Cần gì đi đâu xa khi Bình Thuận có hai cánh đồng quạt gió đẹp 'hút hồn'

Những cánh đồng quạt gió đang là một trong những điểm check-in lý tưởng của nhiều bạn trẻ, đặc biệt Bình Thuận sở hữu đến 2 cánh đồng.

Bạn đã từng mơ được chụp hình dưới những cây quạt gió ở tuốt bên trời Tây? Bây giờ ước mơ đó không còn xa vời nữa bởi vì ở ngay Bình Thuận cũng đã có những nơi chất-ngây-ngất với những cây quạt gió như thế.

Cánh đồng quạt gió Tuy Phong

Cánh đồng quạt gió Tuy Phong (Bình Thuận) cách thành phố Phan Thiết khoảng 90km về hướng bắc, nổi bật với những tua bin quạt gió trắng muốt. Quạt gió khổng lồ cao đến 95 mét, sải cánh tua bin rộng tới 49 mét vô cùng ấn tượng. Nơi đây đang là địa điểm check in mới toanh được giới trẻ săn lùng, nếu biết cách chụp ảnh một chút thôi, thì nói chụp ở trời Tây ai cũng tin hết đó.

Bạn đã từng mơ được chụp hình dưới những cây quạt gió ở tuốt bên trời Tây? Bây giờ ước mơ đó không còn xa vời nữa bởi vì ở ngay Việt Nam cũng đã có những nơi chất-ngây-ngất với những cây quạt gió như thế. Không những một, mà đến tận 4 nơi luôn nhé!

Cánh đồng quạt gió này nằm trên tuyến giao thông huyết mạch quốc lộ 1A, nên bất kì du khách nào đi ngang qua cung đường khu vực xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong đều có thể dễ dàng dừng lại check-in chụp ảnh.

Cần gì đi đâu xa khi Bình Thuận có hai cánh đồng quạt gió đẹp hút hồn - Ảnh 1
@olivesieunhan

Cần gì đi đâu xa khi Bình Thuận có hai cánh đồng quạt gió đẹp hút hồn - Ảnh 2
@nauy_nguyen

Cần gì đi đâu xa khi Bình Thuận có hai cánh đồng quạt gió đẹp hút hồn - Ảnh 3
@_phuntn.27_

Cần gì đi đâu xa khi Bình Thuận có hai cánh đồng quạt gió đẹp hút hồn - Ảnh 4
@trahuyduc

Phong Điện

“Phong điện" là cách gọi khác của những chiếc quạt gió được xây dựng để tạo ra nguồn điện phục vụ cho người dân trên đảo Phú Quý (Bình Thuận). Trên đảo hiện có 3 cây quạt gió, được biết mỗi cây có chiều cao là 60m, và chiều dài của cánh quạt là 37m.

Cần gì đi đâu xa khi Bình Thuận có hai cánh đồng quạt gió đẹp hút hồn - Ảnh 5
Ảnh: Bobby Tang.

Cần gì đi đâu xa khi Bình Thuận có hai cánh đồng quạt gió đẹp hút hồn - Ảnh 6
Ảnh: Bobby Tang.

Cần gì đi đâu xa khi Bình Thuận có hai cánh đồng quạt gió đẹp hút hồn - Ảnh 7
@miinal13

Cần gì đi đâu xa khi Bình Thuận có hai cánh đồng quạt gió đẹp hút hồn - Ảnh 8
@diomelii

Từ trên ngọn hải đăng và đỉnh núi chùa Linh Sơn bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những chiếc quạt gió khổng lồ này. Đặc biệt, đường đi ra tham quan những cây quạt gió này rất đẹp, một bên là biển, một bên là những hàng dương trồng dọc hai bên đường đi.