu gặp U22 Việt Nam. Trang thông tin chuyển nhượng Transfermarkt định giá Cao Văn Triền 150.000 euro (khoảng 4,2 tỷ đồng).

Cao Văn Triền và Trần Danh Trung sang J.League chơi bóng - Ảnh 2
Cao Văn Triền trong màu áo ĐT Việt Nam

Trần Danh Trung là sản phẩm của lò đào tạo trẻ Viettel. Tiền đạo sinh năm 2000 đã góp mặt ở nhiều cấp độ ĐTQG khác nhau. Dưới thời HLV Park Hang-seo, Danh Trung từng ra sân tại vòng loại U23 châu Á 2020.

Mùa giải trước, cho dù cùng Viettel vô địch V.League song tiền đạo người Huế chưa có nhiều cơ hội ra sân. Transfermarkt định giá Danh Trung 150.000 euro – ngang với Cao Văn Triền.

Cao Văn Triền và Trần Danh Trung sang J.League chơi bóng - Ảnh 3
Tiền đạo Trần Danh Trung

Dự kiến, Cao Văn Triền và Danh Trung sẽ sang Nhật vào tháng 7/2021 và thi đấu trong màu áo FC Ryukyu ở giai đoạn 2 của mùa giải. Sở dĩ chọn mốc thời gian như vậy bởi CLB chủ quản muốn 2 cầu thủ có thể khoác áo ĐTQG tại loạt trận vòng loại World Cup vào tháng 6 và có thời gian chuẩn bị về nhiều mặt, đặc biệt là ngôn ngữ.

Cao Văn Triền và Trần Danh Trung sang J.League chơi bóng - Ảnh 4
Cao Văn Triền rất háo hức được sang Nhật Bản thi đấu

Với Cao Văn Triền, trước đó tuyển thủ này đã rất hào hứng nếu được chọn sang Nhật Bản thi đấu. Văn Triền trước đó từng chia sẻ: “Nếu được sang Nhật Bản thi đấu, tôi sẽ sẵn sàng lên đường. Việc được tập luyện ở một môi trường nước ngoài sẽ tốt hơn, chắc chắn tôi sẽ học hỏi thêm được nhiều điều. Và đôi khi chúng ta phải thử thách chính bản thân mình".

Cầu thủ sinh năm 1993 này được xem như phát hiện mới của HLV Park Hang-seo. Việc được sang Nhật Bản thi đấu sẽ là bước tiến lớn trong sự nghiệp của “máy quét" này.

Như vậy, Việt Nam sẽ có 3 cầu thủ thi đấu tại Nhật Bản mùa tới. Trước đó, thủ thành Đặng Văn Lâm đã hoàn tất hợp đồng để chuyển tới Cerezo Osaka, đội bóng đang chơi tại J.League 1.

Tổng hợp