Các sao Việt ứng xử khi con có hành động chưa đẹp nơi công cộng

Khi con trẻ có hành động chưa đúng, là bậc làm cha làm mẹ các sao Việt cũng nhận phần l ỗ i về phía mình. Thế nhưng, mỗi người lại có cách hành xử khác nhau.

Tú Anh

Dương Tú Anh được biết đến sau khi giành danh hiệu Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012. Khi sự nghiệp đang ở đỉnh cao, Tú Anh bất ngờ lên xe hoa với chồng – Gia Lộc vào ngày 21/7/2018. Đến tháng 12/2018 nàng Á hậu hạ sinh con trai đầu lòng, đặt tên thân mật là bé Kem.

Á hậu Dương Tú Anh và con trai đầu lòng – bé Kem. Ảnh: FB Dương Tú Anh
Bé Kem được ví von là nhóc tỳ sinh ra ngậm thìa vàng của Vbiz. Ảnh: FB Dương Tú Anh

Lên chức mẹ ở tuổi 25, Á hậu Tú Anh được khen ngợi khéo léo trong cách giáo dục con. Bé Kem dù còn nhỏ nhưng đã rất ngoan ngoãn, hiểu chuyện và tình cảm. Mới đây, Tú Anh chia sẻ câu chuyện con trai buồn đi vệ sinh ngoài đường khiến nhiều phải người chú ý. Quan trọng hơn cả, nhiều người cảm thông vì cách xử lý câu chuyện tế nhị này quá khéo léo của nàng Á hậu.

Cụ thể, trên story Instagram Tú Anh đăng tải bức ảnh chụp cùng quý tử kèm dòng chia sẻ: “Sau bức ảnh này là em Kem có buồn đi vệ sinh, tình thế nguy cấp, có thể dấm đài ngay tức khắc nên mẹ vội quá phải chạy ra gốc cây gần đó để giải quyết nhanh. Rất mong hôm nay có ai lỡ thấy cảnh đó thì tha lỗi và thông cảm cho 2 mẹ con”.

Bức ảnh được ghi lại trước khi bé Kem buồn đi vệ sinh. Ảnh: IG mrkemkemm

Việc con trẻ buồn đi vệ sinh khi đi ra ngoài là chuyện không còn xa lạ với mẹ bỉm nào. Đôi lúc, trong tình thế cấp bách, các ông bố bà mẹ cũng khó xoay sở được nhất là khi đang ở ngoài đường, không gần nhà vệ sinh như trường hợp của Á hậu Tú Anh chẳng hạn.

Hơn nữa, nhiều người đánh giá cao sự thành khẩn của Tú Anh trong việc thú nhận hành vi chưa đúng của con trai. Người đẹp còn giải thích cũng như gửi lời xin lỗi vì nhận thức được bản thân là người nổi tiếng. Chính vì thế nhiều người cho rằng dù việc làm của hai mẹ con Tú Anh có thể chưa đúng nhưng hoàn toàn có thể cảm thông được.

Nhiều người khen Tú Anh khéo léo. Ảnh: FB Dương Tú Anh
Con trai Tú Anh hứa hẹn là soái ca nhí trong tương lai. Ảnh: FB Dương Tú Anh

Lệ Quyên

Từ cách xử lý của Á hậu Tú Anh, nhiều người không khỏi nhớ lại câu chuyện của Lệ Quyên năm nào. 7 năm trước, vào ngày 16/7/2015, Lệ Quyên cùng chồng cũ – doanh nhân Đức Huy và con trai – bé Bo có ngồi chuyến bay từ TP.HCM ra Hà Nội. Khi máy bay chuẩn bị hạ cánh, quý tử nhà “nữ hoàng phòng trà” bỗng buồn đi vệ sinh. Lúc đó, Lệ Quyên vì nghĩ không kịp đưa con trai vào nhà vệ sinh nên đã dùng đến túi nôn để c ứ u n g u y.

Hành động cho con đi vệ sinh vào túi nôn của Lệ Quyên được một hành khách đi cùng đăng tải trên MXH. Sự việc này đã khiến Lệ Quyên nhận mức p h ạ t 4 triệu đồng vì “vi phạm trật tự k ỷ l u ậ t trong tàu bay”.

