Cách làm salad gà nướng thơm ngon, bổ rẻ cực hấp dẫn

Cách làm salad gà nướng chắc chắn đây là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất. Đây chính là một trong những món ăn chế độ ăn healthy giảm cân không thể không biết. Nào cùng nhau bắt tay vào thực hiện luôn thôi!

Quảng cáo

Nguyên liệu

  • 2 cây xà lách xoăn
  • 1 ít cà chua bi
  • 1/3 củ hành tây
  • 1/2 ức gà khoảng 200 đến 300gr
  • Dầu ôliu, chanh, đường

Cách làm salad gà nướng

- Ức gà trần sơ 1 phút trong nước sôi loại bỏ bụi bẩn, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Sau đó ướp gia vị cùng hạt tiêu xay, muối, gia vị uố gà (hoặc sử dụng ngũ vị hương để ướp gà) khoảng 15 phút.

- Cho dầu ôliu vào chảo chờ nóng đặt miếng thịt gà vào chiên vừa lửa cho vàng đều hai mặt. Đậy vung để lấy hơi cho gà chín mềm không để thịt khô, không cần chín hẳn khoảng 70 đến 80% là được.

- Khi thấy có màu vàng xám đẹp mắt thì cho vào lò nướng quay khoảng 3 đến 5 phút. Để nguội rồi thái mỏng khoảng 0,5cm để miếng thịt gà không bị nát.

- Trong khi chờ đợi, rau xà lách bỏ gốc rửa sạch, cắt từng khúc khoảng 2,5cm, cà chua bi bổ dọc đôi. Hành tây cắt thành khoanh mỏng để giảm độ hăng (hoặc có thể ngâm vào nước muối loãng vài phút)

- Lấy nước cốt 1 quả chanh thêm chút dầu ôliu theo tỷ lệ 1:1. Thêm 1 khoảng thìa cà phê đường ngoáy tan. Tùy thuộc vào khẩu vị để thêm một chút muối.

- Rau củ cho vào một bát tô đẹp mắt dưới nước sốt và trộn đều xếp thịt gà đã thái lên bề mặt. Vậy là bạn đã hoàn thành món salad gà nướng rồi.

Cách làm salad gà nướng thơm ngon, bổ rẻ cực hấp dẫn
Thành quả cách làm salad gà nướng

Công đoạn chế biến nhìn có vẻ nhiều nhưng khi thực hành lại cực đơn giản nhé. Đặc biệt, món ăn này hỗ trợ quá trình giảm cân rất hiệu quả. Nếu bạn muốn học thêm nhiều món ngon từ gà để giảm cân thì đừng bỏ qua trong web này nhé!