Bé gái 3 tuổi ngủ gục trên ghế chờ mẹ vào phòng thi 3 tiếng

Mong mẹ yên lòng làm bài thi thật tốt mà bé gái chờ mẹ ngoan ngoãn ngồi ngoan 1 chỗ, đến khi mệt lừ lăn ra ngủ trên chiếc ghế trước cửa phòng thi của mẹ.

Ai đã từng làm mẹ mới thấu hiểu nỗi lòng, một mẹ một con chăm nhau không người giúp đỡ là như thế nào. Thực vậy, mới đây trên các trang mạng xã hội Trung Quốc đang lan truyền nhanh chóng những bức ảnh về một cô bé 3 tuổi ngồi ngoài hành lang chờ mẹ đi thi khiến nhiều người không khỏi đau lòng. Chẳng thể gửi con cho ai nên đành phải để con gái bé bỏng ngồi ngoài hành vật vờ một mình suốt 3 tiếng đồng hồ.

Theo đó, sự việc này diễn ra ở Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Do ngày thi hôm đó là vào chủ nhật, do không thể gửi con gái đi học và người thân cũng bận việc riêng nên người phụ nữ này đành phải ôm con đi cùng trong ngày thi.

Bé gái 3 tuổi ngủ gục trên ghế chờ mẹ vào phòng thi 3 tiếng - Ảnh 1
Cô bé ngồi trên chiếc ghế trước cửa phòng mẹ thi, khung cảnh hành lang vắng lặng không một bóng người càng khiến nhiều người cảm thấy xót xa cho 2 mẹ con,

Điều khiến mọi người thực sự bất ngờ là trong khoảng thời gian 2,5 tiếng đồng hồ mẹ em làm bài trong phòng thi em vẫn ở nguyên một chỗ, không chạy nhảy lung tung hay quấy khóc đòi tìm mẹ. Chỉ đến khi cô bé thấy quá mệt không thể chịu đựng cơn buồn ngủ kéo đến nên đã lăn ra ngủ ngay trên chiếc ghế ngoài phòng thi của mẹ.

Nhiều người khi nhìn cảnh này không khỏi rơi nước mắt, cảm thấy thực sự tội nghiệp cho cô bé. Bên cạnh suy nghĩ em bé vô cùng ngoan ngoan, thương mẹ không để mẹ phiền lòng để làm bài thi thật tốt mà nghe lời một cách tuyệt đối, ngồi ngoan một chỗ.

Đối với người lớn để ngồi yên một chỗ trong khoảng thời gian 2,5 tiếng đồng hồ là một thách thức lớn, huống chi ở độ tuổi của em, vui chơi chạy nhảy, nô đùa nghịch ngợm là điều không thể tránh khỏi, thế mới thấy cô bé hiểu chuyện hơn bất cứ ai.

Bé gái 3 tuổi ngủ gục trên ghế chờ mẹ vào phòng thi 3 tiếng - Ảnh 2
Cô bé nghe lời mẹ ngồi ngoan 1 chỗ, chỉ tới khi quá mệt mới ngủ thiếp đi. Nhìn cảnh này, mấy ai có thể cầm được nước mắt.

Cư dân mạng sau khi biết tới câu chuyện và hình ảnh này đều không khỏi khen ngợi đứa trẻ mới lên 3 nhưng đã hiểu chuyện. Bên cạnh đó cũng thể hiện sự ái ngại, lo lắng ngộ nhỡ trong thời gian trên bé gặp phải kẻ xấu.

Tổng hợp