Cám cảnh của dân buôn khẩu trang: Bán xe làm liều giờ tháo lỗ

DIỆP NHƯ - 30/09/2020

Lợi dụng mùa dịch để tăng thu nhập, dân buôn trả giá đắt khi bỏ cả tỷ đồng, thậm chí bán xe để nhập 200 thùng khẩu trang.

Từng là mặt hàng khan hiếm bởi mùa dịch khó khăn, lợi dụng tâm lý khách hàng nhiều dân buôn sẵn sàng chơi lớn để thực hiện giấc mộng làm giàu. Thậm chí có người còn vay thêm tiền, bán xe để nhập khẩu trang về rao bán.

Tuy vậy, sau khi được cơ quan chức năng bình ổn lại mức giá và dịch bệnh được kiểm soát, khẩu trang tại các điểm bán trái phép bị rớt giá không phanh.

Mới đây được đăng tải trên mạng xã hội, câu chuyện của một tiểu thương về giấc mộng làm giàu thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Cám cảnh của dân buôn khẩu trang: Bán xe làm liều giờ tháo lỗ - Ảnh 1 Cám cảnh của dân buôn khẩu trang: Bán xe làm liều giờ tháo lỗ - Ảnh 2

Theo đó được biết chị Hằng hiện trú tại Hà Nội là một người đam mê kinh doanh. Vốn liếng cũng khá nên đợt cuối tháng 7 chị có đầu tư 1 tỷ đồng để nhập lô hàng gồm 200 thùng khẩu trang để bán.

Thấy chị Hằng quyết chơi lớn, một người em của chị còn bán luôn chiếc xe hơi để góp vốn đầu tư với hy vọng nhanh chóng đổi đời.

Cám cảnh của dân buôn khẩu trang: Bán xe làm liều giờ tháo lỗ - Ảnh 3
Dân buôn khẩu trang kêu trời vì lỗ

Cám cảnh của dân buôn khẩu trang: Bán xe làm liều giờ tháo lỗ - Ảnh 4
Xả hàng nhưng dường như chẳng ai có nhu cầu

Nhưng nào ngờ người tính không bằng trời tính, khi dịch trở lại đợt 2 cứ nghĩ cơn sốt khẩu trang sẽ trở lại nhưng sự thực thì chị mất trắng tất cả.

Cám cảnh của dân buôn khẩu trang: Bán xe làm liều giờ tháo lỗ - Ảnh 5
Khẩu trang chất đống trong kho không bán được, mỗi thùng nhập vào giá thấp nhất cũng 4,5 triệu đồng, hiện tại giá rớt thảm hại chỉ còn 1 triệu đồng/thùng thậm chí 500-600 nghìn đồng/thùng.

Thấy được hậu quả của việc hám lợi trước mắt, chị Hằng cũng đã nghĩ tới việc mang khẩu trang đi từ thiện và thanh lý giá rẻ, hy vọng vớt vớt được bao nhiêu hay bấy nhiêu.

Cám cảnh của dân buôn khẩu trang: Bán xe làm liều giờ tháo lỗ - Ảnh 6

Sau khi đăng bài kêu gọi cộng đồng "giải cứu khẩu trang" câu chuyện của chị Hằng lại trở thành chủ đề bàn tán xôn xao, bài chia sẻ nhận về nhiều luồng ý kiến.

"Nói chung nhiều nguyên nhân lắm, ngoài việc khẩu trang đã dư thừa ra giờ nhiều người sợ mua nhầm khẩu trang giả hay khẩu trang tái chế nên sẽ ưu tiên mua ở các tiệm thuốc lớn, siêu thị hay người quen thì việc ế là đương nhiên."

"Kinh doanh thì lời ăn lỗ chịu, phải chấp nhận thôi chứ khóc làm gì."

"Dám chơi dám chịu chứ, làm gì có chuyện đi buôn ai cũng thắng cả."

Cám cảnh của dân buôn khẩu trang: Bán xe làm liều giờ tháo lỗ - Ảnh 7
Một số cộng đồng mạng cho rằng tâm lý muốn kiếm tiền của dân buôn có thể hiểu được, ai cũng muốn tận dụng cơ hội để phất lên nhưng chỉ trách chị Hằng đã quá vội vàng, không suy tính kỹ lưỡng.

Cám cảnh của dân buôn khẩu trang: Bán xe làm liều giờ tháo lỗ - Ảnh 8
Một số lại cho rằng chị Hằng cũng vì quá tham lam nên mới nhận về trái đắng, nếu đầu tư ít một thì đã không lãnh hậu quả như hiện tại.