Cảnh báo sẽ có 3 cơn bão ảnh hưởng tới Hà Nội trong 3 tháng tới

Nhận định về 3 cơn bão và 7 đợt nắng nóng sẽ ảnh hưởng cũng như xuất hiện tại TP. Hà Nội được đại diện Đài Khí tượng thủy văn khu vực Đồng bằng Bắc Bộ đưa ra.

Thông tin được cung cấp từ Đài khí tượng thủy văn khu vực Đồng Bằng Bắc Bộ từ tháng 5/2021 tới tháng 10/2021 sẽ là mùa mưa bão tới cao điểm. Riêng khu vực thủ đô Hà Nội sẽ chịu ảnh hưởng của khoảng 2-3 cơn bão, áp thấp nhiệt đới. Bên cạnh đó, khu vực thủ đô sẽ đón từ 6 tới 8 đợt mưa lớn trên diện rộng, thời điểm tập trung trong 3 tháng 5,6,7/2021.

Cảnh báo sẽ có 3 cơn bão ảnh hưởng tới Hà Nội trong 3 tháng tới - Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Bên cạnh các cơn bão, áp thấp nhiệt đới và các đợt mưa lớn thì TP. Hà Nội cũng phải đón từ 5 tới 7 đợt nắng nóng trên diện rộng. Đợt cao điểm nắng nóng sẽ từ tháng 5/2021 đến tháng 8/2021. Nhiệt độ trung bình trong 6 tháng từ tháng 5/2021 đến tháng 10/2021 cao hơn trung bình nhiều năm.

Cảnh báo sẽ có 3 cơn bão ảnh hưởng tới Hà Nội trong 3 tháng tới - Ảnh 2
Ảnh minh họa.

Đánh giá chung của Đài Khí tượng thuỷ văn khu vực Đồng bằng Bắc Bộ cho thấy tình hình thiên tai sẽ có nhiều diễn biến phức tạp khó lường. Trong đó, cần đề phòng các hiện tượng thời tiết cực đoan như dông, lốc, mưa lớn cục bộ trong các tháng giao mùa; nắng nóng gay gắt. Bão, mưa lớn tập trung với cường độ mạnh, trong thời gian ngắn có khả năng gây ngập lụt tại vùng đô thị, ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất của người dân trên địa bàn Hà Nội.

Dự báo chi tiết các khu vực đêm 6/5 và ngày 7/5:

Khu vực Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, sáng có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 23 độ C tới 30 độ C.

Khu vực Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, mưa rào và dông. Đêm có gió Đông Nam cấp 2 – 3, nhiệt độ từ 23 độ C tới 30 độ C. Vùng núi xuống dưới 30 độ C.

Cảnh báo sẽ có 3 cơn bão ảnh hưởng tới Hà Nội trong 3 tháng tới - Ảnh 3
Ảnh minh họa.

Thủ đô Hà Nội: Nhiều mây, mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Đêm có gió Đông Nam cấp 2 đến cấp 3. Nhiệt độ từ 25 độ C tới 30 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến T.T.Huế: Phía Bắc khu vực có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Phía Nam khu vực ngày nắng, có mây, mưa rào và dông vào chiều tối và đêm. Nhiệt độ từ 23 độ C tới 33 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía Bắc mưa dông vài nơi, phía Nam nhiều mây và mưa rào. Nhiệt độ từ 25 độ C tới 33 độ C, phía Bắc có nơi trên 33 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ từ 20 độ C tới 33 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ từ 24 độ C tới 34 độ C.