Ca sĩ Bùi Duy Ngọc chấn thương não, liệt nửa mặt vì tai nạn

Quán quân chương trình Giai điệu chung đôi cho biết anh bị vỡ xương gò má, chấn thương não, dẫn đến liệt nửa mặt vì gặp tai nạn giao thông.

Ngày 19/5, trên trang cá nhân, nam ca sĩ Bùi Duy Ngọc – quán quân chương trình Giai điệu chung đôi, đồng thời là trưởng nhóm The Wings – tiết lộ bản thân đã trải qua một tai nạn giao thông khá nghiêm trọng hồi cuối tháng 2.

“Lúc đó, tôi nghe thấy tiếng ầm ầm của một chiếc xe máy, phản xạ không kịp nên người bị văng ra, trời đất như đảo lộn", nam ca sĩ viết. Anh chia sẻ thêm: “Thực ra tôi cũng không cảm nhận thấy đau đớn gì. Không phải do tôi bất tỉnh mà do lúc đó tôi đã bị liệt hết nửa mặt bên phải".

Ca sĩ Bùi Duy Ngọc chấn thương não, liệt nửa mặt vì tai nạn - Ảnh 1

Ca sĩ Bùi Duy Ngọc chấn thương não, liệt nửa mặt vì tai nạn - Ảnh 2
Ca sĩ Bùi Duy Ngọc tiết lộ anh gặp tai nạn nghiêm trọng, dẫn đến liệt nửa mặt hồi cuối tháng 2.

Giọng ca sinh năm 1993 cho biết khi được đưa vào bệnh viện cấp cứu, anh không cử động được cơ mặt, liệt cảm giác phía mặt phải và mở hé được mắt trái.

Chia sẻ với Zing, anh cho biết bản thân bị chấn thương não, vỡ xương gò má và phải khâu 4 mũi trên mí mắt sau tai nạn trên. Sau 3 tháng điều trị, sức khỏe Bùi Duy Ngọc đã tạm ổn định, tuy nhiên vết thương trên gò má vẫn chưa lành.

“Tôi dự tính tháng sau sẽ tiến hành phẫu thuật nâng trụ xương gò má, vì trụ đã bị vỡ. Tôi còn phải xử lý nâng mí và sẹo lồi ở mắt. Bên cạnh đó, bác sĩ cho biết vẫn phải uống thuốc để lành vết thương trong não. Nếu ngừng thuốc, vết thương có khả năng hình thành sẹo trong não và có nguy cơ gây biến chứng bất cứ lúc nào", trưởng nhóm The Wings kể lại với Zing.

Nam ca sĩ người Hải Phòng cũng cho biết anh bị suy sụp tinh thần và sút cân nghiêm trọng sau khi gặp tai nạn: “Lần đầu tiên tôi cảm thấy xuống tinh thần và bị stress về ngoại hình như thế".

Ca sĩ Bùi Duy Ngọc chấn thương não, liệt nửa mặt vì tai nạn - Ảnh 3
Nam ca sĩ vẫn bị sụp mí, có sẹo trên mắt sau 3 tháng điều trị.

“Khoảng một tháng trước, tôi giảm mất gần 10 kg so với bình thường, chỉ còn 59 kg, khuôn mặt trở hốc hác. Tôi suy nghĩ và thu mình lại rất nhiều, né tránh nói chuyện với cả người nhà. Tôi không muốn ai biết về việc mình gặp tai nạn vì vừa không muốn bạn bè lo lắng, đồng thời cũng sợ mọi người nhìn thấy hình ảnh xuống dốc của mình", Bùi Duy Ngọc nói thêm.

Hiện, sức khỏe của Bùi Duy Ngọc đã ổn định, anh bắt đầu đi diễn và hoạt động nghệ thuật trở lại. Tuy nhiên, anh phải để tóc dài che một bên mắt vì mắt bên phải vẫn có sẹo và bị sụp mí.

Anh tiếp tục chia sẻ: “Ban đầu, việc phải trang điểm đè lên vết thương ở gò má có hơi đau và khó chịu. Bây giờ tôi chỉ cảm thấy tê tê. Có lẽ tôi phải làm phẫu thuật sau đó chờ phục hồi thì khuôn mặt mới được như ban đầu".

Bùi Duy Ngọc sinh năm 1993, từng tham gia chương trình Sao mai 2015. Sau đó, nam ca sĩ thành lập nhóm The Wings và cùng đồng đội giành được chức á quân Nhân tố bí ẩn 2016. Gần nhất, nam ca sĩ kết hợp với Annie Thu Thủy (Lip B), trở thành quán quân chương trình Giai điệu chung đôi.

Link nguồn: https://zingnews.vn/ca-si-bui-duy-ngoc-chan-thuong-nao-liet-nua-mat-vi-tai-nan-post1086260.html