Xếp cạnh BTS, Black Pink bị CDM cà khịa 'mẫu giáo so với đại học'

Black Pink bị mỉa mai nhờ Selena Gomez để đạt thứ hạng cao nhất trong lịch sử girlgroup Kpop trên Billboard Hot 100.

Sáng 8/9 (giờ Mỹ), Billboard thông báo Dynamite tiếp tục đứng đầu BXH Hot 100 tuần này. Thành tích trụ vững No.1 hai tuần liên tiếp của BTS gây ấn tượng với người hâm mộ và  vả anti khi thiết lập nhiều cột mốc mới. Dynamite trở thành bài hát đầu tiên của một nhóm nhạc trong thập kỷ này có màn debut tại No.1 BXH Billboard Hot 100 và tiếp tục giữ được No.1 này trong tuần thứ 2. Dynamite cũng là bài hát thứ 2 phát hành trong năm 2020 có thể giữ được No.1 tại Billboard Hot 100 trong 2 tuần liên tiếp kể từ tuần đầu tiên debut tại vị trí No.1.

Cũng trong sáng 8/9, Billboard công bố thứ hạng debut tại BXH Hot 100 của Ice Cream – bài hát hợp tác giữa Black Pink và Selena Gomez. Ca khúc này ghi nhận 17,5 triệu lượt stream tại Mỹ, 5,1 triệu lượt thính giả và 23.000 sale trong tuần đầu tiên. Với kết quả này, Ice Cream debut hạng 13. Black Pink tiếp tục giữ vững kỷ lục là nhóm nhạc nữ đạt thứ hạng cao nhất tại BXH Billboard Hot 100 trong lịch sử Kpop. Trước đó nhóm từng xếp ở No.33 trên Billboard Hot 100 với ca khúc How You Like That và Sour Candy (hợp tác cùng Lady Gaga).

Xếp cạnh BTS, Black Pink bị CDM cà khịa mẫu giáo so với đại học - Ảnh 1
BTS – Black Pink.

Tin vui về Hot 100 khiến nhiều chủ đề tại các diễn đàn Hàn Quốc “đặt chung mâm" BTS và Black Pink, gọi họ là những “nhóm nhạc toàn cầu", “ngôi sao Kpop tại Mỹ"… Tuy nhiên, sự so sánh này khiến cộng đồng fan của BTS không thoải mái. Army cho rằng thành tích của BTS vượt xa so với Black Pink và ở một đẳng cấp hoàn toàn khác.

Dynamite đạt No.1 dù không collab với nghệ sĩ Âu Mỹ và cũng không sử dụng bundle, trong khi đó Ice Cream là sản phẩm kết hợp với Selena Gomez và cũng được áp dụng nhiều gói bán kèm vật phẩm lưu niệm để gia tăng doanh số cho ca khúc. Nhiều netizen cũng mỉa mai Black Pink khi nhờ fame của Selena Gomez và Ariana Grande (người tham gia sáng tác) nhưng chỉ đạt 23.000 sale ít ỏi trong tuần đầu, kém xa con số 265.000 sale tuần debut của BTS.

Chính vì sự khập khiễng này, fan cho rằng nếu xếp cạnh BTS, trình độ của Black Pink chỉ như “mẫu giáo so với đại học". Một số netizen chỉ trích thói quen media play “kém sang" của YG khi quanh năm suốt tháng dựa hơi BTS và những tên tuổi Âu Mỹ để nâng tầm quá mức vị thế của Black Pink tại thị trường quốc tế.

Xếp cạnh BTS, Black Pink bị CDM cà khịa mẫu giáo so với đại học - Ảnh 2
Black Pink được cho là “chưa đủ trình xếp chung mâm cùng BTS".

Một số bình luận: “BTS một mình một mặt trận là điều ai cũng biết rồi, đừng xếp Black Pink chung mâm nữa"; “Black Pink đạt No.13 với sự giúp sức của Selena Gomez thì cũng được gọi là thành tích cao đấy, nhưng nên biết lượng sức mình, đòi so với BTS sao?"; “Fan Selena Gomez chắc buồn lắm. Góp công stream và sale nhưng giờ người ta chỉ ca ngợi mỗi Black Pink"; “Đoán xem thứ hạng của Ice Cream sẽ là bao nhiêu nếu không có fame của Selena Gomez và Ariana Grande"; “Vẫn nên chúc mừng Black Pink vì dù sao cũng là nhóm nhạc nữ đạt thành tích cao nhất. Còn so với BTS làm gì khi BTS là tường thành và ở đẳng cấp bỏ xa phần còn lại của Kpop rồi"; “YG đổ bao nhiêu tiền cho dự án này để lấy cái tiếng là girlgroup Kpop đạt thứ hạng cao nhất Hot 100 cho Black Pink thôi. Nào là hát cùng Selena Gomez, nào là Ariana Grande sáng tác, thèm khát fame Âu Mỹ đến thế là cùng. Để xem sang tuần 2 thứ hạng chơi cầu trượt xuống vị trí thứ mấy nào"…

Trong khi đó, fan của Black Pink cho rằng dù thành tích Ice Cream đạt được trên BB Hot 100 có sự giúp sức của Selena Gomez, không thể phủ nhận nhóm đang là girlgroup Kpop nổi tiếng hàng đầu thị trường quốc tế. Trong album The Album sắp phát hành ngày 2/10, Black Pink được dự đoán sẽ có một ca khúc hợp tác cùng Cardi B do fan soi ra được thông tin từ bìa đĩa. Nếu màn hợp tác này thành hiện thực, Black Pink nhiều khả năng tiếp tục gặt hái thành tích tốt trên BB Hot 100 vì Cardi B nổi tiếng là ca sĩ mạnh về khoản stream và có độ nổi tiếng rất lớn tại Mỹ.

Link nguồn: https://ione.net/xep-canh-bts-black-pink-bi-vi-mau-giao-so-voi-dai-hoc-4159111.html