Một hành khách đi cùng đăng ảnh Lệ Quyên nhưng che mặt kèm theo là tiết lộ cô ca sĩ có mức cát xê cao ngất khiến dân tình nhanh chóng gọi tên “nữ hoàng phòng trà”. Ảnh: Pinterest/ FB Lệ Quyên

Lệ Quyên còn trả lời VnExpress rằng: “Là người bay hàng nghìn chuyến bay, tôi hiểu túi nôn là để đựng chất thải, không thấm nước. Với lại đây là trong tình huống gấp, một em bé không kịp t è thì có thể t è ra quần bất cứ lúc nào. Nếu tôi không xử trí thì biết đâu bé làm bẩn cả máy bay. Đằng này, chúng tôi đã cố giải quyết mọi việc gọn gàng, phù hợp hoàn cảnh”.

“Nữ hoàng phòng trà” khẳng định không có chuyện gia đình cô làm bẩn xung quanh ghế ngồi như sự “đơm đặt, dựng chuyện” của tài khoản MXH nọ. Nhưng thời điểm đó phản ứng của số đông lại không đồng tình với cách ứng xử của Lệ Quyên.

Lệ Quyên từng mất điểm vì không xử lý khéo léo khi cho con trai đi vệ sinh vào túi nôn trên máy bay. Ảnh: FB Lệ Quyên
Nhiều người cho rằng “nữ hoàng phòng trà” nên cẩn trọng hơn vì cô là người có sức ảnh hưởng. Ảnh: FB Lệ Quyên

Hồ Ngọc Hà

Không riêng gì Tú Anh, Lệ Quyên, Hồ Ngọc Hà cũng từng muốn “độn thổ” khi nhóc tỳ nhà mình có hành vi chưa đúng nơi công cộng. Còn nhớ tháng 4/2021, Hồ Ngọc Hà đưa Lisa – Leon lên Đà Lạt nghỉ dưỡng. Lúc này, hai nhóc tỳ nhà “nữ hoàng giải trí” mới 5 tháng tuổi. Cũng chính vì vẫn đang tuổi ăn tuổi lớn, trong lần đầu đi máy bay cậu út đã có hành vi gắt ngủ, la thất thanh khiến mẹ Hà thừa nhận “đội quần” với các cô chú xung quanh.

“Ối giời ơi, chuyến bay có 30 phút mà ngỡ 3 tiếng vì những tiếng la gắt ngủ của ông Leon. Muốn đội quần với các cô chú ngồi xung quanh”, Hồ Ngọc Hà viết.

Dòng chia sẻ của Hồ Ngọc Hà về việc con trai chưa ngoan. Ảnh: IG henrylisaleon

Tất nhiên với việc một đứa trẻ dưới 1 tuổi quấy khóc khi đi máy bay lần đầu tiên trong đời là điều ai cũng có thể hiểu được. Quan trọng nhất là cách chia sẻ về câu chuyện của Hồ Ngọc Hà. Đông đảo người hâm mộ tỏ ra đồng cảm với bà mẹ bỉm sữa nổi tiếng. Và ai nấy cũng tin chắc rằng, nữ ca sĩ đã có cách xử lý khéo léo với các hành khách xung quanh.

Đáng nói là Hồ Ngọc Hà vô cùng ý thức được việc con trẻ quấy khóc có thể làm những hành khách đi cùng khó chịu. Thế nên, rút kinh nghiệm trong lần kế tiếp đưa nhóc tỳ đi du lịch bằng máy bay, nữ ca sĩ đã cho con ti sữa trước để cậu út ngủ ngoan. Và thế là chuyến bay vô cùng suôn sẻ, vợ chồng Hồ Ngọc Hà – Kim Lý không phải ngại với mọi người xung quanh lần nữa.

Leon từng chưa ngoan khi đi máy bay nhưng chẳng ai nỡ trách. Ảnh: FB Hồ Ngọc Hà

Hơn 1 tuổi, Leon giờ đã rất trưởng thành, nghiêm túc khi đi máy bay rồi cô chú ạ! Ảnh: FB

Chuyện con trẻ có hành vi chưa đúng, chưa ngoan nơi công cộng như trường hợp con trai Tú Anh, con trai Lệ Quyên… là rất thường xảy ra. Chính vì thế, cách hành xử của phụ huynh ra sao mới là điều công chúng quan tâm. Bởi, trót là người nổi tiếng càng cần phải thận trọng hơn nữa trong cách giáo dục con trẻ cũng như xử lý tình huống bất ngờ xảy ra để không bị mất điểm trong mắt người hâm mộ.