Các cặp con giáp thuộc tứ hành xung yêu mấy cũng chớ lấy nhau kẻo rước phải khổ đau

Những con giáp cùng trong một nhóm Tứ hành xung không chỉ khác nhau về tính cách mà còn mang lại nhiều điều xui xẻo cho nhau nếu nên duyên vợ chồng.

Trong Can Chi, theo nghĩa đen “Tứ" là 4, “hành xung" là xung khắc với nhau. Tức là 4 con giáp có mối quan hệ xung khắc nhau trong 1 nhóm. Những con giáp thuộc nhóm xung khắc thường trái ngược nhau về tính cách, khắc khẩu và khắc nhau cả quan điểm sống, vận mệnh ngũ hành…
Trong số 12 con giáp có 3 nhóm con giáp xung khắc với nhau và mỗi nhóm gồm 4 con giáp như sau:
Nhóm 1 gồm: Tý, Ngọ, Mão, Dậu
Nhóm 2 gồm: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi

Nhóm 3 gồm: Dần, Thân, Tỵ, Hợi

Tuy nhiên, cục diện này chỉ xung theo cặp, tức trong cùng 1 nhóm thì không phải tất cả các tuổi đều xung khắc với nhau.

Tý – Ngọ

Các cặp con giáp thuộc tứ hành xung yêu mấy cũng chớ lấy nhau kẻo rước phải khổ đau - Ảnh 1

Tý và Ngọ là một trong những cặp đôi xung khắc nhất trong 12 con giáp. Nếu kết hợp cùng với giờ sinh và ngũ hành không tương hợp thì tốt nhất không nên kết hợp với nhau kẻo lại rước về toàn khổ đau. Xét về tính cách, tinh thần tự do của tuổi Ngọ va chạm quá mạnh với tính cách gia trưởng, khuôn phép của tuổi Tý.

Tính cách bốc đồng của người tuổi Ngọ có thể hấp dẫn được người tuổi Tý trong khoảng thời gian đầu tuy nhiên khi tình cảm nhạt phai thì lại trở thành nguyên nhân của sự tan vỡ. Ngũ hành của họ là Thủy và Hỏa chính vì thế mà sẽ xung đột dữ dội, chẳng ai chịu nhường nhịn ai. Tuổi Tý là con giáp khá coi trọng tiền bạc nhưng tuổi Ngọ lại hoàn toàn trái ngược. Người tuổi Tý thường suy tính thiệt hơn nhưng người tuổi Ngọ lại rất hào phóng, sẵn sàng giúp đỡ mà chẳng cần cân đo đong đếm. Chính bởi thế mà khi lấy nhau cả hai sẽ rất khó hòa hợp thậm chí còn mang lại đau khổ cho nhau.

Mão – Dậu

Xét về tính cách sự ngay thẳng bộc trực của tuổi Mão hoàn toàn trái dấu với sự kiêu căng tự phụ của người tuổi Dậu. Tuổi Mão luôn nhún nhường trong khi người tuổi Dậu lại luôn cho rằng mình biết tất cả. Dậu và Mão ở vị trí xung khắc, nếu cả hai sống với nhau nên duyên vợ chồng rất dễ tan vỡ. Không chỉ bất hòa trong lối sống quan điểm mà còn trở nên coi thường đối phương, hôn nhân lạnh nhạt.

Dậu thuộc hành Kim, Mão thuộc hành Mộc mà Kim và Mộc thì lại tương khắc với nhau. Trong mối quan hệ này Dậu sẽ là người đóng vai trò kiểm soát điều khiển tuổi Mão. Tuy nhiên đều cùng là hành âm nên người tuổi Mão dường như sẽ rất khó chấp nhận vị trí lãnh đạo của người tuổi Dậu. Chính bởi vậy mà hôn nhân ngày càng bế tắc, có cố lấy nhau cũng chỉ nhận về cái kết đau thương.

