Cảnh hoạt hình trong "Thám tử lừng danh Conan" hóa ra đều có thật 100%

Một lần nữa, người Nhật lại khiến các tín đồ anime phải xuýt xoa vì sự tinh tế, chính xác tới từng tiểu tiết. Nhất là những phát hiện bất ngờ từ bộ phim "Thám tử lừng danh Conan" khiến hàng triệu fans thích thú.

Nếu là fans của "Thám tử lừng danh Conan", chắc hẳn nhiều người sẽ kinh ngạc khi biết được những hoạt cảnh trong phim thực chất đều được mô phỏng lại cảnh thật. Một người hâm mộ của bộ anime này đã phát hiện những địa điểm được khắc họa trong phim ở đời thực. Thậm chí, tỷ lệ các cảnh vật khi được dựng lại cũng giống thật một cách ngỡ ngàng.

Netizen không khỏi trầm trồ, thán phục tài năng cũng như tinh tế của người Nhật. Dù chỉ là phim hoạt hình, bối cảnh trong phim cũng được chau chuốt cẩn thận, chính xác tới từng chi tiết nhỏ.

Trong "Thám tử lừng danh Conan", có rất nhiều hình ảnh tưởng như chỉ là hoạt cảnh được vẽ ra nhưng sự thực đây lại là địa điểm có thật tại Nhật Bản. (Ảnh: @eigaxtabi)
Một cảnh dựng tài điện ngầm với tỉ lệ trùng khớp với phiên bản đời thực đến 99%.
Một góc phố cổ cũng được thu nhỏ đưa vào phim, sắc nét tới từng tiểu tiết. Thậm chí, tới các lớp ngói trên mái nhà cũng ăn khớp với công trình ngoài đời thực.
Nhìn tấm hình này, các fans của bộ anime đình đám không khỏi bội phục sự tinh xảo, kỳ công của đội ngũ dựng cảnh.
Khung cảnh Ran và Shinichi tại chùa Gác Vàng (Kim Các Tự) cũng được mô phỏng hoàn toàn giống với thực tế. Điểm khác biệt duy nhất là thời tiết trong ảnh và ngoài đời mà thôi!
Nếu không nhìn kỹ, nhiều người có thể nhận nhầm thứ mà chủ nhân tấm hình đang cầm trên tay là một mảnh kính trong suốt.
Nơi mà Conan cùng Hattori đi qua cũng được chau chuốt tỉ mỉ, từ các bức tưởng, khung cảnh xung quanh cho tới phiến đá đặt dưới nền gạch.
Ai tinh mắt sẽ thấy, khoảng cách các cây cột trong anime đều khớp với ngoài đời vô cùng. Sự chính xác về tỷ lệ này một lần nữa khiến netizen thêm ngưỡng mộ khả năng quan sát của người Nhật.
Nhân vật Genta cũng được khắc họa ấn tượng khi dừng chân tại một trạm nghỉ.
Bạn thấy đấy, từng trụ đá bên lề đường khi lên phim hoạt hình không hề có điểm khác so với ngoài đời!
Những tòa nhà cầu và biểu tượng bia vàng Asahi cũng được giữ "nguyên đai nguyên kiện" trên màn ảnh.
Một cảnh quay bóng lưng nhưng nền xung quanh đều được khắc học một cách công phu nhất.
Không phải fans ruột đố ai tìm được cây cột này?
Thêm một phát hiện chứng minh thân phận "fans ruột".
Chỉ ở phim hoạt hình Nhật, chúng ta mới bắt gặp những chiếc cầu gỗ mô phỏng hình thật chính xác tới từng nhịp như thế này.
Một góc phố Nhật về đêm cũng được "bê trọn" lên anime "Thám tử lừng danh Conan".