Ca sinh 10 đầu tiên trên thế giới: 7 bé trai, 3 bé gái chào đời cùng lúc

Một sản phụ Nam Phi gây chấn động dư luận sau khi hạ sinh 7 bé trai, 3 bé gái cùng lúc. Đây sẽ là ca sinh 10 đầu tiên trên thế giới nếu kỷ lục được xác lập.

Trang 7news đưa tin ngày 9/6, một sản phụ ở Nam Phi tên Gosiame Thamara Sithole (37 tuổi) vừa hạ sinh 10 em bé tại một bệnh viện ở thủ đô Pretoria. Trong đó có 7 bé trai và 3 bé gái chào đời cùng lúc.

Ca sinh 10 đầu tiên trên thế giới: 7 bé trai, 3 bé gái chào đời cùng lúc - Ảnh 1
Bụng bầu vượt mặt của bà mẹ sinh 10.

Ca sinh nở hi hữu này khiến người nhà và sản phụ Sithole vô cùng bất ngờ bởi ban đầu các bác sĩ siêu âm chỉ thấy 8 thai nhi. Sithole sinh con bằng phương pháp sinh mổ ở tuần thứ 29 của thai kỳ.

Các bác sĩ đỡ đẻ nhận định, ca sinh 10 vô cùng hiếm gặp và có thể gây rủi ro cao. Chính vì thế, nếu kỷ lục sinh nở mới được xác lập thì đây sẽ là ca sinh 10 đầu đầu tiên trên thế giới.

Hơn ai hết, anh Teboho Tsotetsi (bố của bọn trẻ) không giấu nổi niềm hạnh phúc và vui mừng khi cùng lúc chào đón 10 đứa con. Chia sẻ với giới truyền thông, ông bố cho biết hiện các em bé đang được theo dõi thêm tại bệnh viện. Ngoài 10 em bé sơ sinh mới lọt lòng, cặp vợ chồng đã có một cặp song sinh 6 tuổi trước đó.

Ca sinh 10 đầu tiên trên thế giới: 7 bé trai, 3 bé gái chào đời cùng lúc - Ảnh 2
Vợ chồng sản phụ vừa thực hiện ca sinh 10.

Chính phủ Nam Phi sau khi nắm được thông tin đã phản hồi rằng, họ sẽ tiến hành xác minh và cung cấp những hỗ trợ cần thiết nếu điều đó là sự thật. Bên cạnh đó, Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness cũng đã gửi lời chúc mừng tới sản phụ Sithole cùng gia đình. Tổ chức Guinness sẽ phối hợp cùng các cố vấn chuyên môn theo dõi sát sao và hiện chưa thể xác lập kỷ lục này. Ở thời điểm hiện tại, sức khỏe của sản phụ và 10 em bé là điều quan trọng nhất.

Ca sinh 10 đầu tiên trên thế giới: 7 bé trai, 3 bé gái chào đời cùng lúc - Ảnh 3
Sản phụ Cisse cùng chồng.

Ca sinh 10 đầu tiên trên thế giới: 7 bé trai, 3 bé gái chào đời cùng lúc - Ảnh 4
Người phụ nữ Tây Phi đến Maroc để hạ sinh 9 em bé.

Được biết, kỷ lục thế giới hiện tại đang được sản phụ người Mali tên Halima Cisse nắm giữ. Cô đã hạ sinh 9 thiên thần khỏe mạnh, bao gồm 4 trai 5 gái tại Morocco. Giới y khoa ghi nhận, đây là ca sinh 9 thứ ba trên toàn thế giới.

Clip: Ca sinh 9 của sản phụ Cisse (Nguồn: Thanh Niên)

Lược dịch theo Pravda.ru