Cần cẩu làm rơi tấm xi măng, công nhân bị treo lơ lửng giữa trời

Đang cẩu một tấm xi măng khổng lồ, cần cẩu bất ngờ xảy ra sự cố khiến cả công trường náo loạn, một vài công nhân thậm chí còn bị treo lơ lửng giữa trời.

Vào ngày 4/4 vừa qua, một sự cố nguy hiểm liên quan đến cần cẩu xảy ra tại công trường xây dựng đã khiến nhiều người hoảng hốt. Theo đó, đoạn video ghi lại cảnh chiếc cần cẩu đang nhấc một tấm xi măng lớn – có thể là một phần của cây cầu vượt hoặc đường tàu trên cao thì bất ngờ xảy ra tai nạn. Tảng xi măng đang được cẩu bỗng rơi xuống đất, dây treo và móc neo cũng bị rơi, các công nhân đang làm việc thì bị treo lơ lửng trên không trung.

Video cần cẩu gặp sự cố, các công nhân bị treo giữa trời

Sự cố đã khiến cho công trường hoảng loạn. Các công nhân không thể tự di chuyển xuống mà phải chờ cứu viện. Rất may không có bất cứ thương vong nào xảy ra sau vụ tai nạn.

Cần cẩu làm rơi tấm xi măng, công nhân bị treo lơ lửng giữa trời - Ảnh 1
Chiếc cần cẩu gặp sự cố khiến cho các công nhân bị treo lơ lửng giữa trời.

Cần cẩu làm rơi tấm xi măng, công nhân bị treo lơ lửng giữa trời - Ảnh 2
Một vài dụng cụ như thang, dây treo, móc neo cũng bay từ trên cao xuống trong sự hoảng loạn của cả công trường.

Video ghi lại cảnh tai nạn cần cẩu sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã ngay lập tức thu hút sự chú ý của netizen. Hầu hết mọi người đều thất kinh khi chứng kiến cảnh các công nhân bị treo lủng lẳng giữa không trung. Nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn chưa được làm rõ, nhiều người đoán có thể do sự cố ngoài ý muốn hoặc người điều khiển thiếu kinh nghiệm trong thao tác.

Video cần cẩu hất văng 2 công nhân ra ngoài tại Bắc Ninh.

Trước đó tại một công trình xây dựng ở gần cầu Bồ Sơn, Bắc Ninh cũng xảy ra sự cố tương tự. Trong lúc đang hoạt động, chiếc cần cẩu bất ngờ hất ngược ra phía sau. Đáng sợ hơn là ở đầu gầu múc có 2 công nhận đang ngồi. Họ đã bị hất văng ra, lộn vài vòng và bị treo lơ lửng trên không trung, không thể hạ cánh xuống đất trong nỗi hoảng loạn đến tột độ.

Cần cẩu làm rơi tấm xi măng, công nhân bị treo lơ lửng giữa trời - Ảnh 3
Hai công nhân bị cần cẩu hất văng và treo lơ lửng giữa trời.

Tổng hợp