Ca sinh 10: Bà mẹ phải nhập viện tâm thần vì cáo buộc bịa chuyện

Bà mẹ trong ca sinh 10 tại Nam Phi bị bắt vào viện tâm thần để điều trị trước cáo buộc bịa ra câu chuyện sinh con không có thực.

Liên quan đến vụ người phụ nữ tuyên bố mình vừa sinh 10 con, xuất hiện hàng loạt các thông tin bên lề khiến dân mạng sốc nặng.

Theo đó, nguồn cơn bắt đầu từ việc hình ảnh của những em bé trong ca sinh 10 chưa từng xuất hiện trên truyền thông. Ngoài ra, anh Teboho Tsotetsi - người đàn ông được cho là chồng của chị Gosiame Sithole (mẹ của 10 đứa trẻ) cho biết anh cũng không biết vợ mình đang ở đâu khiến nhiều người càng thêm hoang mang.

Gosiame Sithole cùng chồng là anh Teboho Tsotetsi

Trước những điểm nghi vấn, các cơ quan có thẩm quyền đã tiến hành điều tra và họ kết luận rằng không có bằng chứng nào cho thấy những đứa trẻ của chị Gosiame tồn tại.

Gosiame Sithole đã bị cảnh sát bắt giữ vào ngày 17/6 vừa qua để phục vụ công tác điều tra. Khi đó, người phụ nữ này đang ở nhà một người họ hàng tại Chloorkop, gần thành phố Johannesburg (Nam Phi).

Tại đồn cảnh sát, người phụ nữ 37 tuổi được các chuyên gia chẩn đoán bị chứng hoang tưởng vì bịa ra một câu chuyện hoàn toàn không có thực. Sau đó, cô được cho nhập viện tâm thần Tembisa để theo dõi sức khỏe.

Gosiame bị cảnh sát bắt giữ và nhập viện để đánh giá tình trạng sức khỏe tâm thần

Chia sẻ với truyền thông, luật sư của Sithole - ông Refiloe Mokoena cho biết, thân chủ của mình đang bị giam giữ một cách trái phép và ông yêu cầu được thả Sithole.

"Lúc đến thăm Sithole ở bệnh viện, cô ấy nói với tôi rằng bản thân đang bị giam giữ trái phép và tôi nhận định điều đó là sai trái. Do vậy tôi xin lệnh của tòa án để cô ấy được thả ra" -  luật sư nói rõ.

Bên cạnh những thông tin gây sốc, điều khiến dân mạng hoang mang hơn là tờ Independent Media vẫn tiếp tục khẳng định ca sinh 10 là có thật dù không ai biết hiện những đứa trẻ đang ở đâu. Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được xác minh làm rõ.

Như đã đưa tin trước đó, ngày 9/6 truyền thông thế giới không khỏi xôn xao trước câu chuyện một sản phụ ở Nam Phi tên Gosiame Thamara Sithole (37 tuổi) vừa hạ sinh 10 em bé, trong đó có 7 bé trai và 3 bé gái/

Bụng bầu vượt mặt của bà mẹ sinh 10.

Theo lời của sản phụ này, ban đầu các bác sĩ siêu âm chỉ thấy 8 thai nhi. Sithole sinh con bằng phương pháp sinh mổ ở tuần thứ 29 của thai kỳ và kết quả là 10 đứa trẻ chào đời.

Các bác sĩ đỡ đẻ nhận định, ca sinh 10 vô cùng hiếm gặp và có thể gây rủi ro cao. Chính vì thế, nếu kỷ lục sinh nở mới được xác lập thì đây sẽ là ca sinh 10 đầu đầu tiên trên thế giới.

Trước thông tin này, tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness cũng đã gửi lời chúc mừng tới sản phụ Sithole cùng gia đình. Đồng thời tổ chức cho biết sẽ theo dõi sát sao để sớm lập kỷ lục cho 10 em bé và sản phụ.

Tổng Hợp