Cài áo hình húng nhại của Lady Gaga gây tranh cãi

Chiếc cài áo của Lady Gaga có biểu tượng hình chim húng nhại trong The Hunger Games đang gây tranh cãi lớn trên mạng xã hội.

Vào sáng 20/1, Lady Gaga vinh dự nhận trọng trách hát quốc ca Mỹ tại lễ nhậm chức tổng thống Mỹ thứ 46 của ông Joe Biden. Cô được khen hát live như thu âm. Tuy nhiên điều khiến nhiều người chú ý chính là chi tiết chiếc cài áo khổng lồ của cô.

Cụ thể chiếc áo cô dùng được cho là biểu tượng chim húng nhại của The Hunger Games. Thấy được thông tin này, cô đã chụp cận cảnh chiếc cài áo và giải thích trên Twitter rằng: “Một chú bồ câu ngậm cành ô-liu. Mong hòa bình cho tất cả”. Dù vậy lời giải thích của cô vẫn chưa thuyết phục được cộng đồng mạng.

Cài áo hình húng nhại của Lady Gaga gây tranh cãi - Ảnh 1
Cài áo hình húng nhại của Lady Gaga gây tranh cãi.

Bên cạnh đó, nhà văn Catherynne M. Valente cũng viết trên trang cá nhân cho rằng nữ ca sĩ đeo cài áo hình chim húng nhại: Lady Gaga hát quốc ca mừng tổng thống hiện tại, và đeo cài áo hình chim húng nhại”. 

Cài áo hình húng nhại của Lady Gaga gây tranh cãi - Ảnh 2
Hình ảnh chiếc cài áo được Lady Gaga đăng trên Twitter (trái) và biểu tượng chim húng nhại của The Hunger Games (phải).

Dù sự việc trên vẫn bàn tán sôi nổi, nhưng phần lớn khán giả đều thể hiện sự ngưỡng mộ với nữ ca sĩ, đặc biệt là phần hát quốc ca mở màn lễ nhậm chức. Lady Gaga đã để lại dấu ấn trong sự kiện quan trọng của lịch sử nước Mỹ, theo cách của riêng cô.

Cài áo hình húng nhại của Lady Gaga gây tranh cãi - Ảnh 3

Cài áo hình húng nhại của Lady Gaga gây tranh cãi - Ảnh 4
Lady Gaga và bạn trai trao nụ hôn qua khẩu trang trong lễ nhậm chức.

Một số thông tin về Lady Gaga

  • Tên thật: Stefani Joanne Angelina Germanotta
  • Nghệ danh: Lady Gaga
  • Năm sinh: 28/03/1986
  • Quê quán: New York

Lady Gaga là một nữ ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Mỹ. Ngoài ra, cô còn là doanh nhân, nhà thiết kế thời trang, diễn viên, nhà hoạt động xã hội. Cô nhận được giải thưởng, tổng cộng là 189 giải và 424 đề cử. Một số giải thưởng tiêu biểu như: Nghệ sĩ nhạc Pop/Rock xuất sắc nhất, Nghệ sĩ có số lượng album/đĩa đơn bán chạy nhất (tại Hoa Kì), Ca khúc được ưa thích nhất,…