Cận cảnh cuộc giải cứu siêu tàu chở 18.300 container ở kênh đào Suez

Cuối cùng siêu tàu chở hàng khổng lồ Ever Given sau 6 ngày mắc kẹt tại kênh đào Suez đã được giải cứu thành công, tuyến giao thương huyết mạch của thế giới được khơi thông.

Cận cảnh cuộc giải cứu siêu tàu chở 18.300 container ở kênh đào Suez - Ảnh 1

Cận cảnh cuộc giải cứu siêu tàu chở 18.300 container ở kênh đào Suez - Ảnh 2
Hình ảnh vệ tinh về siêu tàu bị mắc kẹt tại kênh đào Suez.

Trong ngày 23/3 vừa qua, siêu trường siêu trọng Ever Given, thuộc sở hữu của công ty Nhật bản Shoei Kisen KK, bị mắc cạn tại kênh đào Suez do gió mạnh khiến con tàu mất lái và xoay ngang, bít kênh đào. Là một trong những tàu container lớn nhất thế giới, đột nhiên mắc cạn và quay ngang án ngữ ở kênh đào huyết mạch của Ai Cập, làm tắc nghẽn tuyến hàng hải thương mại quan trọng nhất của thế giới.

Theo số liệu thống kê của Cơ quan quản lý kênh đào Suez, mỗi năm nơi đây đón tiếp 19.000 con tàu neo đậu, mỗi ngày có 51,5 chiếc tàu ra vào nơi đây, chiếm khoảng 10% lượng hàng hóa thương mại toàn cầu và 10 tỉ USD hàng hóa hàng ngày. Chính sự tắc nghẽn này đã ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu, đặc biệt là giá dầu thô tăng nhanh đáng kể.

Cận cảnh cuộc giải cứu siêu tàu chở 18.300 container ở kênh đào Suez - Ảnh 3
Hình ảnh cận cảnh quá trình giải cứu con tàu ở kênh đào Suez

Cận cảnh cuộc giải cứu siêu tàu chở 18.300 container ở kênh đào Suez - Ảnh 4
Kế hoạch giải cứu nhanh chóng được các nhà chức trách Ai Cập đưa ra, nhằm khai thông tuyến đường biển thương mại lớn thứ hai trên toàn cầu.

Với tình hình trên, trong cuộc họp báo tối ngày 26/3 tại trụ sở công ty ở TP Imabari, Nhật Bản, ông Yukito Higaki, chủ tịch Shoei Kisen KK đã xin lỗi bởi sự ách tắc giao thông và gây ra những rắc rối nghiêm trọng. Cũng như cho biết, 10 con tàu kéo đã được triển khai cùng các công nhân nạo vét trên bờ và dưới đấy biển đang hoạt động hết công suất, nhằm đưa mũi tàu nổi lên trước khi thủy triều lên.

Đồng thời, Nhà Trắng cũng thông báo với Ai Cập nếu cần sự viện trợ họ sẵn sàng đưa thiết bị tiên tiến bậc nhất và những người có năng lực sang đó để trợ giúp, nhằm giúp kênh đào này khơi thông dòng chảy thương mại.

Cận cảnh cuộc giải cứu siêu tàu chở 18.300 container ở kênh đào Suez - Ảnh 5

Cận cảnh cuộc giải cứu siêu tàu chở 18.300 container ở kênh đào Suez - Ảnh 6
Những chiếc máy xúc, tàu hút cát và bùn được huy động một cách triệt để, ước tính đã có 27.000 m3 bùn và cát đã được hút bớt.

Tuy nhiên, các nỗ lực giải cứu con tàu ngày 26/3 vừa qua đã thất bại. Đến ngày, 27/3 công ty Shoei Kisen đang cân nhắc dỡ các thùng hàng để làm giảm trọng lượng nhưng đây là hoạt động cực kỳ khó khăn. Ngay sau đó, 1 chiến dịch giải cứu mới được tiến hành với sự tham gia của 14 tàu kéo và tàu nạo vét đã được tiến hành ngay lập tức. Toàn lực đang chạy đưa với thời gian để hút cát, đào xớt đất đá ở bờ kênh nơi mũi tàu bị mắc kẹt. Tới ngày 28/3 đã có khoảng 27.000 m3 cát đã được hút bớt. Dấu hiệu tích cực cho thấy, phần mũi tàu đã có thể nhúc nhích.

Thậm chí, phần đuôi, bánh lái bắt đầu có thể di chuyển được dẫu chưa đáng kể là bao. Sau 6 ngày, công ty cứu hộ Smit Salvage của Hà Lan, đơn vị này chính thức tham gia hỗ trợ việc giải cứu, đã điều thêm 2 tàu kéo siêu trọng. Nhờ sự kết hợp của tàu kéo, tàu nạo hút và điều kiện thủy triều dâng đã thành công trong việc giải cứu con tàu vào hồi 04h00 rạng sáng ngày 29/3. Tuyến đường thủy bận rộn bậc nhất hành tinh này có thể được khơi thông trong thời gian sắp tới trong sự vui mừng của nhà chức trách Ai Cập và toàn thể dân buôn trên toàn cầu.

Cận cảnh cuộc giải cứu siêu tàu chở 18.300 container ở kênh đào Suez - Ảnh 7
Tàu kéo làm việc hết công suất, sau sự nỗ lực hết mình, cuối cùng siêu tàu cũng đã được giải cứu một cách thành công trong sự vui mừng của nhiều người.

Khoảnh khắc siêu tàu hơn 200.000 tấn án ngũ tại kênh Suez, khiến tuyến thương mại đường biển bị ngừng trệ. 

Tổng hợp