Ca sĩ Đình Hùng qua đời vì Covid-19 khi vợ con đang là F0

Sự ra đi của nam ca sĩ Đình Hùng (Ban nhạc Flamenco Gipsy Fire) khiến giới nghệ thuật Việt Nam lại mất đi một giọng ca phóng khoáng, nội lực.

Sau 1 năm dịch bệnh hoành hành với nhiều mất mát, mới đây, làng giải trí lại một lần nữa phủ màu u ám khi nam ca sĩ Đình Hùng của Ban nhạc Flamenco Gipsy Fire vừa được thông báo qua đời. Anh bị mắc Covid-19 và đã không thể chiến thắng bệnh tật.

Các nghệ sĩ và khán giả xót xa khi hay tin ca sĩ Đình Hùng đã ra đi mãi mãi.

Giọng ca Đình Hùng mất lúc 23h30 phút ngày 6/9 tại Trung tâm hồi sức tích cực, bệnh viện dã chiến số 16 (quận 7, TP.HCM). Anh phát hiện mình đã nhiễm Covid-19 từ tháng 8 và qua đời sau một thời gian điều trị.

Trước đó, tình trạng bệnh của ca sĩ Đình Hùng chuyển nặng, rơi vào trạng thái hôn mê sâu. Dù đã được các y bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng anh đã không thể vượt qua.

Được biết, bà xã và các con của ca sĩ Đình Hùng cũng dương tính với Sars-CoV-2 và được tư vấn điều trị tại nhà. Thật may mắn là sức khỏe của mấy mẹ con đều ổn định.

Ra đi giữa cao điểm dịch bệnh, người thân cũng là F0 nên gia quyến không thể gặp ca sĩ Đình Hùng lần cuối. Dù rất đau lòng nhưng gia đình vẫn cố gắng thực hiện tuân thủ tuyệt đối các quy định về phòng dịch. "Những ngày cuối đời anh hôn mê sâu, khó thở. Tôi và các con không được nhìn mặt anh lần cuối. Anh qua đời sau thời gian ngắn điều trị Covid-19. Đây là nỗi đau và sự mất mát lớn của gia đình” - bà xã của cố nghệ sĩ chia sẻ.

Gia đình cũng cho biết, tang lễ của ca sĩ Đình Hùng sẽ không được tổ chức: "Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, gia đình đã thông báo tin buồn cho anh em, đồng nghiệp của anh Hùng. Chúng tôi đang chờ nhân viên y tế hỏa táng và đưa tro cốt về cho gia đình. Gia đình không tổ chức lễ tang".

Giọng ca Đình Hùng lúc sinh thời.
Ảnh chụp chung của 2 cố nghệ sĩ Đình Hùng - Việt Quang khiến cộng đồng mạng xót xa.

Ca sĩ Đình Hùng sinh năm 1957, là thành viên nhóm nhạc Gipsy fire band. Anh và ban nhạc của mình chuyên biểu diễn tại các sự kiện âm nhạc ở TP.HCM. Nam ca sĩ từng là giám khảo nhiều cuộc thi âm nhạc và có quan hệ thân thiết với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Sự ra đi của Đình Hùng là nỗi mất mát lớn không chỉ với gia quyến mà còn là khoảng trống khó thay thế cho Gipsy fire band.

Nguồn: Tổng hợp