Con trai mất 11 năm, bố mẹ chồng nằng nặc bắt con dâu lấy chồng mới, ngày cưới 3 họ khóc sụt sùi

bảo thoa - 03/08/2020

Câu chuyện về cô gái góa phụ có bố mẹ chồng thương con dâu như ruột thịt, động viên cô đi thêm bước nữa khiến nhiều người xúc động.

Cách đây 12 năm, vợ chồng ông Nguyễn Văn Nãi (71 tuổi) và bà Lê Thị Bảy (67 tuổi), sinh sống tại xã Bình Minh, tỉnh Quảng Nam vô cùng đau buồn khi biết tin người con trai đầu mất tích trong trận bão Chanchu.

Con trai mất 11 năm, bố mẹ chồng nằng nặc bắt con dâu lấy chồng mới, ngày cưới 3 họ khóc sụt sùi - Ảnh 1
Vợ chồng ông Nãi năn nỉ con dâu đi thêm bước nữa.

Không can tâm nhìn con dâu tuổi còn trẻ phải sống trong cảnh "giường đơn, gối chiếc". Hai vợ chồng ông Nãi nhiều lần khuyên con dâu đi thêm bước nữa nhưng cô vẫn nhất quyết đợi chồng về. Thời điểm đó, chị Hoa mới 22 tuổi và đang nuôi con 7 tháng tuổi.

Thời gian thấm thoát trôi qua, sau nhiều lần được bố mẹ chồng thuyết phục, thậm chí mai mối cho con dâu, chị Hoa đã gật đầu đồng ý sau 11 năm đợi chồng. Cuối năm 2017, chị Hoa dẫn người đàn ông 34 tuổi có một đời vợ và hai con về ra mắt vợ chồng ông Nãi. Cả hai rất vui, ông Nãi chia sẻ: "Tâm nguyện muốn con dâu đi lấy chồng bao năm qua của chúng tôi nay đã thành hiện thực. Con đã tìm được người thương yêu để vun đắp cuộc sống tương lai".

Con trai mất 11 năm, bố mẹ chồng nằng nặc bắt con dâu lấy chồng mới, ngày cưới 3 họ khóc sụt sùi - Ảnh 2
Ngày bố mẹ chồng đứng ra tổ chức hôn lễ, đưa con dâu về bến đỗ hạnh phúc mới khiến nhiều người không kìm được nước mắt.

Đặc biệt, trước khi ngày cưới diễn ra, ông Nãi còn thưa chuyện với bố mẹ ruột chị Hoa để ngỏ ý được làm chủ hôn và đứng ra tổ chức đám cưới. Lời đề nghị chân thành này nhanh chóng được chấp thuận và hôn lễ được diễn ra tại nhà ông Nãi. "Đám cưới tổ chức ở nhà tôi, ngày đưa con dâu về nhà chồng, tôi đứng ra gửi gắm con lại cho gia đình thông gia, để họ chăm sóc, yêu thương nó", ông Nãi kể lại.

Tấm chân tình của bố mẹ chồng khiến chị Hoa không kìm được nước mắt trong ngày vui của mình. Chồng chị Hoa cũng xin phép được gọi ông Nãi, bà Bảy là cha mẹ và trở thành con rể của gia đình. Mặc dù không còn sống chung nhà, nhưng vợ chồng chị Hoa vẫn thường xuyên về thăm vợ ông bà. Bà Bảy nói: "Giờ thì con trai tôi ở dưới suối vàng cũng được yên lòng".

Con trai mất 11 năm, bố mẹ chồng nằng nặc bắt con dâu lấy chồng mới, ngày cưới 3 họ khóc sụt sùi - Ảnh 3
Vợ chồng bà Tới cũng khuyên con dâu lấy chồng mới sau vài năm con trai mất tích trong trận mưa lũ Chanchu.

Kể từ ngày chồng mất tích, chị Hoa có ý định ở vậy nuôi con và thay chồng phụng dưỡng cha mẹ già. "Tôi sẽ ghi nhớ công ơn của cha mẹ chồng. Hơn 10 năm chung sống với ông bà, tôi được yêu thương như con gái", chị Hoa chia sẻ.

Không chỉ riêng trường hợp trên, gia đình ông Nguyễn Văn Nghĩa và bà Nguyễn Thị Tới cũng từng động viên con dâu lấy chồng mới khi chồng chị biệt tăm biệt tích trong bão Chanchu.

Nhờ sự khuyên răn của bố mẹ chồng, cuối cùng chị Linh cũng đồng ý gá nghĩa với một người đàn ông ở xã bên. Giờ đây, chị đã có thêm hai con, dù cuộc sống chỉ đủ ăn đủ mặc nhưng tổ ấm nhỏ luôn đầy ắp tiếng cười. Mặc dù đã tái hôn, nhưng gia đình chị Linh luôn có mặt mỗi khi gia đình bà Tới có công, có việc. "Con trai tôi không may mất sớm nhưng mình không thể để con dâu trẻ ở vậy suốt đời được. Chúng tôi luôn động viên con đi bước nữa và giờ thấy con hạnh phúc nên rất mãn nguyện", bà Tới cho hay.

Con trai mất 11 năm, bố mẹ chồng nằng nặc bắt con dâu lấy chồng mới, ngày cưới 3 họ khóc sụt sùi - Ảnh 4
Câu chuyện về những ông bố bà mẹ khuyên con dâu đi thêm bước nữa thật ấm áp biết bao.

Câu chuyện về hai cuộc đời éo le được kể tới thật đáng suy ngẫm biết bao. Trong khi xã hội có đầy rẫy những mâu thuẫn giữa mẹ chồng - nàng dâu thì cũng đâu đó vẫn có những bậc làm cha làm mẹ luôn hiểu chuyện và chan chứa tình người. Họ thương con dâu còn trẻ đã lâm vào cảnh góa phụ, tần tảo sớm hôm để thay chồng phụng dưỡng bố mẹ.

Mặc dù không giàu có về tiền bạc, thế nhưng chính sự cao thượng và tình yêu thương, coi con dâu như ruột thịt đã khiến nhiều người kính nể. Coi đó như một tấm gương sáng để con cháu đời đời nhớ ơn và học hỏi.

Sau cùng, ai nấy đều cảm động trước cái kết có hậu, hạnh phúc giờ đây sẽ nhân đôi khi họ mất con trai nhưng có thêm con gái và con rể, có thêm cháu ẵm bồng.

Bảo Thoa (TH)