Cẩm Ly bị cảnh báo vì uống loại nước tự chế phòng ngừa Covid

Sau khi nhận về nhiều ý kiến khuyên răn, ngay lập tức Cẩm Ly đã lên tiếng cảm ơn và xóa bỏ bài đăng để không ai làm theo mình.

Mới đây, ca sĩ Cẩm Ly đã hào hứng chia sẻ 1 loại thức uống tự làm cho gia đình. Theo đó, cô nấu nồi nước sả - gừng - tắc, rồi cho vào chai để dùng từ từ. Trước đó, mạng xã hội lan truyền hàng trăm bài viết chia sẻ về việc uống nước sả - chanh - gừng để phòng ngừa Covid-19. Nhiều người chia sẻ công thức với vô số cách nấu khác nhau mà chưa được kiểm chứng. Ngoài ra, cũng có một số bài viết lại cảnh báo mọi người không nên làm theo, vì họ đã gặp biến chứng về sức khỏe sau khi áp dụng công thức nước uống dân gian truyền miệng này.

Quảng cáo
Nước uống chanh - sả - gừng được Cẩm Ly khoe trên trang fanpage triệu người theo dõi.

Ngay lập tức, đã có nhiều cư dân mạng vào khuyên nữ ca sĩ nên hạn chế sử dụng loại nước này vì dùng nhiều sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ. Ngoài ra, một số netizen cũng để lại nhiều ý kiến trái chiều, cho rằng Cẩm Ly là người nổi tiếng thì nên cẩn trọng trong việc tìm hiểu thông tin trước khi chia sẻ, dẫu biết mục đích bài viết của cô là để lan toả chuyện giữ gìn sức khoẻ mùa dịch. Sau khi có quá nhiều tranh cãi trên MXH, Cẩm Ly đã xoá bài viết về thức uống này.

Cô cũng gửi lời cảm ơn vì mọi người đã quan tâm và đưa nhiều khuyến cáo. "Gần đây Ly cũng thấy nhiều thông tin trái chiều về thức uống này nên sẽ để ý lại. Như Ly đã nói là làm cho 'gia đình dùng từ từ' chứ không phải thay thế nước lọc đâu cả nhà ạ. Cái gì cũng vậy, chừng mực thì tốt, không nên lạm dụng sẽ có tác dụng ngược lại", cô nói.

Cẩm Ly bị cảnh báo khi chia sẻ loại nước uống mùa dịch.

Hầu hết các ý kiến đều lên tiếng cảnh báo nữ ca sĩ nên xem lại kỹ nước này trước khi sử dụng.
Sả, chanh, gừng, tắc... đang được xem là những hương liệu, gia vị có lợi trong mùa dịch bệnh hiện nay.
Bài đăng hiện đã được Cẩm Ly gỡ khỏi fanpage hơn 3 triệu người theo dõi sau thời gian ngắn đăng tải.
Bên cạnh việc thực hiện phòng dịch theo khuyến cáo, Cẩm Ly hiện cũng ở nhà chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho gia đình mình.
Nữ ca sĩ khoe loạt rau củ giá trị và nhiều món ăn ngon lên MXH.