Bé gái bán vé số 8 tuổi đã phải tự kiếm sống, còi cọc hơn đứa bé 3 tuổi

Bé gái bán vé số 8 tuổi may mắn được ăn một bữa tử tế, cả đời cũng không thể quên.

Chia sẻ trên một hội nhóm đông đảo thành viên, bài viết của cô gái có tên C.M.P thu hút sự chú ý của cư dân mạng: "Hôm nay đưa bố mẹ đi đám cưới, trong thời gian đợi chờ thì mình có vào siêu thị gần đó ăn trưa. Vô tình gặp em mời mua vé số. Nhìn con bé còi cọc, tí xíu, áo rách vai, cũ kỹ lắm. Em thấy tội quá, mà trong người cũng chỉ còn vài trăm. May là vẫn đủ để mua cho em phần ăn. Tội nghiệp con bé, nào giờ chưa được ăn nên ko biết nó gọi là món gì luôn. Cho bé ăn thử các món và chỉ cho nó món đấy tên gì, nhưng cũng ko biết em có hiểu ko. 8 tuổi mà người bé hơn cả đứa nhỏ 3 tuổi nhà mình... Cuộc đời còn nhiều người khổ lắm, nên mình hy vọng mọi người có thể mở lòng ra, giúp đỡ họ dù chỉ là chút ít thôi. Giúp được ai đó rồi, bản thân mình cảm thấy hạnh phúc lắm đó mọi người ơi." Kèm dòng trạng thái là hình ảnh bé gái đang ngồi ăn ngon lành. Những món ăn dù chỉ mơ thôi có lẽ cháu bé cũng không có được, vì bé đâu biết những món này có tên gọi là gì...
Hình ảnh cô bé gầy nhom đang ngồi ăn ngon lành khiến ai nhìn vào cũng thấy đau lòng.
Theo nội dung bài chia sẻ, được biết khi thấy một bé gái tới mời mua vé số chị P đã vô cùng xót xa, 8 tuổi mà còi cọc tí xíu, áo rách vai, nhìn còn bé gái bán vé số đã 8 tuổi mà còn nhỏ hơn cả đứa con 3 tuổi ở nhà của mình.
Thay vì mua vé số, cô gái đã dẫn bé gái bán vé số vào một hàng quán gần đó và gọi một phần ăn cho cô bé.
Bài viết sau khi được chia sẻ đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Đa số mọi người đều rất cảm động về câu chuyện và khen ngợi, ủng hộ hành động đẹp của cô gái. "Thương lắm, nhìn trẻ con tội nhất." "Cuộc đời nhiều người khổ lắm, có nghe họ tâm sự và trực tiếp chứng kiến mới biết họ cực khổ như thế nào. Nhưng họ luôn cố gắng lạc quan vui vẻ, không kêu ca. Không như một số trong chúng ta, mới gặp chút khó khăn hay không vừa ý điều gì là đã chán nản thở than..." "Mình ủng hộ việc mời bé ăn thay vì mua vé số. Cảm ơn vì sự tử tế của bạn! Chúc bạn và gia đình luôn hạnh phúc và may mắn!"
Bình luận của CDM. Ảnh chụp màn hình.
Bình luận của CDM. Ảnh chụp màn hình.
Quảng cáo