Các món ngon chợ Bến Thành trứ danh không thử phí cả đời

Sài Gòn không chỉ có các địa điểm du lịch hấp dẫn mà các món ngon chợ Bến Thành cũng làm bạn điêu đứng. Check list ẩm thực cùng chúng tôi bạn nhé!

Food tour một vòng chợ là bạn đã đủ no bụng và hầu như ai cũng tấm tắc khen ngon. Chắc chắn khi đến đây bạn sẽ không thất vọng.

Cơm tấm

Cơm tấm là một trong những món ngon chợ Bến Thành mà bạn nên thử. Một suất cơm gồm có chả bì, sườn nướng, nộm và trứng, tất cả đều hòa quyện tạo nên vị ngon khó cưỡng. Đây là món mà du khách nào cũng thử.

Cơm tấm bạn có thể ăn bất kì buổi nào trong ngày.
Một đĩa cơm tấm chỉ có giá 20-35 nghìn đồng.

Bún mắm

Ẩm thực chợ Bến Thành rất đa dạng và chắc chắn bún mắm là món mà bạn không thể bỏ qua. Với vị mặn của nước dùng kết hợp với các topping như tôm, cua, mọc, chả,... sẽ tạo nên hương vị nồng nồng, thơm thơm rất lạ.

Bún mắm có vị nồng của gia vị.
Ẩm thực chợ Bến Thành rất đa dạng và chắc chắn bún mắm là món mà bạn không thể bỏ qua.

Bún suông

Bún suông khi về Sài Gòn được chế lại vị để hợp với vị của người miền Nam. Nước dùng thiên ngọt, trong bát có tóp mỡ, thịt, tôm đặc biệt là con suông. Bún được bán trong các kiot, các quán ăn ngon gần chợ Bến Thành.

Bún suông là món có nước dùng thanh nhẹ và topping béo bùi.

Bánh bèo chợ Bến Thành

Bánh bèo Huế chợ Bến Thành được bày bán rất nhiều và chỉ có giá 20-25 nghìn/suất. Buổi chiều xế nếu bạn chưa biết Sài Gòn ăn gì thì hãy tìm đến đây để khám phá ẩm thực và làm đầy chiếc bụng của mình bạn nhé!

Bánh bèo tôm là món ngon mà bạn không thể bỏ qua.
Bánh bèo có hành khô nên vị đã thơm ngon hơn nhiều.

Gỏi cuốn

Gỏi cuốn vừa là món ăn chơi lại vừa là món ăn ngon cho bạn. Hầu như các món cuốn rất đa dạng trong các topping, một cuốn gỏi có tôm, thịt, trứng, giò và rau sống, khi ăn có thể chấm cùng mắm nên hoặc nước mắm đều tạo nên vị ngon hấp dẫn.

Gỏi cuốn tôm thịt chấm mắm nêm rất ngon.
Gỏi cuốn vừa là món ăn chơi lại vừa là món ăn ngon cho bạn.

Các loại chè

Trong các món ngon chợ Bến Thành thì chè là một món ngọt ăn chơi. Sẽ có nhiều lựa chọn đa dạng cho bạn từ chè đỗ đen, chè bánh lọt, chè bột lọc,... để bạn lựa chọn và mix thành những cốc riêng cho mình. Chỉ 10-15 nghìn một cốc rất đầy đặn và ngon.

Thích ăn vị gì bạn đều có thể tự mix.
Chỉ 10-15 nghìn một cốc rất đầy đặn và ngon.

Bột chiên

Bột chiên là món ngon trong ẩm thực chợ Bến Thành mà bạn nên thử. Bột được nhào nặn và tạo hình sau đó rán vàng để ráo dầu và ăn cùng dưa góp cũng như nước chấm. Món này còn được biến tấu theo nhiều hình thức khác nhau như lắc phomai, lắc muối ớt,...

Bột chiên là món nổi tiếng Sài Thành.
Món ăn đơn giản nhưng lại rất hút khách.

Bánh bò

Bánh bò là món ăn rẻ tiền, tuy nhiên lại là món rất vui miệng cho bạn lựa chọn. Vị bánh dai dai, bánh mềm mẩy đúng độ ăn rất lạ. Ngoài vị truyền thống giờ còn có bánh bò lá dứa và bánh bò vani.

Bánh bò đã đươc biến tấu và có mùi vị khác nhau rất đa dạng.
Khi làm nóng lên thì bánh sẽ dai và ngon hơn.

Bánh tráng trộn

Đến Sài Gòn có thể gọi đây là thủ phủ của bánh tráng. Bánh tráng trộn tại đây được bán khắp nơi và các gia vị trộn là thứ quan trọng mà bạn nên thử. Một suất bánh tráng cùng cốc cafe vỉa hè là lựa chọn hợp lí dành cho bạn.

Bánh tráng trộn là món ăn vặt trứ danh.
Nhiều bạn thèm còn mua bánh tráng trộn về làm quà.

Hy vọng các món ngon chợ Bến Thành trên sẽ giúp ích cho bạn!