Cận cảnh người dân Ấn Độ tắm nước tiểu và phân bò để chống Covid-19

Rất nhiều người dân sống tại bang Gujarat đã tìm đến trang trại chăn nuôi bò mỗi tuần để tắm hỗn hợp nước ti.ể.u và phân bò lên cơ thể nhằm tăng khả năng miễn dịch, hỗ trợ phòng hoặc điều trị Covid-19.

Mới đây, hãng tin Reuters cập nhật những hình ảnh mới nhất liên quan đến sự việc người Ấn Độ sử dụng nước ti.ể.u và phân bò để chống Covid-19 khiến dư luận không khỏi hoang mang.

Clip: Cận cảnh Ấn Độ ngâm mình trong bể đồ thải để điều trị COVID-19

“Thậm chí các bác sĩ cũng đến đây, họ tin rằng liệu pháp trên cải thiện sức đề kháng, mang đến sự bảo vệ cần thiết để họ có thể điều trị những bệnh nhân khác" – ông Gautam Manilal Borisa, trợ lý giám đốc một công ty dược nói với Reuters.

Bản thân Borisa cũng khẳng định rằng: “Liệu pháp giúp bệnh nhân được ‘thanh lọc’ và họ sẽ không cần nhập viện hay oxy, họ sẽ không phai xếp hàng chờ chích vắc-xin. Tại sao chúng ta không sử dụng 5 phụ phẩm từ thần bò để chữa trị? Tắm chất này từng giúp tôi trị khỏi bệnh Covid-19 hồi năm ngoái".

Cận cảnh người dân Ấn Độ tắm nước tiểu và phân bò để chống Covid-19 - Ảnh 1
Cảnh người dân bôi hỗn hợp lên cơ thể với hy vọng tăng sức đề kháng

Cận cảnh người dân Ấn Độ tắm nước tiểu và phân bò để chống Covid-19 - Ảnh 2
Trong lúc chờ phân bò khô, họ tranh thủ tập thể dục

Cận cảnh người dân Ấn Độ tắm nước tiểu và phân bò để chống Covid-19 - Ảnh 3
Sau khi phân bò khô, người dân sẽ tiếp tục rửa sạch cơ thể bằng sữa hoặc sữa tách bơ

Như tờ India Today đã đưa tin trước đó, một trung tâm chăm sóc bệnh nhân Covid-19 (trung tâm cách ly Vedalakshana Panchgavya Ayurved) vừa được thành lập tại Ấn Độ hôm 5/5 để hỗ trợ cho những bệnh nhân có triệu chứng nhẹ. Được biết, trung tâm này tọa vị tại bên trong một địa điểm bảo vệ bò (gaushala) tại làng Tetoda ở huyện Banaskantha, bang Gujarat, miền tây Ấn Độ.

Theo truyền thông nước này thông tin, Vedalakshana Panchgavya Ayurved sẽ chữa trị miễn phí cho các bệnh nhân mắc Covid-19. Tuy nhiên, các liệu pháp trị bệnh vô căn cứ tại đây đang gây nhiều tranh cãi.

Reuters thông tin thêm, theo tín ngưỡng của người Ấn Độ (Ấn Độ giáo), con bò là một biểu tượng thiêng liêng của sự sống và trái đất. Nhiều thế kỷ qua, người theo đạo Hindu đã dùng phân bò làm nguyên liệu chính để lau dọn nhà cửa, người ta cũng chuộng dùng loại chất này trong các nghi lễ cầu nguyện.

Ở bang Gujarat (miền Tây Ấn Độ), nhiều tín đồ của Hindu giáo thậm chí đến trại mỗi tuần để phủ lên cơ thể lớp đồ thải của bò với hy vọng nó sẽ tăng cường khả năng miễn dịch hoặc giúp họ thoát khỏi căn bệnh Covid-19.

Cận cảnh người dân Ấn Độ tắm nước tiểu và phân bò để chống Covid-19 - Ảnh 4
Nhiều người dân sử dụng đồ thải từ bò để tăng cường miễn dịch, chống lại Covid-19

Cận cảnh người dân Ấn Độ tắm nước tiểu và phân bò để chống Covid-19 - Ảnh 5
Họ cầu nguyện cho cơ thể được khỏe mạnh sau khi đã tắm mình trong đồ thải của “linh vật"

Tổng Hợp