Cách làm tôm xào đậu que hấp dẫn cả nhà đều mê

Cách làm tôm xào đậu que rất nhanh mà ăn lại cực ngon, hợp với khẩu vị của mọi người từ trẻ tới già. Bạn có thể thử làm ngay để đãi cả nhà vào bữa tối nhé.

Quảng cáo

Nguyên liệu

  • 100g tôm tươi
  • 200g đậu que
  • 2 củ hành
  • Dầu ăn
  • Dầu mè
  • Gia vị: tiêu, muối, nước tương

Cách làm món tôm xào đậu que

Sơ chế nguyên liệu

- Đậu que bạn nhặt bỏ 2 đầu, tước xơ rửa sạch, cắt ngắn vừa ăn. Nên ngâm qua nước muối và vớt ra rổ để ráo nước.

Đậu que bạn nhặt bỏ 2 đầu, tước xơ rửa sạch, cắt ngắn vừa ăn.

Lưu ý: Nếu đậu của bạn để chẳng may bị héo, hãy ngâm đậu trong nước thật lạnh khoảng 30 phút, đậu sẽ tươi giòn trở lại rồi sơ chế như trên.

Tôm tươi bạn lột vỏ, bỏ đầu, rút hết chỉ đen ở lưng ra.

- Tôm tươi bạn lột vỏ, bỏ đầu, rút hết chỉ đen ở lưng ra.

- Tiếp theo ướp tôm với 1 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu mè khoảng 15 phút để tôm ngấm gia vị.

Tiến hành làm món tôm xào đậu que

- Đầu tiên bạn đặt 1 nồi nước lên bếp. Khi nước sôi cho đậu vào trần cho đậu chín tái rồi vớt ra rổ, ngâm vào đá sẽ giúp đậu xanh và giòn.

Đậu chín tái rồi vớt ra rổ cho ráo nước.
Ngâm vào đá sẽ giúp đậu xanh và giòn.

- Tiếp theo đặt chảo lên rồi bật bếp. Chảo nóng rưới vào 1 chút dầu ăn. Cho 1 củ hành đã đập dập thái nhỏ vào xào cho thơm rồi cho tôm đã ướp vào xào tái.

Cho tôm đã ướp vào xào tái.
- Chảo nóng rưới vào 1 chút dầu ăn, sau đó cho đậu que vào, thêm tiêu, muối vào đảo đều nhanh tay. Tôm chín vừa tới cho ra đĩa.
Sau đó cho đậu que vào, thêm tiêu, muối vào đảo đều nhanh tay.

Rưới chút nước tương lên món tôm xào đậu que, rắc chút hành thái nhỏ lên trên cho đẹp sau đó ăn với cơm trắng thì bao phê. Trời mát mát thế này thì cả nhà tốn cơm phải biết.

Rưới chút nước tương lên món tôm xào đậu que, rắc chút hành thái nhỏ lên trên cho đẹp.

Cách làm tôm xào đậu que siêu nhanh lại siêu ngon nên bạn đừng bỏ qua. Chúc các bạn áp dụng thành công để thiết đãi cả nhà. Cùng chờ đón hướng dẫn cách làm món ngon mỗi ngày của chúng tôi để bữa ăn nhà bạn luôn được đa dạng lại đảm bảo đủ về dinh dưỡng nhé.

Minh P