Cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự đẹp xuýt xoa, nghe đến chi phí 1,8 tỷ giật mình: Tiền ấy mua được 1 nhà nữa

So sánh những hình ảnh trước và sau khi cải tạo để thấy được sự ấn tượng với phong cách thiết kế, cùng với đó là một giá tiền không hề rẻ.

Nâng cấp không gian sinh hoạt có lẽ luôn là mong muốn của rất nhiều người. Có những người dù đã sẵn sàng bỏ tiền, thậm chí là có luôn cả phương hướng trong đầu nhưng tới khi bắt tay vào thực hiện lại vẫn là một tổng thể bừa bộn.

Thế nhưng cũng sẽ có những ngôi nhà mà chỉ vừa lướt qua vào đã khiến người xem phải trầm trồ nét trang trí đơn giản những lại cùng sáng sủa, lộng lẫy.

Gần đây, sự ‘thay da đổi thịt’ của một căn nhà cũ kỹ thành không gian sống hiện đại được nhiều người mơ ước ở Tiền Giang đã được chia sẻ trên mạng xã hội nhanh chóng nhận về tới gần 40.000 like, và tương tác bình luận từ cộng đồng mạng  .

Cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự đẹp xuýt xoa, nghe đến chi phí 1,8 tỷ giật mình: Tiền ấy mua được 1 nhà nữa - Ảnh 1
Không gian sống có phần cũ kỹ trước khi được cải tạo.

Cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự đẹp xuýt xoa, nghe đến chi phí 1,8 tỷ giật mình: Tiền ấy mua được 1 nhà nữa - Ảnh 2Cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự đẹp xuýt xoa, nghe đến chi phí 1,8 tỷ giật mình: Tiền ấy mua được 1 nhà nữa - Ảnh 3

Rũ bỏ lớp vỏ cũ kỹ, ngôi nhà mới được khoác lên mình lớp áo bóng bẩy bắt mắt, nội thất và những đường nét trang trí bên trong cũng được sắp xếp cải tạo lại. Nếu như trước đó, ngôi nhà chỉ ở dạng cấp 4 cũ kỹ, đồ đạc lộn xộn, bao trùm bởi thời gian bụi bặm thì giờ đây nó đã mang trên mình một diện mạo hoàn toàn mới, xa hoa, lộng lẫy nhưng vẫn đảm bảo được yếu tố tối giản nhẹ nhàng bởi chủ nhà không thích sự lòe loẹt.

Cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự đẹp xuýt xoa, nghe đến chi phí 1,8 tỷ giật mình: Tiền ấy mua được 1 nhà nữa - Ảnh 4
Hình ảnh trước và sau khi cải tạo được ghi lại càng tăng thêm phần ấn tượng

Cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự đẹp xuýt xoa, nghe đến chi phí 1,8 tỷ giật mình: Tiền ấy mua được 1 nhà nữa - Ảnh 5Cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự đẹp xuýt xoa, nghe đến chi phí 1,8 tỷ giật mình: Tiền ấy mua được 1 nhà nữa - Ảnh 6Cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự đẹp xuýt xoa, nghe đến chi phí 1,8 tỷ giật mình: Tiền ấy mua được 1 nhà nữa - Ảnh 7

Không gian sinh hoạt được làm theo hơi hướng Nhật Bản pha lẫn với nhà kiểu Việt. Đặc biệt nhất là cửa sổ, cửa chính được làm hình vòm khá bắt mắt. Với màu trắng, vàng của gỗ là  tông màu chủ đạo trong tổng hòa thiết kế. Được biết kiểu dáng ngôi nhà xây theo dạng hình hộp, góc cạnh hội tụ đủ 3 yếu tố là “đẹp, độc lạ".

Cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự đẹp xuýt xoa, nghe đến chi phí 1,8 tỷ giật mình: Tiền ấy mua được 1 nhà nữa - Ảnh 8

Cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự đẹp xuýt xoa, nghe đến chi phí 1,8 tỷ giật mình: Tiền ấy mua được 1 nhà nữa - Ảnh 9

Cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự đẹp xuýt xoa, nghe đến chi phí 1,8 tỷ giật mình: Tiền ấy mua được 1 nhà nữa - Ảnh 10
Không gian của ngôi nhà thoáng đãng tràn ngập cây xanh và ánh sáng.

Theo chia sẻ từ chủ nhân, đây là ngôi nhà phố nguyên một thế hệ tại Tiền Giang với tổng diện tích 184m2, không gian đủ cho 4 người sống. Chủ nhà là chú Bảy ở cầu Cổ Cò (Cái Bè, T.Tiền Giang).

Theo như Anh Quý – một trong những kiến trúc sư thiết kế căn nhà cho biết: ‘Sau khi nhận nhà, chú Bảy trêu vui là nhà đang nổi nhất ở xứ này vì chưa ai có hết. Chú thích phòng khách bởi có không gian riêng ấm cúng và vườn cây kết hợp khiến nhà mát hẳn ra. Phía trong phòng còn có 1 ban công nhỏ có thể đọc sách uống trà’.

Cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự đẹp xuýt xoa, nghe đến chi phí 1,8 tỷ giật mình: Tiền ấy mua được 1 nhà nữa - Ảnh 11

Cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự đẹp xuýt xoa, nghe đến chi phí 1,8 tỷ giật mình: Tiền ấy mua được 1 nhà nữa - Ảnh 12
Điểm nhấn là phòng khánh được thiết kế sang trọng nhưng không mất đi sự ấm cúng.

Cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự đẹp xuýt xoa, nghe đến chi phí 1,8 tỷ giật mình: Tiền ấy mua được 1 nhà nữa - Ảnh 13Cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự đẹp xuýt xoa, nghe đến chi phí 1,8 tỷ giật mình: Tiền ấy mua được 1 nhà nữa - Ảnh 14

Nơi đáng chú ý nhất có lẽ là phòng khách khi nó được thiết kế sang trọng nhưng lại không kém phần ấm cúng, giúp tổng thể ngôi nhà trở nên cân bằng hơn rất nhiều. Theo như những gì mà kiến trúc sư lập bản vẽ của ngôi nhà chia sẻ, toàn bộ ngôi nhà được nâng cấp cải tạo gồm cả nội thất lên tới 1,8 tỷ đồng.

Cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự đẹp xuýt xoa, nghe đến chi phí 1,8 tỷ giật mình: Tiền ấy mua được 1 nhà nữa - Ảnh 15

Cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự đẹp xuýt xoa, nghe đến chi phí 1,8 tỷ giật mình: Tiền ấy mua được 1 nhà nữa - Ảnh 16

Cải tạo nhà cấp 4 thành biệt thự đẹp xuýt xoa, nghe đến chi phí 1,8 tỷ giật mình: Tiền ấy mua được 1 nhà nữa - Ảnh 17
Phòng ngủ cũng bài tiết vô cùng tỉ mỉ và gọn gàng.

Sơn Nguyễn/TH