Thìn – Tuất

Các cặp con giáp thuộc tứ hành xung yêu mấy cũng chớ lấy nhau kẻo rước phải khổ đau - Ảnh 2

Xét về tính cách, người tuổi Thìn và Tuất vốn không hợp nhau. Trong khi tuổi Thìn mạnh mẽ quyết đoán và khá gia trưởng, thích thị uy với người khác thì người tuổi Tuất lại sống trung thực, không thích làm theo mệnh lệnh của người khác. Những cuộc hội thoại giữa họ gần như lúc nào cũng đi tới hồi kết của sự bất đồng ý kiến.

Thìn và Tuất là hai con giáp trực tiếp đối đầu với mũi tên độc của nhau, vì vậy chúng thường xung khắc với nhau. Nếu sánh đôi cùng nhau cả hai lâu dài sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu và mệt mỏi khó lòng mà hòa hợp. Sự kết hợp này là điển hình cho sự xung đột trong tính cách. Thìn và Tuất đều thuộc dương, sự vượt trội về năng lượng dương khiến mối quan hệ càng trở nên bất hòa. Nếu giờ sinh không làm dịu bớt tâm tính của họ, rất có thể họ sẽ phải chia tay

Sửu – Mùi

Trong khi tuổi Mùi thì mang tính cách mộng mơ thường hay dựa dẫm vào người khác thì người tuổi Sửu lại sống vô cùng thực tế, chăm chỉ làm việc vươn lên và đặt nặng vấn đề tiền bạc. Trong khi người tuổi Sửu thích sử dụng tư duy logic của mình và tự phán đoán thì tuổi Mùi lại thích được tư vấn và lắng nghe ý kiến. Tính bướng bỉnh của cả hai đã ngăn trở mối quan hệ giữa họ.

Sửu và Mùi đều thuộc hành Thổ, vì vậy khi họ kết hợp sẽ tạo ra quá nhiều năng lượng Thổ, đồng thời sẽ nảy sinh những bất lợi ở nhiều hướng khác nhau.

Dần – Thân

Các cặp con giáp thuộc tứ hành xung yêu mấy cũng chớ lấy nhau kẻo rước phải khổ đau - Ảnh 3

Tuổi Dần và Thân đều thuộc dương, khi kết đôi cuộc sống tình cảm của họ sẽ trải qua nhiều phiêu lưu cùng năng lượng dồi dào và cảm xúc mãnh liệt, nhiều lần chia tay rồi lại tái hợp. Có thể nói đây là mối quan hệ yêu thương và bất hòa, trong đó sự bất hòa sẽ chiếm ưu thế. Về lâu dài, cả hai đều nghĩ cho riêng mình, sự xung đột khiến cho mối quan hệ càng trở nên suy sụp chỉ bởi các tính mạnh mẽ và hướng ngoại của nhau.

Dần thuộc hành Mộc, Thân thuộc hành Kim, Kim lại kiểm soát Mộc. Tính nóng nảy hung dữ của tuổi Dần không hề phù hợp với sự khéo léo mưu trí của người tuổi Thân.

Tỵ – Hợi

Xét về tính cách thì tuổi Tỵ và Hợi không bao giờ có chung quan điểm. Chính vì thế mà những dự tính của họ có tốt tới đâu cũng không thể bảo vệ mối quan hệ này khỏi sự xung đột bất hạnh. Những sự hiểu lầm, trái dấu trong suy nghĩ dễ khiến cả hai từ bỏ ý định cố gắng đến với nhau. Dường như giữa hai tuổi này không hề có sự cảm thông chia sẻ.

Những cặp đôi nằm trong tứ hành xung thường được khuyên là không nên kết hôn với nhau. Có thể trong thời gian đầu mọi chuyện vẫn suôn sẻ tuy nhiên về lâu dài lại chẳng thể mang lại hạnh phúc cho nhau, tệ hơn cả chính là nỗi bất hạnh, hôn nhân tan vỡ, không hạnh phúc.

Thông tin trong bài chỉ mang tính chiêm nghiệm!

Phương Trang