Ca sĩ Thanh Ngọc chịu nhiều khổ sở để sinh con cho chồng

Ca sĩ Thanh Ngọc - thành viên nhóm Mắt Ngọc chia sẻ về con đường sự nghiệp luôn may mắn nhưng hành trình có con lại gặp không ít khó khăn.

Nữ ca sĩ Thanh Ngọc có năng khiếu nghệ thuật từ nhỏ, cô nhanh chóng bén duyên với âm nhạc năm 11 tuổi. Sau đó Thanh Ngọc đạt nhiều thành tích tại các sân chơi âm nhạc dành cho thanh thiếu niên. Năm 1998, cô cùng Quỳnh Anh, Thúy Nga và Du Uyên được chọn vào nhóm Mắt Ngọc.

Thanh Ngọc có những chia sẻ về hành trình tuyệt vọng mong mỏi có con.

Trong chương trình Hạnh phúc ở đâu, nữ ca sĩ chia sẻ về quá trình hoạt động nghệ thuật gặp nhiều may mắn của mình thế nhưng mong muốn có con suốt nhiều năm trời là nỗi ám ảnh của cô. Kết hôn năm 2011 nhưng 9 năm sau Thanh Ngọc mới có con đầu lòng, lí do bởi sức khỏe của nữ ca sĩ không đủ tốt để mang thai.

Kết hôn 9 năm mới có con nên nữ ca sĩ từng lung lay nản chí vì không sinh được con cho chồng.

Cô cho biết thêm, sau nhiều năm chờ đợi thì gia đình chào đón thành viên mới qua hình thức thụ tinh nhân tạo. Trong khoảng thời gian mang thai, cô gặp không ít khó khăn, không chỉ mất nhiều tiền mà thể xác và tinh thần cũng bị ảnh hưởng nặng nề.

"Thật sự là thời gian đó mình bị tuyệt vọng. Có khi làm mà không được, hoặc được rồi nhưng lại không giữ được, lại phải vào viện. Cuối cùng tôi có thai là do thụ tinh trong ống nghiệm. Khoảng thời gian đó, tôi gần như nằm liệt giường, từ đầu tới cuối thai kỳ, chân mình như muốn teo đi. Tôi phải chích thuốc vào bụng, bụng bầm thành cục đen thùi lùi, đau đớn lắm” - Thanh Ngọc chia sẻ.

Để đón con trai đầu lòng, cô đã trải qua quá trình đầy đau đớn khi thực hiện phương pháp thụ thai nhân tạo.

Cựu thành viên nhóm Mắt Ngọc cho biết thêm bản thân gặp nhiều may mắn, thuận lợi khi liên tiếp gặt hái được thành công trên con đường sự nghiệp. Song, hành trình có con lại vô cùng gian nan, bản thân vì yêu thương chồng nên mong muốn sinh cho người bạn đời một đứa con, suốt hành trình dài đó có lúc cô đã từng bị lung lay và nản chí nhưng ông xã lại là người vực cô dậy những lúc bế tắc.

Cô cho biết giai đoạn mang thai là giai đoạn ám ảnh nhất vì chỉ quanh quẩn với 4 bức tường vì sức khỏe yếu.

“Nhiều lúc tôi nghĩ, sao sự nghiệp mình may mắn thế. Cái gì cũng tự nhiên tới. Cái gì cũng thành công nhưng chuyện con cái thì quá khó khăn. Tôi rất yêu chồng nên muốn sinh cho anh một đứa con. Trong hành trình đó, có lúc tôi bị lung lay, bị nản chí nhưng anh thì không. Anh còn tích cực hơn cả tôi, niềm tin của anh rất lớn” - Thanh Ngọc bộc bạch.

Thế hệ khán giả 8X, 9X giai đoạn đó không ai không biết đến nhóm nhạc Mắt Ngọc. Tên tuổi của ca sĩ Thanh Ngọc cũng từ đó mà nổi lên như diều gặp gió, nữ ca sĩ cho biết thời kỳ hoàng kim của nhóm nhạc cô chỉ đang là học sinh trung học phổ thông nên không nhận thức được sự nổi tiếng của bản thân.

Năm 1998, cô cùng Quỳnh Anh, Thúy Nga và Du Uyên được chọn vào nhóm Mắt Ngọc.

Năm 2015, nữ ca sĩ rời nhóm Mắt Ngọc để đi thi Cuộc thi Tiếng hát Truyền hình TPHCM, trước quyết định này giọng ca Cà phê đắng và mưa cho biết cô sợ thành tích của bản thân không cao sẽ làm ảnh hưởng đến nhóm nên lựa chọn rời Mắt Ngọc là hợp lý nhất tại thời điểm đó. Thanh Ngọc đạt giải Nhì cuộc thi này, kể từ đây nữ ca sĩ chính thức hoạt động solo.

Nữ ca sĩ cho biết vụt mất cơ hội làm ngôi sao vì từng có khoảng thời gian không dồn hết lực cho ca hát.

Khi sự nghiệp đang ở đỉnh cao, nữ ca sĩ bỗng “mất hút” một khoảng thời gian khiến danh tiếng bị chững lại làm nhiều người hâm mộ không khỏi tò mò. Cô từng thừa nhận, lúc đó bản thân ham chơi hơn ham làm, chưa dồn hết sức vào việc ca hát nên vụt mất cơ hội trở thành một ngôi sao, mọi thành công chỉ dừng lại tại đó.

"Tôi cũng rất… dở ngoại giao. Tôi không giỏi PR mình, cứ hát rồi ra bài, ra sản phẩm thôi. Mình có đầu tư cho sự nghiệp ca hát đấy nhưng chưa dồn toàn lực nên chỉ thành công ở mức độ nào đó thôi".

Ngoài ca hát, Thanh Ngọc gặt hái được nhiều thành công ở vai trò MC, diễn viên... nhưng sau đó quyết định lui về chăm lo cho gia đình.

Sau khoảng thời gian mất hút, Thanh Ngọc trở lại với vai trò MC cho một số chương trình truyền hình. Nữ ca sĩ liên tiếp gặt hái nhiều thành công dù xuất hiện ở vị trí nào. Thành tích nổi bật nhất trong sự nghiệp của Thanh ngọc là giải Mai Vàng 2009, Diễn viên xuất sắc Liên hoan phim truyền hình toàn quốc 2010.

Nữ ca sĩ cho biết đang rất hài lòng với cuộc sống hiện tại cùng chồng và quý tử đầu lòng.

Thời điểm hiện tại, thỉnh thoảng Thanh Ngọc ra một vài bài hát để thỏa mãn đam mê, còn lại thời gian đều tập trung lo cho gia đình sau biến cố sức khỏe. Nữ ca sĩ tiết lộ bản thân đang rất hạnh phúc cùng ông xã bác sĩ và con trai 20 tháng tuổi, mọi thứ dường như trọn vẹn và cô không mong mỏi điều gì thêm.