Cảm động voi con sống sót kỳ diệu khi được nhân viên cứu hộ giải cứu

Một chú voi con đã sống sót thần kỳ khi bị xe tông nhờ được cấp cứu kịp thời. Câu chuyện sau cuộc giải cứu càng làm nhiều người cảm động hơn.

Tối ngày 22/12, một chú voi con Ấn Độ đã bị xe máy đâm phải tại tỉnh Chanthaburi (Thái Lan). Sau khi gặp tai nạn bất ngờ, voi con ngã xuống đường. Những người dân phát hiện cảnh tượng đó đã lập tức gọi cứu hộ để cấp cứu chú voi.

Quảng cáo

Video quay cảnh chú voi gặp nạn được nhân viên cứu hộ cấp cứu (Nguồn: Dailymail).

Khi tới nơi, nhân viên cứu hộ người Thái, anh Mana Srivate đã tiến hành hồi sức tim phổi (CPR) cho voi con. Đây cũng là lần đầu tiên, anh áp dụng phương pháp CPR với loài sinh vật này.

Chú voi con bị xe máy tông trúng khi ngang qua đường. Ngay lập tức, đội cứu hộ đã có mặt để tiến hành sơ cứu cho con vật gặp nạn.
Nhân viên cứu hộ đã thực hiện các động tác sơ cứu theo phương pháp hồi sức tim phổi cho chú voi con.

Trong đoạn video quay lại, anh Mana đã đặt chú voi nằm nghiêng, sau đó thực hiện động tác ép bằng cả hai tay lên người của nó. "Lúc đó, bản năng đã thúc đẩy tôi, bằng mọi giá phải cứu được chú voi con. Thậm chí, tôi còn nghe được cả tiếng rống gọi từ voi mẹ cùng bầy đàn".

Nhiều người cùng chung sức cứu sống chú voi con không may mắn.

Liên tục trong khoảng 10 phút, Mana nỗ lực cấp cứu chú voi. Kết quả là voi con sau đó đã ổn định hô hấp, có thể tự đứng dậy và dần vững vàng trở lại. Thêm một điều may mắn là người đâm trúng nó cũng không bị thương nặng, đã được cấp cứu kịp thời.

Sau khi hồi sức, voi con đã ổn định nhịp thở và có thể đứng lên.
Khi đã lấy lại sức lực, nó đã theo voi mẹ trở về rừng để nhập bầy.

Cứu được chú voi qua cửa tử, anh Mana gần như đã khóc vì xúc động. Đây là lần đầu tiên anh áp dụng thành công phương pháp hồi sức tim phổi với một con voi. Chia sẻ về cảm xúc của mình, Mana nói: "Khoảnh khắc voi con bắt đầu cử động trở lại, tôi dường như đã khóc vì quá vui mừng. Hầu hết những người chứng kiến sự tình đêm đó cũng không giấu được sự xúc động, ai cũng thấy vui trong lòng".